VISA DU HỌC CANADA QUAN TRỌNG THẾ NÀO ?

Việc xin visa du học Canada phức tạp hơn xin visa du học vào các nước khác. Học sinh cần đáp ứng các điều kiện khắt khe về hồ sơ visa. Visa được xét tại Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh. Thời gian xét visa thực tế từ 2 tháng - 12 tháng. Học sinh có ý định du học Canada, cần có kế hoạch dài hạn trong chuẩn bị cho du học và thậm chí - plan B cho kế hoạch du học của mình.

Để du học tại Canada, các học sinh, sinh viên Việt Nam cần có trước hết là thị thực nhập cảnh (Visa) và tiếp theo là Giấy phép du học sinh (Study Permit), trừ khi bạn học tiếng Anh dưới 6 tháng.

Hồ sơ xin visa du học Canada. Các loại giấy tờ cần được điền đầy đủ, đúng theo yêu cầu của văn phòng visa Canada, gồm:

  • Hồ sơ cá nhân ứng viên: học bạ, bảng điểm, bằng cấp cao nhất, chứng chỉ tiếng Anh nếu có, hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu, lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi), bảo trợ học sinh dưới 16 tuổi (nếu học sinh nhỏ hơn 16 tuổi), thư mời học từ trường Canada và bằng chứng nộp tiền học, ảnh, đơn xin visa du học Canada
  • Hồ sơ năng lực tài chính: xác nhận có sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính, giấy tờ sở hữu động sản, bất động sản.

Các bước xin visa du học Canada. Các bước cơ bản gồm:

  • Hoàn thành các thủ tục xin học, bảo trợ du học sinh quốc tế với trường
  • Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học - dịch hồ sơ
  • Nộp hồ sơ vào văn phòng visa Canada qua IOM
  • Tiếp nhận các thông tin từ VP visa và xử lý thông tin
  • Nhận visa và chuẩn bị cho nhập học.

Bạn cần phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để chi trả cho việc học như học phí, chi phí sinh hoạt hay chi phí đi lại cho bản thân.

Ngoài ra để được cấp visa du học Canada bạn cần phải chứng minh được bạn là công dân tuân thủ pháp luật, không có tiền án tiền sự và không phải là mối đe dọa với an ninh Canada, có sức khỏe tốt và bạn phải thuyết phục được viên chức nhập cảnh rằng bạn sẽ rời Canada sau khi học xong.

Du học Canada: Hướng dẫn visa/thị thực

Tin xem nhiều