TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC TRUNG QUỐC

Hiện nay Trung Quốc đang là địa điểm du học lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến du học Trung Quốc có sức hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao bạn nên du học Trung Quốc với Kênh Tuyển Sinh nhé!

Chất lượng giáo dục cao tương đương với các cường quốc phương Tây

Với truyền thống hiếu học, Trung Quốc không ngừng tiếp thu nền văn hóa nhân loại. Vì vậy, chất lượng giáo dục ở thị trường tỷ dân này không hề lép vế so với các cường quốc phương Tây. Việc giảng dạy và đào tạo ở Trung Quốc cũng đang áp dụng nhiều phương thức tiên tiến của Tây Âu.

Đặc biệt, với nền kỹ thuật công nghiệp sản xuất trình độ cao, tạo ra các bí quyết sản xuất hàng tiêu dùng nhanh nhạy và đứng đầu thế giới, bạn sẽ có thể học được những kỹ thuật và kiến thức cao này ngay tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc. Ngoài ra, du học sinh cũng không cần lo lắng về cơ sở vật chất khi học tập tại đây vì chính phủ Trung Quốc không tiếc tiền đầu tư cho hạng mục này.

Chi phí du học và sinh hoạt phù hợp

Mức chi phí học tập tại Trung Quốc trung bình chỉ lớn hơn đại học tại Việt Nam một chút nhưng lại mang đến nhiều ưu điểm và cơ hội việc làm quốc tế. Đó chính là lý do ngày càng nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn Trung Quốc là nơi du học.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, phục vụ thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn nếu tham gia vào các phương tiện hay trang thiết bị công cộng tại đất nước này.

Văn hóa tương đồng, vị trí thuận lợi

Việt Nam và Trung Quốc có rất nhiều nét tương đồng văn hóa: từ đồ ăn, lễ nghi đến các dịp lễ Tết. Nhiều du học sinh Việt Nam tại đây chia sẻ rằng, họ không có cảm giác như đang sống ở một đất nước xa lạ bởi người dân Trung Quốc cũng có những thói quen, tập tục, lối sinh hoạt y như người Việt Nam.

Ngoài ra Trung Quốc là nước láng giềng lớn của Việt Nam Với khoảng cách địa lý khá gần, bạn và gia đình sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển giữa 2 nước. Chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ là bạn có thể về thăm gia đình vào những dịp lễ.

Cơ hội làm thêm hấp dẫn

Chính phủ Trung Quốc cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm và trường nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi làm thêm.

Việc đi làm thêm ở Trung Quốc khá hấp dẫn, bạn có thể tìm thấy ngay cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp rau quả và cơm hộp… Lương làm thêm ở đây được tính theo giờ. Bạn được phép làm 4h/ngày, miễn là đảm bảo được thời gian học tập tại trường.

Thủ tục hồ sơ du học nhanh và tỉ lệ visa đạt 100%

Điều kiện xin visa du học tại Trung Quốc khá đơn giản, thời gian xét visa nhanh (chỉ khoảng 3 – 4 tuần) và tỉ lệ xin được visa đặc biệt cao, gần như 100%.

Với việc du học tới đất nước này, du học sinh được hỗ trợ tối đa với thủ tục chứng minh tài chính. Phụ huynh có thể vay số tiền học phí và các chi phí khác trong suốt quá trình học ở Trung Quốc tại một ngân hàng Việt Nam, dưới sự đánh giá và bảo lãnh nguồn tài chính gia đình.

Chế độ học bổng đầy đủ

Nhiều du học sinh hiện đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng rất đa dạng của chính phủ Trung Quốc, cũng như học bổng trong mỗi trường học ở đây.

Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ, còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp du học sinh hay học bổng từ chính quyền các địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng doanh nghiệp, tư nhân nhằm tìm kiếm nhân tài trợ giúp làm việc ngay sau khi du học sinh tốt nghiệp.

Chi phí du học Trung Quốc

HỌC PHÍ

$10,619/năm

SINH HOẠT

$11,171/năm

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC TRUNG QUỐC

So với cái nước như Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức...  du học Trung Quốc đơn giản và đỡ phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên để được cấp phép du học bạn cũng cần phải đạt được các điều kiện cần thiết. Cùng đi vào tìm hiểu các điều kiện du học Trung Quốc với Kênh Tuyển Sinh nhé!

Điều kiện du học Trung Quốc cơ bản

  • Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
  • Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
  • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
  • Học lực trung bình khá trở lên.

Yêu cầu đầu vào dễ dàng

Yêu cầu đầu vào đối với các trường ở Trung Quốc không hề phức tạp. Đối với các trường ở Bắc Kinh, bạn phải tham gia kỳ thi đầu vào. Còn nếu bạn lựa chọn du học ở những thành phố khác, bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông và Đại học nếu muốn học Đại học và Thạc sĩ ở đây. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Trung thì cũng không cần lo lắng vì vẫn có thể đăng ký học ngôn ngữ 01 năm để đạt đến trình độ nghe giảng được.

Học bổng du học Trung Quốc

 

Tin xem nhiều