Visa du học đóng vai trò quan trọng quyết định liệu bạn có được đến quốc gia đó để học tập hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại visa du học ở các nước khác nhau.

Visa du học là gì? Các loại visa du học - Ảnh 1

Bạn đã nắm được các loại visa du học?

1. Visa du học là gì?

Visa du học là loại visa giúp du học sinh nhập cảnh vào nước mà họ chuẩn bị theo học, đồng thời cũng là điều kiện để nhà trường công nhận họ là sinh viên chính thức.

Thị thực du học cho phép du học sinh ở lại đất nước mà họ theo học trong một thời gian đủ dài, tương ứng với khoảng thời gian bạn học. Ví dụ, nếu du học sinh muốn học đại học, thời hạn visa tối thiểu là khoảng 3 – 4 năm. Tùy thuộc vào quốc gia / khu vực, yêu cầu về thị thực sinh viên và phương thức nộp đơn sẽ khác nhau.

2. Visa du học các nước

2.1. Visa du học Anh

Để đáp ứng cho nhu cầu du học Anh của đa dạng các đối tượng học sinh, sinh viên, Chính phủ Vương Quốc Anh đã ban hành nhiều điều khoản và quy định xin Visa (Visitors International Stay Admission – Xác nhận đủ điều kiện lưu trú).

Nhìn chung, các điều khoản và quy định này căn cứ vào bốn yếu tố sau:

 • Xuất xứ, quê quán của du học sinh.
 • Lý do đến Vương quốc Anh.
 • Thời gian ở lại mong muốn.
 • Hoàn cảnh gia đình và kỹ năng cá nhân.

Thông thường, việc xin Visa du học Anh được thực hiện ngay sau khi nhận được giấy xác nhận nhập học tại trường. Với những du học sinh đã có hộ chiếu Châu Âu (bao gồm là công dân Ireland, EU, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland hoặc Liechtenstein) thì không cần xin thị thực vào Anh. Hoặc bạn chỉ cần nộp đơn tham gia Chương trình định cư EU miễn phí theo quy định của Chính phủ Anh.

Nếu bạn muốn đi du học Anh và không nằm trong diện ưu tiên trên, bạn cần xác định loại Thị thực mình cần trong 4 loại Visa sau:

Student Visa (Tier 4 - Đối tượng trên 16 tuổi)

Student Visa dành cho các bạn học sinh sinh viên học bằng đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ dài hạn tại Anh. Bạn cần xin Visa này trước 03 tháng khi bắt đầu khóa học. Ngoài ra, bạn cũng cần nhập cảnh vào Vương Quốc Anh 01 tháng trước khi khóa học bắt đầu (nếu khóa học tại Anh dài hơn 06 tháng).

Child Student Visa (Tier 4 - Đối tượng từ 1 đến 17 tuổi)

Dành cho các bạn trẻ dưới 18 tuổi, mong muốn học tại trường phổ thông tư thục. Để xin Visa du học Anh loại Child Student Visa, bạn cần có thư mời học của một trường ở Anh và có một người bảo trợ. Bạn cũng cần đến Anh sớm như loại Visa trên.

Standard Visitor Visa

Dành cho các bạn tham gia các khóa học ngắn hạn, đào tạo hè, chứng chỉ tiếng Anh dưới 6 tháng.

Study English in the UK

Study English in the UK (short-term study visa), cho phép bạn học một khóa học tiếng Anh kéo dài hơn 6 tháng và lên đến 11 tháng (Dưới 12 tháng).

Sau khi đã hết hạn visa du học, các bạn trẻ cần tìm hiểu và đăng ký xin thị thực làm việc tại Anh. Qua đó, tất cả các hình thức làm việc bán thời gian/ toàn thời gian sau khi kết thúc quá trình học, mà không có thị thực đều là hoạt động trái phép tại Anh, với nguy cơ bị trục xuất mãi mãi.

Để tránh vấn đề này xảy ra, các bạn và phụ huynh có thể liên hệ với các chuyên gia của ISC-Intake để tìm hiểu thật kỹ về thủ tục đăng ký.

