Bạn quan tâm đến những học bổng du học nhưng lại không biết nên xem các thông tin học bổng ở đâu? Kênh Tuyển Sinh sẽ bật mí cho bạn 8 kênh thông tin học bổng du học mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

TOP 8 kênh thông tin

Bạn đã nắm thông tin của các chương trình học bổng du học chưa?

1. Tổng hợp 8 kênh cho bạn thông tin học bổng du học

1.1. Collegeboard.org

Là một trong những web học bổng sinh viên được đông đảo các bạn học sinh sinh viên tin tưởng nhằm tìm kiếm các học bổng có giá trị. Tương tự với Scholarships, ứng viên cần đăng ký tài khoản để có thể tra cứu cũng như tìm hiểu các thông tin về các chương trình học bổng phù hợp. 

College Board sẽ hỗ trợ người dùng hướng dẫn, ôn luyện và đăng ký thi SAT, SAT II, AP ngay trên chính nền tảng website này vì thế hãy truy cập và trải nghiệm ngay những tính năng cũng như tìm cho mình một suất học bổng nhé.

Đặc điểm nổi bật: 

Đăng ký tài khoản để có thể tra cứu và tìm hiểu các thông tin, sau đó nhận các thông tin học bổng phù hợp.

Ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP, đồng thời hướng dẫn và luyện tập thi cử

1.2. Scholarships.com

Có bố cục tốt với học bổng tùy theo tiêu chí của sinh viên ở đủ các ngành học. Bạn phải đăng ký tài khoản và điền đầy đủ thông tin. Dựa vào thông tin đó, bạn sẽ nhận được danh sách các học bổng phù hợp với khả năng và tiêu chí của bạn. Trang học bổng sẽ đánh giá và xếp hạng các học bổng dựa theo thông tin tài khoản của bạn. Bạn sẽ không nhận được thông tin về học bổng không phù hợp với mình.

1.3. ScholarshipPoints

ScholarshipPoints là một trong các trang web săn học bổng rất thú vị, khi mà bạn có thể vừa chơi game vừa nhận được các giải thưởng bằng tiền mặt ở trên chính nền tảng của trang web. Bạn có thể tích lũy điểm qua các trò chơi, hoạt động hằng ngày như đọc blog hoặc tham gia giải đố.

Số tiền hàng tháng mà bạn có thể nhận được lên đến 1000$ tùy thuộc vào số điểm tích lũy của bạn, đây cũng chính là nguồn học bổng có giá trị dành cho bạn nhằm giảm nhẹ những gánh nặng tài chính khi đi du học. Chương trình này đã trao tặng lên đến 1,000,000$ cho các học sinh trung học và đại học để có được những suất học bổng nhằm theo học chương trình của mình.

1.4. Findtuition.com

Có bảng điền thông tin cá nhân tìm học bổng tốt nhất. Trang này có rất nhiều học bổng và đòi hỏi bạn phải lập tài khoản. Đây là trang tốt cho những bạn nào mới bắt đầu tìm kiếm học bổng và muốn tìm hiều thêm thông tin về học phí cũng như thông tin chung về các trường cao đẳng đại học.

Đặc điểm nổi bật:

Đăng ký tài khoản và trả về các thông tin học bổng hợp lý nhất.

Các thông tin về học bổng, mức học phí cũng như thông tin của các trường đại học, cao đẳng cần tìm cũng được cung cấp đầy đủ

1.5. Fastweb.com

Nếu bạn cần một trang tìm học bổng nhanh và tiện thì Fastweb.com là một sự lựa chọn tốt. Đây là công ty con của công ty tìm việc nổi tiếng Monster Job. Bạn cũng phải lập một tài khoản sử dụng. Cách sắp xếp các học bổng của trang này rất hợp lý và giúp bạn tìm được học bổng phù hợp một cách nhanh nhất. Bạn có thể xem và đăng ký các học bổng dễ và tốn ít thời gian chuẩn bị hồ sơ trước, Khi nào có nhiều thời gian thì đăng ký các học bổng đòi hỏi nhiều công sức chuẩn bị hồ sơ hơn. Fastweb là tài nguyên miễn phí tuyệt vời, nơi bạn có thể tìm thấy hàng ngàn suất học bổng trong tầm tay. Một trong những học bổng gần đây nhất của Fastweb là “Natural Disaster” PSA Video Contest, người chiến thắng sẽ nhận suất học bổng $3,000 về chủ đề liên quan đến thảm họa thiên nhiên.

