TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC TRUNG QUỐC?

Điều kiện du học Trung Quốc đơn giản, không khó như những quốc gia khác. Ngay từ bây giờ, bạn nên tìm hiểu thông tin các trường đại học danh tiếng, hồ sơ du học, phí sinh hoạt cũng như các chương trình học bổng hấp dẫn.. giúp bạn lập kế hoạch rõ ràng, chinh phục ước mơ du học Trung Quốc.

SINH HOẠT

$19,668 /năm

HỌC PHÍ

$41,848 /năm
1 Chất lượng giáo dục cao tương đương với các cường quốc phương Tây
2 Chi phí du học và sinh hoạt phù hợp
3 Văn hóa tương đồng, vị trí thuận lợi
4 Cơ hội làm thêm hấp dẫn
5 Thủ tục hồ sơ du học nhanh và tỉ lệ visa đạt 100%
6 Chế độ học bổng đầy đủ

ĐIỀU KIỆN DU HỌC TRUNG QUỐC

So với cái nước như Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức...  du học Trung Quốc đơn giản và đỡ phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên để được cấp phép du học bạn cũng cần phải đạt được các điều kiện cần thiết. Cùng đi vào tìm hiểu các điều kiện du học Trung Quốc với Kênh Tuyển Sinh nhé!

Điều kiện du học Trung Quốc cơ bản

Yêu cầu đầu vào dễ dàng

Yêu cầu đầu vào đối với các trường ở Trung Quốc không hề phức tạp. Đối với các trường ở Bắc Kinh, bạn phải tham gia kỳ thi đầu vào. Còn nếu bạn lựa chọn du học ở những thành phố khác, bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông và Đại học nếu muốn học Đại học và Thạc sĩ ở đây. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Trung thì cũng không cần lo lắng vì vẫn có thể đăng ký học ngôn ngữ 01 năm để đạt đến trình độ nghe giảng được.

Xem thêm

HỒ SƠ DU HỌC

Hồ sơ xin học
1 Hộ chiếu Công chứng
2 Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu) Công chứng
3 Bằng cấp cao nhất Công chứng
4 Bảng điểm ứng với bằng cấp/học bạ 2 năm gần nhất Công chứng
5 Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao động Công chứng
6 Tiếng Trung hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương Công chứng
Hồ sơ cá nhân xin visa (gồm hồ sơ xin học và những giấy tờ sau)
1 Hộ chiếu cũ đã hết hạn Công chứng
2 Giấy khai sinh Công chứng
3 CMND Công chứng
4 Sổ hộ khẩu/ tạm trú KT3 Công chứng
5 Sơ yếu lý lịch có xác nhận chính quyền địa phương Bản gốc
6 Lý lịch tư pháp số 2 Bản gốc
7 Chứng thực chữ ký nếu đương đơn dưới 18 tuổi Bản gốc
8 Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực chữ ký Bản gốc
9 Thư mời nhập học của trường và form JW202 Công chứng
Cho gia đình làm công ăn lương
1 Sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoản Bản gốc Tùy theo
2 Hợp đồng lao động / xác nhận việc làm Công chứng 1
3 Xác nhận thu nhập Bản gốc 1
4 Sao kê tài khoản thể hiện nguồn thu Bản gốc Tùy theo
5 Sổ bảo hiểm xã hội Công chứng 1
6 Quyết định bổ nhiệm Công chứng 1
7 Quyết định tăng lương Công chứng 1
8 Sổ đỏ/ hợp đồng mua bán nhà đất Công chứng Tùy theo
9 Các giấy tờ tài chính khác Công chứng Tùy theo

Cho gia đình có kinh doanh riêng

Thông tin chung
1 Sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoản Bản gốc Tùy theo
2 Sổ đỏ/ hợp đồng mua bán nhà đất Công chứng Tùy theo
3 Đăng ký ô tô nếu có Công chứng Tùy theo
4 Cổ phiếu/ chứng khoán Công chứng Tùy theo
Giấy tờ công ty
5 Giấy phép ĐKKD Công chứng 1
6 Các giấy tờ thuế Công chứng 1
7 Báo cáo tài chính Sao y bản chính có mộc công ty 1
8 Sao kê tài khoản thể hiện đầu ra, đầu vào Bản gốc 1
9 Báo cáo kết quả kinh doanh Bản gốc 2
Xem thêm

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI TRUNG QUỐC

Tìm hiểu top các trường đại học hàng đầu giúp bạn trẻ có định hướng rõ ràng khi lựa chọn môi trường du học. Danh sách gồm những trường đại học có chất lượng đào tạo danh tiếng trên thế giới, nhiều khối ngành thuộc top đầu chất lượng quốc tế. Đồng thời để thu hút các du học sinh, nhiều trường còn tổ chức chương trình học bổng hấp dẫn với điều kiện và giá trị khác nhau. Học bổng có thể lên tới việc miễn 100% tiền học phí. Trước khi chọn trường, bạn cần quan tâm mức học phí trung bình năm để lập kế hoạch cân đối tài chính phù hợp.