Điều kiện để xin visa du học Anh

Xin visa là bước thực hiện hồ sơ cuối cùng để hoàn tất thủ tục đi học tại Anh. Trước đó, các bạn cần đảm bảo đã lựa chọn xong:

Bạn đã chọn được trường Đại học, chương trình học và ngành học phù hợp với nhu cầu, sở thích và đam mê. Hơn thế nữa, lựa chọn của bạn phải được nhà trường chấp thuận và gửi thư mời nhập học.

Đại sứ quán trong vòng phỏng vấn xin Visa du học Anh.

Có kiến thức Tiếng Anh vững vàng được thể hiện bằng điểm số và chứng chỉ.

Chuẩn bị đủ tài chính để đảm bảo khả năng theo học tại trường Đại học đã chọn trong suốt thời gian tại Anh.

Vượt qua đầy đủ các bài kiểm tra đầu vào, thông tin học bổng và những cập nhật trong khóa học của mình.

Thuê hoặc xác định nơi ở tại Anh khi du học (có thể là ký túc xá trong trường hoặc thuê các địa điểm cư trú bên ngoài trường học) tại Vương Quốc Anh.

Phụ huynh cần đảm bảo chứng minh tài chính, công việc dài hạn tại Việt Nam để tiến hành làm thị thực cho con.

Khi đã đáp ứng đầy đủ 07 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu quá trình xin Visa du học Anh với Trung tâm cấp Thị thực.

Hồ sơ xin visa du học Anh

Bạn nên đầu tư thời gian và tâm huyết của bản thân khi làm hồ sơ xin visa du học Anh, cũng như bất kỳ quốc gia nào khác. Nếu hồ sơ của bạn không may mắn bị từ chối, thì rất khó được chấp nhận khi nộp lần thứ 2.

Dưới đây là 10 loại giấy tờ quan trọng cần có khi xin visa du học Anh:

1 - Hộ chiếu hoặc giấy thông hành có giá trị tối thiểu 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh và có ít nhất 2 mặt trắng để dán thị thực.

2 - 02 ảnh chân dung chụp màu, được chụp trong vòng 06 tháng gần nhất kể từ ngày bạn nộp visa với kích cỡ hộ chiếu (45mm x 35mm).

3 - Hồ sơ chứng minh điều kiện tài chính, đảm bảo chi trả được học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình du học. Một số giấy tờ có liên quan như: công chứng quyền sử dụng đất, bảng sao kê ngân hàng trong vòng 6 tháng, sổ đỏ chứng minh tài sản của gia đình… 

4 - Thư hỗ trợ xin Visa của trường CAS, bằng cấp và bảng điểm liên quan.

5 - Thư mời nhập học từ trường học (có thể là từ người thân có hộ chiếu Anh hợp pháp, với những ai xin visa du lịch): du học sinh chủ động liên hệ trường học tại Anh để xin thư mời nhập học ngay sau khi biết tin trúng tuyển.

6 - Đơn xin Visa và các giấy tờ liên quan. 

7 - Xác nhận sinh trắc học và thân nhân: đối với du học sinh tham gia khóa học kéo dài trên 6 tháng, đây là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng với mục đích tránh tình trạng giả mạo hồ sơ, phòng ngừa tội phạm nhập cảnh bất hợp pháp. Du học sinh thường cung cấp dấu vân tay và một bức ảnh kỹ thuật số được chụp tại cơ sở chỉ định.

8 - Chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương tự (tối thiểu là 4.5 hoặc 5.0 tùy trường hợp đăng ký).

9 - Giấy tờ xác nhận sức khoẻ: Một số nước ở châu Âu có thể yêu cầu kết quả xét nghiệm bệnh lao đối với du học sinh tham gia các khóa học kéo dài trên 6 tháng, giấy chứng nhận đã thực hiện đủ quy trình cách ly và có kết quả xét nghiệm COVID - 19 âm tính trong 72 giờ khi nhập cảnh vào Vương quốc Anh. 

10 - Biên lai xác nhận thanh toán 100% phí xin visa thị thực ghé thăm Vương quốc Anh.