Đặc điểm nổi bật:  

Sắp xếp thông tin các loại học bổng rất hợp lý và tìm kiếm một cách nhanh chóng

Trang web săn học bổng dành riêng cho sinh viên

1.6. Scholarshipexperts.com

Là trang có bố cục tốt. Trang này không những đưa thông tin về học bổng mà cả thông tin về các trường. Trang này đòi hỏi bạn phải lập tài khoản với những câu hỏi chi tiết và dài tốn nhiều thời gian trả lời. Cũng chính nhờ đó mà bạn có thể tìm được những học bổng rất khớp với khả năng và tiêu chí của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên dùng những trang khác.

1.7. Salliemae.com

Là một trang lâu đời cũng cấp thông tin về học bổng và vay tiền cho học sinh. Bạn thiết lập tài khoản để tìm kiếm học bổng. Trang đồng thời cung cấp các kinh nghiệm về tài chính cho việc chuẩn bị xin học, lựa chọn trường,

1.8. Freschinfo.com

Sau khi điền thông tin của bạn, trang sẽ đua ra danh sách những học bổng thích hợp. Điều đáng chú ý là người thiết lập ra website Laura DiFiore. Ms. DiFiore  đã có rất nhiều kinh nghiệm trên cương vị giám khảo xét hồ sơ xin học bổng. Cô chia sẻ những kinh nghiệm này trên website. Bạn có thể tham khảo bí quyết xin học bổng, những thắc mắc thường gặp của sinh viên.

2. Kinh nghiệm săn học bổng du học

2.1. Lên kế hoạch du học càng sớm càng tốt

Nếu bạn đã xác định sẽ kiếm một bằng cấp ở nước ngoài, hãy bắt đầu kế hoạch du học càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước ngay từ khi mới bắt đầu học THPT. Đây chính là cách để bạn có thể tìm hiểu thật kỹ về các lựa chọn của mình, cụ thể là các yêu cầu là gì, cũng như bạn cần phải làm gì để đáp ứng được các yêu cầu đó từ lúc quyết định cho đến lúc nộp đơn xin học bổng.

Thông thường, học bổng du học được trao cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập trước đây, những sinh viên đã làm công việc tình nguyện hoặc các hoạt động ngoại khóa khác. Hiện tại, các quốc gia du học đang cung cấp 3 loại học bổng:

Học bổng toàn phần 

Học bổng bán phần

Học bổng xuyên suốt quá trình học tập

Với nhóm học bổng thứ 3, thường nhà trường sẽ trao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc khi đã bắt đầu nhập học.

2.2. Kiểm tra Tiêu chí đủ điều kiện nhận học bổng

Thông thường, các loại học bổng khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau, vì vậy hãy xem xét chúng một cách cẩn thận và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ yêu cầu nào. Một số tổ chức cung cấp học bổng có thể yêu cầu bạn nộp các tài liệu bổ sung như bảng điểm học tập, hồ sơ tài chính, thư xin việc hoặc một số thậm chí có thể yêu cầu bạn tham gia một cuộc phỏng vấn, cụ thể như sau:

Đơn đăng ký học bổng: hãy chắc chắn rằng mình đã điền đầy đủ, kỹ lưỡng phần đơn xin học bổng và kiểm tra kỹ xem thông tin có chính xác không.

Tiểu luận: hầu hết tất cả các loại học bổng đều cần có tiểu luận đi kèm, chính là cơ hội để bạn tỏa sáng. Ngay cả khi bạn không phải là một nhà văn giỏi, đây vẫn là cơ hội để bạn thể hiện cá tính, ý tưởng và quan điểm của mình. Ngoài ra, các bạn nên có một số lưu ý nhất định khi viết tiểu luận, để đảm bảo rằng cách viết tiểu luận đáp ứng được với yêu cầu của nhà trường.

Thư giới thiệu: đây gần như là điều kiện bắt buộc đi kèm tiểu luận. Các bạn sẽ cần xin thư giới thiệu từ các giáo sư, giáo viên hoặc cố vấn cá nhân, và tốt nhất hãy thông báo trước ít nhất bốn tuần.