University of Oxford

University of Cambridge

Stanford University

TÀI CHÍNH

Nếu bạn muốn có được visa du học Trung Quốc, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này.

Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp. Sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000. Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột.

VISA TRUNG QUỐC QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Visa du học là một thứ không thể thiếu trong thủ tục du học Trung Quốc, chính vì thế việc xin cấp visa du học Trung Quốc là một việc rất quan trọng. Để sinh sống, học tập, làm việc tại đây, bạn cần phải xin visa du học Trung Quốc.

Có hai loại visa du học Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế, tùy vào việc bạn sẽ ở lại Trung Quốc dưới 180 ngày hay lâu hơn.

Visa X1 dành cho các khóa học trên 180 ngày: Tất cả sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 180 ngày phải đăng ký xin visa này.

Visa X2 dành cho các khóa học dưới 180 ngày: Mọi sinh viên học tập tại Trung Quốc dưới 180 ngày phải đăng ký xin visa này

Hồ sơ xin visa du học Trung Quốc:

Điều kiện để du học Trung Quốc cũng đơn giản nên bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình học tập trên 5,0; độ tuổi học (dưới 25 tuổi) và có trình độ Trung văn đạt quy định tối thiểu (Thi được 3 điểm HSK – điểm chuẩn của Trung Quốc mới được vào học – hoặc nếu chưa có trình độ tiếng Trung vẫn có thể nhập học – bạn có thể sang Trung Quốc để học một năm Trung Văn để đạt trình độ có thể nghe giảng được).

Sau khi đến Trung Quốc, bạn sẽ phải xin cấp phép lưu trú. Bạn sẽ phải trực tiếp làm việc này tại đồn cảnh sát gần nơi bạn sống nhất. Việc này cũng cần được thực hiện mỗi khi bạn chuyển chỗ ở. Để biết thêm chi tiết về visa du học Trung Quốc bạn đừng ngại liên hệ với Kênh Tuyển Sinh nhé.

Xem thêm

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC TRUNG QUỐC?

Chỗ ở du học Trung Quốc là một trong những mối quan tâm lớn cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Trung Quốc đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Ký túc xá

Các ký túc xá thường là lựa chọn chỗ ở du học Trung Quốc rẻ nhất và tiện lợi nhất đối với sinh viên đại học. Nhiều trường đại học có ký túc xá, đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, vậy nên có thể bạn sẽ được ở cùng các sinh viên quốc tế khác, những người cũng đang trải nghiệm cuộc sống du học tại Trung Quốc.

Ở nhiều trường đại học, bạn có thể chọn phòng đơn hoặc phòng chung với hai hay ba người khác. Các phòng này thường bao gồm phòng tắm riêng theo từng phòng hoặc phòng tắm chung ở mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không có bếp ở trong phòng nhưng sẽ có nhà ăn lớn ở trong tòa nhà để sinh viên có thể mua thức ăn.

Căn hộ riêng

Một hình thức chỗ ở du học khác rất phổ biến tại Trung Quốc dù học ở đâu, bạn luôn có thể tìm được cho mình căn hộ riêng để thuê. Trung Quốc là một nước rất lớn, nên chi phí phụ thuộc khá nhiều vào nơi bạn chọn học tập. Ở những thành phố nhỏ hơn giá căn hộ sẽ rẻ hơn so với các  thành phố lớn.

Trước khi tìm kiếm căn hộ riêng, hãy liên hệ với trường để xem liệu đó có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn không. Mặc dù nhà riêng có thể sẽ đẹp hơn phòng ký túc xá, nhưng bạn sẽ không có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn như khi sống ở ký túc xá. Và có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn về rào cản ngôn ngữ nếu không biết tiếng Trung.

Bạn nên liên lạc với văn phòng quốc tế tại trường để tìm hiểu thêm thông tin về chỗ ở du học Trung Quốc cho sinh viên. Các cơ quan nhà ở sinh viên sẽ giúp bạn tìm kiếm nhà trong hầu hết các trường hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh tuyển sinh để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm

HỌC BỔNG DU HỌC

Giới thiệu Trường / ngành Hồ sơ Tài chính Xin Visa Học bổng Chỗ ở
Tư vấn miễn phí