Đối với các du học sinh dưới 18 tuổi, ngoài những thủ tục bắt buộc được nêu trên, bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ như sau: 

 • Giấy khai sinh (Bản sao công chứng, dịch thuật).
 • Giấy xác nhận con nuôi (Nếu bạn trẻ có gia đình ở tại Anh).

Trong lần đầu tiên đi du học, nếu bố mẹ không sắp xếp được thời gian để đi cùng thì du học sinh dưới 18 tuổi cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ bao gồm:

 • Bản sao trang tiểu sử của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp trong hộ chiếu của trẻ.
 • Lá thư có chữ ký của phụ huynh, xác nhận thông tin về người lớn đi cùng trẻ vị thành niên.

2.2. Visa du học Mỹ

Hồ sơ giấy tờ yêu cầu bởi Sứ quán

 • Passport gốc còn hiệu lực trênf 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống.
 • Thư nhập học bản gốc (I-20 hoặc DS-2019), được cấp bởi trường bên Mỹ. Lưu ý là phải có chữ ký của người cấp thư và của cả học sinh.
 • Giấy xác nhận cuộc hẹn (Sau khi đã đóng phí và đặt hẹn trên trang web Sứ quán).
 • Biên lai phí an ninh SEVIS (là hệ thống của Bộ An Ninh Quốc Phòng Hoa Kỳ để theo dõi và giám sát, có thể tiếp cận thông tin chính xác về hành vi và quá trình sinh sống tại Mỹ của sinh viên chưa nhập cư, khách mời trao đổi và người thân của họ).
 • Giấy xác nhận đã hoàn thành đơn DS-160 (DS-160 là mẫu đơn xin visa online bằng tiếng Anh, được áp dụng cho các đối tượng xin visa Mỹ với mục đích không định cư như Du lịch (B1/B2), Du học (F, M, J), … Mẫu đơn DS-160 phải được nộp trực tuyến).
 • 1 tấm hình 5×5 kẹp bên góc trái tờ xác nhận DS-160, nền trắng, thấy rõ hai tai, không đeo kính, ăn mặc lịch sự, chụp không quá 6 tháng.

Hồ sơ nhân thân và học vấn

 • Giấy khai sinh bản gốc.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Passport của ba hoặc mẹ (Trường hợp dưới 17 tuổi thì học sinh phải đi phỏng vấn chung với ba mẹ hoặc người giám hộ).
 • Học bạ hoặc bảng điểm của tất cả các cấp học tính đến hiện tại.
 • Bằng tốt nghiệp các cấp học trước đó.
 • Giấy xác nhận học sinh, sinh viên (nếu còn đang đi học)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE,…).
 • Giấy khen, huy chương, các chứng chỉ khác (khi tham gia các cuộc thi cấp trường/ quận/ thành phố hoặc hoạt động ngoại khóa của trường).
 • Chứng chỉ đặc biệt (SAT/ ACT, GMAT/GRE,…).

Hồ sơ tài chính

 • Sổ tiết kiệm/ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
 • Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất (Nhà Ở) của các bất động sản đang sở hữu.
 • Giấy tờ đăng ký kinh doanh (nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp), Hợp đồng Lao động/ Giấy bổ nhiệm (nếu người bảo trợ là nhân viên).
 • Giấy tờ đóng thuế cho hoạt động kinh doanh hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân.
 • Các hợp đồng kinh tế (cho thuê nhà/ đất, mua bán sản phẩm,…), hợp đồng góp vốn,…
 • Phiếu chi lương (nếu nhận lương tiền mặt)/ Sao kê tài khoản trong 3-6 tháng gần nhất (nếu nhận lương qua chuyển khoản) của người bảo trợ tài chính.
 • Giấy tờ chủ quyền xe, ghe, tàu,…
 • Các nguồn tài chính khác (có thể thể hiện trên mặt giấy tờ).

