TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC ANH

Du học Anh từ lâu luôn là điểm đến hàng đầu của mọi sinh viên quốc tế khi có nhu cầu về du học trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Vậy tại sao du học Anh lại hấp dẫn đến như vậy? Hãy cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu nhé.

Nền kinh tế phát triển

Nền kinh tế của Vương quốc Anh rất đồ sộ. Trên thực tế, đó là nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới và đã có tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định cho đến tận cuộc suy thoái kinh tế hiện nay của thế giới. Nhưng về bản chất, các doanh nghiệp vẫn đang tăng trưởng và mọi người vẫn đang kiếm được việc làm.

Hệ thống giáo dục hàng đầu

Vương quốc Anh thỏa mãn những yếu tố tiên quyết trong các nhu cầu của nhiều sinh viên và sở hữu một vài trong số những trường đại học tốt nhất thế giới, bao gồm CambridgeOxford.

Dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu

Không phải quốc gia nào trên thế giới cũng có một hệ thống chăm sóc y tế vững vàng. Trên thực tế, rất ít quốc gia có Dịch vụ Chăm sóc Y tế Toàn quốc (NHS) như Vương quốc Anh. Những người cư trú hợp pháp tại Vương quốc Anh được tiếp cận chế độ chăm sóc y tế miễn phí. Các sinh viên quốc tế có thể tiếp cận NHS thông qua việc đóng bảo hiểm y tế quốc tế (IHS).

Văn hóa và vi trí địa lý lý tưởng

Không nhiều nơi có một nền văn hóa đa dạng như Vương quốc Anh. Với sự pha trộn của nhiều cộng đồng chủng tộc và một nền lịch sử lâu đời và phong phú, đây là một nơi tuyệt vời để bạn khám phá.

Vương quốc Anh nằm ở vị trí lý tưởng cho việc thực hiện những chuyến du lịch ngắn đến các quốc gia khác. Từ London, bạn có thể đi đến nhiều địa điểm khác ở châu Âu mà chỉ mất vài giờ, một lý do khiến thành phố này trở thành một trung tâm du lịch tuyệt vời.

Chi phí du học Anh

HỌC PHÍ

$30,458/năm

SINH HOẠT

$19,212/năm

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC ANH

Theo một cuộc khảo sát của Theguardian, cứ 9 người lựa chọn cho mình con đường đi du học thì có 1 người chọn du học Anh. Là quốc gia xếp thứ hai trên thế giới có nhiều trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng nhất (sau Mỹ) của Tạp chí Times Higher Education, đồng thời cũng đứng thứ hai thế giới về số lượng giải Nobel danh tiếng (theo The Richest).

Chính Vì vậy, không khó để lý giải lý do mà mỗi năm xứ sở sương mù chào đón hơn 500.000 sinh viên quốc tế đến du học Anh. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để du học tại quốc gia này, có không ít học sinh sinh viên đã phải gác lại giấc mơ du học của mình vì chưa đáp ứng được điều kiện đi du học. Vậy, điều kiện du học Anh là gì?

Điều kiện về trình độ học vấn

Hệ thống giáo dục Anh Quốc có nhiều điểm khác biệt so với hệ thống giáo dục Việt Nam. Chính vì vậy, tùy thuộc vào từng độ tuổi, năng lực, trình độ học vấn hiện tại mà bạn có cơ hội lựa chọn khóa học phù hợp nhất với bản thân mình. Điều kiện du học Anh vụ thể với trình độ học vấn như sau:

Chương trình Điều kiện xét tuyển
A Level hoặc IB (Bậc THPT của Anh)

- Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11

- IELTS 5.5 - 6.0

Dự bị Đại học

- Hoàn thành chương trình THPT

- IELTS 5.5

Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học)

- Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/CĐ

- IELTS 5.5

Cử nhân

- Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ

- IELTS 6.0

Dự bị Thạc sĩ

- Tối nghiệp Đại học

- IELTS 5.5 - 6.0

Thạc sĩ

- Tối nghiệp Đại học

- IELTS 6.5

Điều kiện về chi phí

Khi nhắc đến du học Anh thì nhiều người rất e ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, bù lại thì thời gian các khóa học tại quốc gia này thường ngắn hơn so với các nước khác. Cụ thể với chương trình cử nhân chỉ diễn ra trong 3 năm và chương trình thạc sĩ chỉ 1 năm. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian và tạo lợi thế để khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Thông thường, chi phí du học Anh sẽ được chia ra làm hai loại cơ bản là học phí và chi phí sinh hoạt. Về học phí trong điều kiện du học Anh sẽ thay đổi tùy thuộc vào khóa học, ngành học cũng như thời gian của khóa học. Đây là bảng tham khảo mức học phí chung cho các khóa học tại Anh.

Chương trình Thời gian Lộ trình học tập Học phí ước tính
Dự bị Đại học 1 - 4 kỳ Hoàn tất khóa học sinh viên sẽ chuyển tiếp vào đại học năm 1 6.150 - 22.595 GBP/khóa
A Level/ IB 2 năm Hoàn tất khóa học học viên sẽ chuyển tiếp vào đại học năm 1 5.250 - 23000 GBP/năm
Cao đẳng 2 - 4 kỳ Hoàn tất khóa học sinh viên sẽ chuyển tiếp vào đại học năm 2 10.550 - 21.960 GBP/khóa
Cử nhân 3 năm   7.800 - 35.000 GBP/năm
Dự bị Thạc sĩ 1 - 3 kỳ Hoàn thành khóa học sinh viên sẽ chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ 6.000 - 16.995 GBP/khóa
Thạc sĩ 1 năm   6.950 - 30.000 GBP/năm

Điều kiện về visa du học

Vương quốc Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 3 tháng. Tuy nhiên, Công ty Du học INEC khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được những cú "sốc" văn hóa, tinh thần những ngày đầu sang Anh.

Visa du học Anh có những loại cơ bản như sau:

Visa phù hợp cho học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:

  • Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập).
  • Thị thực sinh viên ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

  • Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4: Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 - 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.
  • Thị thực sinh viên thông thường Tier 4: Loại visa này dành cho học sinh sinh viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa Tier 4 này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.
Học bổng du học Anh
Yêu cầu đầu vào khi du học Anh

Yêu cầu đầu vào khi du học Anh

Bạn cần đáp ứng các điều kiện như: vốn tiếng Anh tốt, những bằng cấp cần thiết,... để có thể du học Anh 2017. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì...

 

Tin xem nhiều