TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC ĐỨC

Du học Đức từ lâu đã trở thành địa điểm hấp dẫn và thu hút các bạn sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến Đức trở thành quốc gia được đa số các du học sinh lựa chọn? Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn nên du học Đức nhé!

Top 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Đức là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư thế giới sau Mỹ, Nhật bản và Trung quốc. 70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức. Đức đứng đầu châu Âu với hơn 26.500 bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền châu Âu.



Đức thuộc số những nước có mức sống cao nhất thế giới. Theo chỉ số phát triển con người HDI của Liên hiệp quốc và tính theo tuổi thọ, tỷ lệ người biết chữ và thu nhập bình quân đầu người thì Đức là một trong những nước phát triển nhất thế giới.

Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Tại Đức, bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác

Chất lượng giáo dục hàng đầu, bằng cấp được công nhận toàn cầu

Với chất lượng đào tạo thuộc Top đầu thế giớibằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Đức là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất. Du học Đức với nhiều ưu thế không chỉ là niềm mong ước của nhiều sinh viên Việt Nam mà còn là sự lựa chọn khôn ngoan của rất nhiều sinh viên đến từ châu Âu và các nước khác nhau.

Với vị trí địa lý thuận lợi, văn hoá, con người và hệ thống giáo dục có nhiều ưu việt, nước Đức đã trở thành nơi lý tưởng cho nhiều đối tượng sinh viên, cán bộ khoa học trẻ, nghiên cứu sinh quốc tế đến học tập, nghiên cứu và làm việc. Các trường Đại học tại Đức luôn kết hợp chặt chẽ với các Tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển để cùng đào tạo.

Được miễn học phí

Hiện nay có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro một học kỳ, tương đương 27 triệu đồng một năm (ở Anh mức học phí hiện nay đã tăng lên 9.000 bảng một năm, tương đương 306 triệu đồng). Còn lại 12 bang không thu học phí.

Chi phí sinh hoạt rẻ, được phép làm thêm 90 ngày/năm

Các chính sách giáo dục tại Đức luôn thể hiện được tính ưu việt, sự công bằng và luôn khuyến khích khả năng tư duy và học tập của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, trong các điều luật, nước Đức cũng quy định rất rõ các chính sách về việc làm cho sinh viên.

Sinh viên nước ngoài khi chọn du học Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình: 4800 đến 5400 Euro một năm) và có thể làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm. Với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Sinh viên được hỗ trợ từ chính phủ Đức

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu, vv… khi du học tại Đức.



Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa du học Đức về nước với mức chi phí đầu tư cho một chỗ làm việc đến 10.000 Euro và từ 3 đến 6 tháng lương (bình quân: 500 Euro/tháng).

Chi phí du học Đức

HỌC PHÍ

$1,913/năm

SINH HOẠT

$19,436/năm

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC ĐỨC

Đức là đất nước nổi tiếng với sự phát triển trong rất nhiều các lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Quốc gia này luôn đưa ra những chính sách ưu đãi tốt nhất dành cho sinh viên. Để được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến này bạn cần phải có những gì? Cùng Kênh Tuyển sinh tìm hiểu điều kiện du học Đức nhé!

Điều kiện du học Đức về trình độ

CHƯƠNG TRÌNH

ĐIỀU KIỆN

Dự bị Đại học

-  Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia
-  Tổng điểm thi tốt nghiệp tối thiểu là 36 điểm, tính 6 môn thi, không môn nào dưới 4, và 4 môn trên 6
-  Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường ĐH Việt Nam hoặc Tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy
-  Tiếng Đức trình độ B1

Đại học

-  Thi đỗ vào hệ chính quy của một trường đại học Việt Nam và học thêm thành công 4 kỳ
-  Tiếng Đức trình độ B1 hoặc IELTs từ 6.0 trở lên

Thạc sĩ

-  Tốt nghiệp Đại Học chính quy loại khá, giỏi
-  Có viết luận văn hoặc làm đồ án tốt nghiệp
-  Tiếng Đức trình độ B1 hoặc IELTs từ 6.5 trở lên
-  Kinh nghiệm làm việc (một số trường ĐH yêu cầu)

 

Bắt buộc học Dự bị đại học

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) đã công bố: Đối với những bạn vừa thi THPT tại Việt Nam, đang học năm nhất hay dưới 4 kỳ tại VN đều sẽ phải tham gia chương trình Dự bị đại học tại Đức.

Bên cạnh lý do bằng cấp tại các trường đại học tại Việt Nam không được Đức công nhận, học sinh nên học dự bị để nâng cao trình độ về tiếng và tích lũy từ ngữ chuyên ngành, phương pháp học tập có ích cho quá trình học đại học sau này.

Giá trị chứng chỉ APS

Từ năm 2007, Đức đã yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS trước khi nộp hồ sơ cho trường. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất, chứng chỉ APS sẽ chỉ có giá trị khi nộp kèm kết quả TestAS.

Đừng bỏ qua kì thi TestAS diễn ra trong năm và deadline nộp hồ sơ. Bạn có thể chọn thi TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh mà không hề ảnh hưởng đến kết quả, vì vậy hãy chọn ngôn ngữ bạn cảm thấy tự tin nhất.

Thay đổi trong yêu cầu chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó do Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong tỏa mà không xét tới thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan không tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh, đặc biệt là những thay đổi mới nhất.

Gần đây, Đại sứ quán Đức đã đưa ra thông báo thay đổi số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản phong toả của sinh viên Việt Nam khi muốn xin visa du học Đức. Cụ thể, sinh viên cần có 8820 euro trong tài khoản, không yêu cầu giấy tờ sao kê. Trước đây, số tiền tối thiểu này cũng đã được thay đổi một vài lần và luôn có xu hướng tăng dần, sinh viên có dự định du học Đức cần cập nhật điều kiện này thường xuyên.

Học bổng du học Đức

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC

Tư vấn Du Học0934 789 134

 

Tin xem nhiều