2.3. Bản sao Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp

Ngay cả khi học bổng không dựa trên thành tích, chắc chắn rằng nhà trường vẫn sẽ cần một bản sao học bạ gần đây nhất và bằng tốt nghiệp trung học của bạn. Bạn chỉ cần có bản cứng trong tay, scan và nộp thông qua website của trường học, hoặc thông qua Hướng dẫn từ phòng đăng ký là đã có thể hoàn tất được quá trình này. Đôi khi, đơn xin học bổng cũng sẽ yêu cầu điểm kiểm tra của bạn từ SAT hoặc ACT.

Thông tin hỗ trợ tài chính: một số nhóm học bổng có thể sẽ yêu cầu bạn gửi biểu mẫu FAFSA hoặc đôi khi thậm chí là thông tin về thuế và thu nhập của cha mẹ bạn cùng với đơn đăng ký của bạn.

Sơ yếu lý lịch / CV chính là cách để bạn cập nhật những thông tin mới nhất về bản thân mình, cực kỳ quan trọng khi nộp đơn xin học bổng. Cùng với bài luận của mình, bạn nên xem sơ yếu lý lịch là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xin học bổng thành công, là lúc bạn có thể nêu đầy đủ và rõ ràng các kỹ năng và thành tích của mình.

Portfolio, về các thành tựu bạn đã thực hiện được trước đó. Đây là hạng mục không bắt buộc.

2.4. Hồ sơ ấn tượng

Điều kiện đầu tiên quyết định khả năng săn học bổng của bạn đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật ấn tượng, hấp dẫn sự quan tâm của nơi mà bạn đăng ký. Bởi hàng ngàn sinh viên có nhu cầu xin học bổng nhưng số lượng suất học bổng lại có hạn. Do đó, hồ sơ của bạn phải trở nên thật đặc biệt, thể hiện được sự độc đáo của riêng bạn.

Để có được một hồ sơ nổi bật, ngoài việc đảm bảo các chứng chỉ, điểm số theo yêu cầu bắt buộc bạn cũng nên có các giải thưởng về học tập, thể thao, nghệ thuật hay các hoạt động ngoại khóa phù hợp với tính cách của mình.

Để tìm được các hoạt động phù hợp, bạn cần quan sát và rút ra kinh nghiệm từ những sự việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, từ những buổi hội thảo, thậm chí là từ những cuộc trò chuyện với các đàn anh đàn chị, các nhân vật đã thành danh.

Quan trọng hơn hết, bạn cần xác định động cơ du học của bản thân, tiềm năng và tập trung làm nổi bật điểm đó trong các bài luận đại học của mình. Tin chắc Hội đồng tuyển sinh xét duyệt hồ sơ sẽ bị ấn tượng bởi sự quyết tâm du học trong từng lời văn của bạn.

Hiểu rõ yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Bên cạnh những điều kiện trên, bạn cần quan tâm đến loại học bổng mà bạn lựa chọn. Để đảm bảo hồ sơ thuận lợi được duyệt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu xét tuyển của loại bổng đã chọn trước khi nộp hồ sơ. Đây cũng là một trong những phương pháp chinh phục học bổng thành công.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn nộp hồ sơ xin học bổng lãnh đạo trẻ tại Mỹ, điều kiện tiên quyết là bạn phải có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Đối với học bổng du học Úc, học bạ cần đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần sau đại học sẽ được chính phủ cung cấp.

Để hiểu rõ hơn về các điều kiện ứng tuyển cho từng loại học bổng, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các trang website chính thức của trường hoặc nhờ những trung tâm tư vấn du học như Du học ETEST để được tư vấn cụ thể nhất.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng chương trình săn học bổng toàn diện, chúng tôi đã thành công giúp nhiều học viên săn được học bổng thành công vào các trường đại học danh tiếng Anh, Mỹ, Úc, Canada,… Toàn bộ lộ trình săn học bổng du học sẽ được trung tâm xây dựng rõ ràng dựa trên khả năng, nguyện vọng, điều kiện tài chính của học sinh và gia đình.

Tất tần tật các loại học bổng hiện nay trên thế giới

Visa du học là gì? Các loại visa du học

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp