TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC SINGAPORE?

Hành trình du học Singapore là đến với quốc gia đáng sống nhất thế giới. Du học Singapore thật dễ dàng nếu bạn tìm hiểu rõ các thông tin và lời khuyên hữu ích về cách đăng ký nhập học, phương pháp "săn" học bổng thành công từ nhiều trường đại học danh tiếng, cân đối chi phí sinh hoạt trong quá trình sinh sống và học tập.

SINH HOẠT

$19,668 /năm

HỌC PHÍ

$41,848 /năm
1 Một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới
2 Nền giáo dục chất lượng, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
3 Chi phí du học thấp, vị trí thuận lợi
4 Không cần phải chứng minh tài chính
5 Môi trường học tập và sinh sống hoàn toàn bằng tiếng Anh

ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE

Để có thể du học Singapore, bạn cần đáp ứng điều kiện học vấn ứng với từng trình độ. Học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường công lập hệ Tiểu học và Trung học ở Singapore phải tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students).

Điều kiện du học Singapore đối với các trường công lập

 

TÊN HỆ

ĐỘ TUỔI

ĐIỀU KIỆN

Tiểu học

7-12 tuổi

Vượt qua kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm tại Singapore

Trung học phổ thông

12-16 tuổi

Tham dự kỳ thi tuyển sinh AEIS được tổ chức hàng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10

Cao đẳng – Đại học

Từ 18 tuổi

Đã tốt nghiệp lớp 12

Học lực từ trung bình – khá trở lên

Thạc sĩ

 

Tốt nghiệp đại học Việt Nam, có bằng và bảng điểm đi kèm.

IELTS phải từ 6.5 trở lên

 

Điều kiện du học Singapore đối với các trường tư thục

Đối với những ngành học của các hệ thống trường học, cao đẳng, học viện tư thục có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường công lập. Bạn có thể được nhập học ngay khi học xong lớp 10 ở tại Việt Nam. Hoặc chưa hết lớp 10 tại Việt Nam bạn cũng có thể đi du học ngay được. Nhưng yêu cầu điểm tổng kết kỳ học trước trên 7.0.

Khi nhập học bạn sẽ phải học lại 1 khóa với trình độ lớp 9 tại Singapore. Ngoài ra, không yêu cầu có bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam. Và hầu hết không phải thi đầu vào đối với các trường Tư thục.

Điều kiện du học Singapore về ngoại ngữ

Trình độ tiếng anh là một trong những điều kiện không thể thiếu khi học tại Singapore. Bởi vì tất cả chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng anh do đó trang bị tốt kiến thức về tiếng anh thì bạn mới có thể theo kịp chương trình học.

Chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5-5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Tuy nhiên nếu các bạn chưa đủ điều kiện về IELTS thì có thể sang Singapore học khóa tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức.

Một số lợi thế khi du học Singapore so với các nước khác:

Xem thêm

HỒ SƠ DU HỌC

Hồ sơ xin học
1 Hộ chiếu Công chứng
2 Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu) Công chứng
3 Bằng cấp cao nhất Công chứng
4 Bảng điểm ứng với bằng cấp/học bạ 2 năm gần nhất Công chứng
5 Study plan of purpose SOP Công chứng
6 Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao động Công chứng
7 IELTS hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương Công chứng
Hồ sơ cá nhân xin visa (gồm hồ sơ xin học và những giấy tờ sau)
1 Hộ chiếu cũ đã hết hạn Công chứng
2 Giấy khai sinh Công chứng
3 CMND Công chứng
4 Sổ hộ khẩu/ tạm trú KT3 Công chứng
5 Đăng ký kết hôn Công chứng
6 Quyết định li hôn Công chứng
7 Sơ yếu lý lịch có xác nhận chính quyền địa phương Bản gốc
8 Lý lịch tư pháp số 2 Bản gốc
9 Chứng thực chữ ký nếu đương đơn dưới 18 tuổi Bản gốc
10 Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực chữ ký Bản gốc
11 Đơn nhập học   Công chứng
12 GTE letter (giống SOP) Bản gốc

Du học Singapore không cần bạn phải chứng minh tài chính, tuy nhiên bạn cũng cần phải có một khoản tài chính nhất định để có thể đảm bảo cho cuộc sống trong suốt quá trình học.

Xem thêm

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI SINGAPORE

Tìm hiểu top các trường đại học hàng đầu giúp bạn trẻ có định hướng rõ ràng khi lựa chọn môi trường du học. Danh sách gồm những trường đại học có chất lượng đào tạo danh tiếng trên thế giới, nhiều khối ngành thuộc top đầu chất lượng quốc tế. Đồng thời để thu hút các du học sinh, nhiều trường còn tổ chức chương trình học bổng hấp dẫn với điều kiện và giá trị khác nhau. Học bổng có thể lên tới việc miễn 100% tiền học phí. Trước khi chọn trường, bạn cần quan tâm mức học phí trung bình năm để lập kế hoạch cân đối tài chính phù hợp.

University of Oxford

University of Cambridge

Stanford University

TÀI CHÍNH

Bạn cần phải có khoản thu nhập hàng tháng đủ để trang trải cho học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại Singapore.

Tuy du học Singapore không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cũng nên có một khoản kinh phí dự trù trong sổ tiết kiệm của mình, để có đủ tiền trang trải cho toàn bộ khóa học mà bạn đã đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình học.

VISA SINGAPORE QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Nhiều người vẫn lầm tưởng là du học Singapore không phải xin visa du học. Thực tế không phải như vậy. Khi công dân Việt Nam sang du lịch thì không cần xin visa, nhưng khi học sinh sang du học với thời gian 4 tuần trở lên, sinh viên bắt buộc phải có visa sinh viên (student pass).

Visa du học Singapore (student pass): là một thẻ giấy phép đặc biệt do Cục di trú Singapore (ICA) cấp cho sinh viên mong muốn du học tại Singapore. Thẻ visa sinh viên (student pass) cho phép sinh viên được theo học các khóa học toàn thời gian từ 4 tuần trở lên tại các trường có chứng nhận Edutrust.

Các giấy tờ cần để xin visa du học singapore

Các bước xin visa du học Singapore

Tóm lại, muốn du học Singapore cần phải xin visa du học Singapore nhưng thủ tục không có nhiều phức tạp. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp học sinh bị trượt visa do không chuẩn bị đúng. Nếu cần sự hỗ trợ nào từ Kênh Tuyển Sinh bạn đừng ngại mà liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC SINGAPORE?

Chỗ ở du học Singapore là một trong những mối quan tâm lớn cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Ký túc xá tư nhân (KTX)

Đây là chỗ ở du học Singapore khá phổ biến. Các công ty bất động sản xây dựng những khu KTX dành cho sinh viên quốc tế thuê. Sinh viên của nhiều trường cùng sống với nhau. Sinh viên sẽ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để tới trường mình học. Ưu điểm của hình thức này là giá thuê rẻ, được giao lưu với nhiều sinh viên từ các nước khác và các trường khá.

Ký túc xá của các trường

KTX của các trường chỉ dành riêng cho sinh viên của trường, do vậy sự quản lý, tổ chức cũng chặt chẽ hơn. Một số trường có KTX ngay trong khuôn viên trường do vậy giúp học sinh tiết kiệm thời gian và tiền bạc di chuyển. Hình thức này chi phí thuê cao hơn một chút, bù lại sinh viên sẽ cảm thấy thỏa mái hơn rất nhiều so với KTX tư nhân.

Ở cùng người bản xứ (homestay)

Đây là hình thức chỗ ở du học Singarpore khá phổ biến rất phù hợp với sinh viên nhỏ tuổi. Các bạn sẽ sống cùng gia đình người Singapore, hàng ngày được gia đình chủ nuôi nấu cơm. Hình thức này giá thuê tương đối đắt đỏ. Đôi khi việc di chuyển đến trường học cũng không thuận lợi do các host family nằm cách xa trường. Nếu may mắn thì sẽ tìm được gia đình gần trường, thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Thuê căn hộ

Hình thức này rẻ, thỏa mái thích hợp cho những sinh viên tự lập. Một số bạn sẽ cùng nhau thuê một căn hộ (có thể thuê 1 phòng hoặc nhiều phòng) rồi ở chung. Trong căn hộ sẽ có bếp, phòng khách, restroom và nhiều tiện ích khác. Sinh viên sẽ tự nấu ăn và lo toan các vấn đề khác giống như ở nhà.

Bạn nên liên lạc với văn phòng quốc tế tại trường để tìm hiểu thêm thông tin về chỗ ở du học Singapore cho sinh viên. Các cơ quan nhà ở sinh viên sẽ giúp bạn tìm kiếm nhà trong hầu hết các trường hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm

HỌC BỔNG DU HỌC

Giới thiệu Trường / ngành Hồ sơ Tài chính Xin Visa Học bổng Chỗ ở
Tư vấn miễn phí