TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC THÁI LAN?

Trong những năm gần đây, Thái Lan dần trở thành điểm đến du học hấp dẫn của châu Á. Du học Thái Lan có rất nhiều ưu thế: chi phí du học thấp, thủ tục xin visa dễ dàng, cơ hội nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn, chương trình đào tạo đạt chất lượng cao. Cùng tìm hiểu các điều kiện và quy trình du học Thái Lan qua những thông tin hữu ích từ Kênh Tuyển Sinh.

SINH HOẠT

$19,668 /năm

HỌC PHÍ

$41,848 /năm
1 Hệ thống giáo dục chất lượng của Thái Lan
2 Chi phí du học thái lan vô cùng hợp lý
3 Nhiều cơ hội học bổng du học Thái Lan hấp dẫn
4 Vị trí địa lý thuận tiện
5 Cơ hội việc làm cao
6 Cơ hội trải nghiệm thiên đường du lịch châu Á

ĐIỀU KIỆN DU HỌC THÁI LAN

Với các lý do trên đã đủ để bạn lựa chọn Thái Lan làm nơi du học lý tưởng? Nếu bạn còn băn khoăn vì sao nên du học Thái Lan thì hãy xem điều kiện đi du học tại “đất nước chùa vàng” nhé!

Điều kiện về trình độ học vấn và ngoại ngữ

Tùy từng trường đại học Thái Lan mà yêu cầu về ngoại ngữ và trình độ học vấn cũng khác nhau. Chương trình du học Thái Lan cũng rất đa dạng gồm chương trình Tiếng Anh, Song ngữ Anh – Thái, Chương trình tiếng Thái.

BẬC HỌC

ĐIỀU KIỆN

Cử nhân

+ Đã tốt nghiệp THPT
+ Tiếng Anh: điểm TOEFL trên 500 hoặc IELTS trên 4.5
+ Đậu kỳ thi đánh giá năng lực của trường cụ thể (hoặc có điểm GMAT cao)

Thạc sĩ

+ Có bằng cấp có liên quan tới ngành học
+ Tiếng Anh: TOEFL trên 500 (hoặc 550) hoặc IELTS trên 5.0 (hoặc 6.0)
+ Có bài nghiên cứu về ngành học liên quan hoặc thư giới thiệu

 

Nhìn chung, điều kiện du học Thái Lan về học lực và ngoại ngữ không quá khắt khe và “dễ thở” hơn so với nhiều quốc gia khác. Nếu sinh viên không có tiếng Thái vẫn có thể đăng kí theo học tại các trường có đào tạo bằng tiếng Anh.

Điều kiện du học Thái Lan về tài chính

Khác với du học tại các đất nước tiên tiến như Anh, Úc, Mỹ… khi học tập tại Thái Lan, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Hơn thế nữa, học phí và chi phí sinh hoạt tại “xứ sở chùa vàng” rất hợp lý.

Ngoài ra, sinh viên du học Thái Lan còn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng giá trị được cấp bởi trường, các tổ chức chính phủ và cộng đồng ASEAN để tiết kiệm một phần chi phí.

Có thể thấy, điều kiện du học Thái Lan là không hề khó. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện về học lực và yêu cầu về tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể xách balo lên và đi du học tại “xứ sở chùa vàng”.

Xem thêm

HỒ SƠ DU HỌC

Hồ sơ xin học
1Hộ chiếuCông chứng
2Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu)Công chứng
3Bằng cấp cao nhấtCông chứng
4Bảng điểm ứng với bằng cấp/học bạ 2 năm gần nhấtCông chứng
5Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao độngCông chứng
6Tiếng Thái Lan hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đươngCông chứng
Hồ sơ cá nhân xin visa (gồm hồ sơ xin học và những giấy tờ sau)
1Hộ chiếu cũ đã hết hạnCông chứng
2Giấy khai sinhCông chứng
3CMNDCông chứng
4Sổ hộ khẩu/ tạm trú KT3Công chứng
5Sơ yếu lý lịch có xác nhận chính quyền địa phươngBản gốc
6Lý lịch tư pháp số 2Bản gốc
7Chứng thực chữ ký nếu đương đơn dưới 18 tuổiBản gốc
8Thư mời nhập học của một trường ở Thái LanBản gốc
9 Giấy xác nhận đăng ký giáo dục và giấy xác nhận trường tư thục của trườngCông chứng

Du học Singapore không cần bạn phải chứng minh tài chính, tuy nhiên bạn cũng cần phải có một khoản tài chính nhất định để có thể đảm bảo cho cuộc sống trong suốt quá trình học.

Xem thêm

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI THÁI LAN

Tìm hiểu top các trường đại học hàng đầu giúp bạn trẻ có định hướng rõ ràng khi lựa chọn môi trường du học. Danh sách gồm những trường đại học có chất lượng đào tạo danh tiếng trên thế giới, nhiều khối ngành thuộc top đầu chất lượng quốc tế. Đồng thời để thu hút các du học sinh, nhiều trường còn tổ chức chương trình học bổng hấp dẫn với điều kiện và giá trị khác nhau. Học bổng có thể lên tới việc miễn 100% tiền học phí. Trước khi chọn trường, bạn cần quan tâm mức học phí trung bình năm để lập kế hoạch cân đối tài chính phù hợp.

University of Oxford

University of Cambridge

Stanford University

TÀI CHÍNH

Bạn cần phải có khoản thu nhập hàng tháng đủ để trang trải cho học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại Thái Lan.

Tuy du học Thái Lan không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cũng nên có một khoản kinh phí dự trù trong sổ tiết kiệm của mình, để có đủ tiền trang trải cho toàn bộ khóa học mà bạn đã đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình học.

 

VISA THÁI LAN QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Với chính sách mở về giáo dục, Thái Lan được coi là đất nước có chính sách thông thoáng nhất hiện nay đối với sinh viên muốn tới du học, sinh viên Việt Nam muốn theo học tại Thái Lan không gặp phải bất cứ một trở ngại nào trên con đường du học của mình.

Các bước nộp hồ sơ du học Thái Lan

Bước 1: Nộp đơn vào trường đã chọn

Tùy theo các trường mà sẽ có cách xem xét nộp đơn khác nhau. Một số trường tại Thái Lan có thể chỉ cần bạn nộp bảng điểm và mẫu đơn đơn giản qua email, tuy nhiên một số trường khác lại yêu cần một bộ hồ sơ hoàn chỉnh được công chứng cùng những tấm hình theo như tiêu chuẩn.

Theo nguyên tắc, một hồ sơ chỉ hoàn thành khi trường đã nhận được phí xét đơn. Thế nhưng, việc chuyển khoản phí này lại có thể dẫn đến có thêm một chi phí chuyển khoản không nhỏ. Đó cũng là lý do sẽ có một số trường sẽ chấp nhận trả phí xét đơn vào ngày đăng ký.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học

Một khi đơn của bạn thông qua, một lá thư mời nhập học sẽ được gửi đến cho bạn. Lá thư này sẽ xác minh bạn đã được nhận vào ngôi trường và chương trình học mà bạn đã đăng ký. Ngoài ra những thông tin cần thiết về khóa học sẽ được nêu rõ cụ thể trong bức thư mời.

Bước 3: Nộp đơn xin visa du học Thái Lan

Sau khi nhận được thư mời nhập học, điều cuối cùng bạn cần thực hiện là làm đơn xin visa du học. Tuy nhiên, visa chỉ được cấp cho người thật sự có ý muốn học tập tại Thái Lan với thời hạn chỉ 1 năm. Chính vì vậy khi nộp đơn xin visa du học Thái Lan bạn thể hiện được sự nghiêm túc cũng như việc đảm bảo số lượng khóa học.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thái Lan

Không như các quốc gia khác như Úc, Mỹ, Anh… điều kiện và hồ sơ xin visa du học Thái Lan lại khá đơn giản. Hồ sơ bao gồm:

Ngoài các thủ tục thông thường, học sinh phải đóng tiền lệ phí visa là 80 USD.

Sinh viên còn vướng bận về xin visa du học tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, thì khi xin visa du học Thái Lan không còn là nỗi bận tâm nữa. Tỉ lệ đậu visa du học hoàn toàn tuyệt đối khi du học tại Thái Lan.

Xem thêm

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC THÁI LAN?

Chỗ ở du học Thái Lan là một trong những mối quan tâm lớn cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Thái Lan đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Ký túc xá

Các ký túc xá thường là lựa chọn chỗ ở du học Thái Lan rẻ nhất và tiện lợi nhất đối với sinh viên đại học. Nhiều trường đại học có ký túc xá, đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, vậy nên có thể bạn sẽ được ở cùng các sinh viên quốc tế khác, những người cũng đang trải nghiệm cuộc sống du học tại Thái Lan.

Ở nhiều trường đại học, bạn có thể chọn phòng đơn hoặc phòng chung với hai hay ba người khác. Các phòng này thường bao gồm phòng tắm riêng theo từng phòng hoặc phòng tắm chung ở mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không có bếp ở trong phòng nhưng sẽ có nhà ăn lớn ở trong tòa nhà để sinh viên có thể mua thức ăn.

Ở cùng người bản xứ (homestay)

Đây là hình thức chỗ ở du học Thái Lan khá phổ biến rất phù hợp với sinh viên. Các bạn sẽ sống cùng gia đình người Thái Lan, hàng ngày được gia đình chủ nuôi nấu cơm. Hình thức này giá thuê tương đối hơn KTX. Đôi khi việc di chuyển đến trường học cũng không thuận lợi do các host family nằm cách xa trường. Nếu may mắn thì sẽ tìm được gia đình gần trường, thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Căn hộ riêng

Một hình thức chỗ ở du học thái Lan khác rất phổ biến dù học ở đâu, bạn luôn có thể tìm được cho mình căn hộ riêng để thuê. Hình thức này thỏa mái thích hợp cho những sinh viên tự lập. Một số bạn sẽ cùng nhau thuê một căn hộ (có thể thuê 1 phòng hoặc nhiều phòng) rồi ở chung. Trong căn hộ sẽ có bếp, phòng khách, restroom và nhiều tiện ích khác. Sinh viên sẽ tự nấu ăn và lo toan các vấn đề khác giống như ở nhà.

Bạn nên liên lạc với văn phòng quốc tế tại trường để tìm hiểu thêm thông tin về chỗ ở du học Trung Quốc cho sinh viên. Các cơ quan nhà ở sinh viên sẽ giúp bạn tìm kiếm nhà trong hầu hết các trường hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm

HỌC BỔNG DU HỌC

Giới thiệu Trường / ngành Hồ sơ Tài chính Xin Visa Học bổng Chỗ ở
Tư vấn miễn phí