Các loại VISA du học Mỹ

Visa du học Mỹ diện "F”

Trong các loại visa du học Mỹ thì visa diện "F” là phổ biến nhất. Thị thực này dành cho tất cả sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ được chính phủ công nhân hoặc một viên ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu. Hiện nay, có 3 loại visa diện F bao gồm:

– Visa du học Mỹ diện F1: Cấp cho sinh viên theo học khóa toàn thời gian tại các trường ở Mỹ. Visa diện này cho phéo sinh viên làm thêm tối thiểu 20 tiếng 1 tuần và được phép tham gia OPT – chương trình thực tập không bắt buộc trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên diện F1 nếu muốn làm thêm giờ khi đang theo học, phải xin phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

– Visa du học Mỹ diện F2: Là visa dành cho người phụ thuộc của người sở hữu visa F1 (chỉ có thể là vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi), áp dụng cho cả các cặp vợ chồng đồng tính.

– Visa du học Mỹ diện F3: Dành cho học sinh, sinh viên sống ở một quốc gia khác (Canada và Mexico) nhưng đi học tại Mỹ.

Visa du học Mỹ diện "M”

Visa diện "M” cũng là một trong các loại visa du học Mỹ phổ biến dành cho sinh viên quốc tế đến Mỹ tham gia nghiên cứu, đào tạo phi học thuật hoặc học nghề. Visa diện "M” hiện nay có 3 loại:

– Visa du học Mỹ diện M1: Cấp cho sinh viên sang Mỹ tham gia các chương trình học nghề, nghiên cứu hoặc phi học thuật. Visa diện M1 có thời hạn không quá 1 năm và không cho phép người sở hữu visa làm thêm trong quá trình học.

– Visa du học Mỹ diện M2: Là visa dành cho người phụ thuộc của người sở hữu visa M1 (chỉ có thể là vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi), áp dụng cho cả các cặp vợ chồng đồng tính.

– Visa du học Mỹ diện M3: Cấp cho học sinh, sinh viên sống ở một quốc gia khác (Canada và Mexico) nhưng đi học chương trình học nghề hoặc nghiên cứu phi học thuật tại Mỹ.

Visa du học Mỹ diện "J”

Trong các loại visa du học Mỹ thì visa Mỹ diện "J” ít phổ biến hơn, được cấp cho sinh viên quốc tế đến Mỹ học tập theo diện trao đổi văn hóa, được bảo trợ bởi một tổ chức tư nhân hoặc chính phủ. Để được cấp visa này, sinh viên phải đáp ứng được tiêu chí của chương trình. Visa J thường có thời gian rất ngắn, chỉ kéo dài 1 đến 2 học kỳ. Có 2 loại visa diện "J” bao gồm:

–Visa du học Mỹ diện J1: Cấp cho du học sinh trong chương trình trao đổi văn hóa. Người sở hữu J1 visa nếu muốn thay đổi diện visa hoặc trở thành thường trú nhân tại Mỹ thì phải quay về nước khi thời hạn visa kết thúc và ở lại ít nhất 2 năm.

– Visa du học Mỹ diện J2: Cấp cho người phụ thuộc của người có thị thực J1 (tương tự như diện visa F2 và M2)

Visa phát sinh

Trong thời gian ở Hoa Kỳ, người sử hữu visa F2, M2 và J2 (người phụ thuộc) cũng được phép ghi danh vào một trường ở Hoa Kỳ để theo học (toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn hoặc ngắn hạn) và nộp hồ sơ xin cấp VISA F1, M1 hoặc J1 nếu có đủ điều kiện.

2.3. Visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc 2021-2022 có bao nhiêu loại?

Thông thường có 2 loại Visa D4 và Visa D2

Xin Visa du học Hàn Quốc loại D4 2021-2022

Visa D4 có thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng (tùy thuộc vào loại visa).

Visa D4 được chia thành 2 loại: Visa D4-1: visa du học tiếng, Visa D4-6: Visa du học nghề

Xin Visa du học Hàn Quốc D4-1: du học tiếng Hàn

Visa D4 là visa dành cho những bạn đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ. Đây là loại visa phổ biến nhất dành cho du học sinh

Điều kiện có visa D4-1

 • Là người nước ngoài
 • Tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học tập (GPA) 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.
 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu tốt nghiệp hệ học cao hơn khoảng trống học tập sẽ được lâu hơn).
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao, phổi, HIV/AIDS)…)
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Xin Visa du học Hàn Quốc D4-6: Du học nghề

Điều kiện để có visa D4-6 bao gồm các điều kiện của Visa D4-1. Thêm 1 điều kiện là bạn phải đăng ký học 1 nghề cụ thể nào đó tại trường cao đẳng nghề Hàn Quốc.

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, khoảng trống không quá 3 năm
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao, phổi, HIV/AIDS)…)
 • hông có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Xin Visa du học Hàn Quốc loại D2 2021-2022

Sau khi bạn đã trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2. Visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành: Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề.

Ưu điểm khi có visa D2

Thời hạn lưu trú tối đa 2 năm, hết hạn visa được gia hạn visa

Được phép đi làm thêm tối đa 25h/tuần. Các ngày cuối tuần và nghỉ lễ không giới hạn giờ làm thêm.

Các loại Visa trực thuộc Visa D2

Visa D2-1: Dành cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 là được nhập học luôn, không cần học tiếng Hàn thêm khi sang Hàn.

Visa D2-2: cấp cho sinh viên học chuyên ngành hệ đại học.

Visa D2-3: cấp cho sinh viên học thạc sĩ, phải có TOPIK cấp 4 trở lên

Visa D2-4: cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (có bằng thạc sĩ trở lên)

Visa D2-5: cấp cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên).

Visa D2-6: Cấp cho sinh viên hệ trao đổi (sinh viên nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường, thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào chương trình trao đổi).

Visa D2-7: Diện du học và làm việc kết hợp (mỗi năm chỉ có vài trường hợp được nhận diện visa này).

Visa D2-8: Du học ngắn hạn, rất ít khi cấp

Sau khi bạn học xong tại Hàn Quốc có thể chuyển đổi thành Visa E7 hoặc D10. Để tìm hiểu thêm về loại Visa này liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xin Visa du học Hàn Quốc 2021-2022 hồ sơ cần những gì?

Xin Visa du học Hàn Quốc 2021-2022 bạn cần những giấy tờ chung sau đây:

Mẫu đơn xin Visa

Hộ chiếu còn giá trị ít nhất từ 6 tháng trở lên trước ngày dự định sang Hàn Quốc. Có đủ số lượng trang để đóng dấu Visa và còn đẹp (không hư tổn, nhàu nát,…)

Hộ chiếu cũ (nếu còn)

Ba bản copy của hộ chiếu trang đầu tiên (có ảnh)

Bốn tấm ảnh chân dung gần đây (4×6). Mỗi tấm dán lên một mẫu đơn xin visa và tấm còn lại gửi kèm theo. (có cả mặt, trên nền trắng, độ tương phản tốt).

Các giấy tờ phải nộp 3 bản dịch, copy công chứng (tiếng Anh, tiếng Hàn) kèm theo bản gốc:

Mẫu đơn xin Visa

Bằng cấp

Bảng điểm

Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư

Thư mời học

Giấy chứng nhận đã nhận phí đặt cọc và phí ghi danh của trường

Khả năng tài chính (sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD)

Phí Visa

Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh, cần phải có chứng chỉ IELTS theo yêu cầu của nhà trường

Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.

Các giấy tờ xin Visa du học Hàn Quốc theo từng bậc học

Xin Visa du học Hàn Quốc chương trình học tiếng 2021-2022

Giấy tờ chung

Giấy kế hoạch học tập tại trường mà bạn đăng ký theo học ở Hàn Quốc gửi về, bao gồm thông tin giảng viên và thời khóa biểu học tập.

Bằng tốt nghiệp và học bạ: bản gốc dịch Anh/Hàn công chứng.

Trường hợp đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học thì nộp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm của những hệ này.

Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập tự viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn (KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH)

Giấy chứng minh tài chính.

Sơ yếu lý lịch bao gồm cả bản gốc tiếng Việt và bản dịch sang tiếng Anh, có công chứng.

Xin Visa du học Hàn Quốc bậc cao đẳng, đại học 2021-2022

Giấy tờ chung

Bằng tốt nghiệp và học bạ: bao gồm bản gốc và bản dịch sang Anh/Hàn có công chứng.

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Đại học hoặc thạc sĩ.

Sơ yếu lý lịch bản thân: Bản gốc và bản dịch tiếng Anh, có công chứng

Kế hoạch học tập và bản giới thiệu bản thân viết bằng tiếng Anh/Hàn.

Giấy chứng minh tài chính.

Xin visa du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ 2021-2022

Giấy chứng nhận học lực cao nhất: bao gồm bản gốc và bản dịch công chứng.

Giấy chứng minh tài chính.

Điều kiện xin visa du học Thạc sĩ Hàn Quốc gồm:

Đã tốt nghiệp đại học. Bằng chính quy, hay bằng tại chức, liên thông đều được chấp nhận (một số trường ưu tiên chỉ nhận bằng chính quy).

Có độ tuổi từ 21 – 25.

Có chứng chỉ TOPIK cấp 4 trở lên hoặc tiếng Anh tương đương (IELTS 6.0 trở lên).

Có sức khỏe đảm bảo cho việc học tập và không mắc bệnh lao phổi.

Không bị hạn chế xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Visa D2-3 là visa cấp cho người học hệ thạc sĩ ở Hàn Quốc. Thông thường những ứng viên chưa có tiếng Hàn TOPIK 4 thì sẽ phải học tiếng Hàn trước theo diện visa D4-1. Sau khi đã đạt trình độ tiếng Hàn như yêu cầu thì chuyển lên học thạc sĩ với visa D2-3.

Visa du học nghiên cứu sinh Hàn Quốc 2021-2022

Yêu cầu bắt buộc bạn phải tốt nghiệp thạc sĩ, giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

Giấy tờ chung

Giấy chứng nhận học lực cao nhất: gồm bản gốc và dịch công chứng.

Giấy chứng nhận nghiên cứu

Giấy chứng minh tài chính.

Xin Visa du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi Việt Nam – Hàn Quốc

Giấy tờ chung

Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

Quyết định của trường Đại học tại Việt Nam cử đi học: Bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn công chứng.

Bảng điểm các kỳ đã học của trường Đại học ở Việt Nam: bản gốc và dịch Anh/Hàn, có công chứng.

Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi học có đóng dấu, bao gồm bản gốc và bản dịch Anh/Hàn.

Giấy chứng minh tài chính.

Xin Visa du học Hàn Quốc ngắn hạn 2021-2022

Đơn xin visa, hộ chiếu

1 ảnh chân dung (3×4)

Bản gốc giấy nhập học

Giấy xác nhận đang học tại trường đại học (thẻ sinh viên).

Bản sao đăng giấy đăng ký kinh doanh của trường bên Hàn.

Giấy chứng minh tài chính

2.4. Visa Trung Quốc

Các loại visa Trung Quốc

Visa được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.

Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm tám loại, được phân biệt bởi tám chữ cái cụ thể sau:

Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc.

Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.

Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên.

Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng.

Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể.

Visa G: được cấp cho nhũng người quá cảnh.

Visa C: được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải…

Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.

Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du học Trung Quốc

Hồ sơ xin visa du học Trung Quốc X1

Loại visa này cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng, chủ yếu là khóa học tiếng Trung, khóa 4 năm đại học, khóa 2 năm tiến sĩ, 1 năm thạc sĩ. Để đi du học theo diện này bạn phải có thành tích học tập tốt và nhận được học bổng từ chính phủ hoặc trường mà bạn theo nhập học. Để xin loại visa này cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Hộ chiếu hợp lệ, có thời hạn ít nhất bằng thời gian khóa học

Đơn xin visa có đính kèm ảnh

Thư mời của trường bạn đến nhập học

Nếu trong trường hợp bạn được cấp học bổng thì cần xin cấp loại JW201 và loại JW202, bạn sẽ được chính phủ cấp loại phù hợp và trường sẽ thông báo bạn cần hoàn thiện loại đơn nào.

Hồ sơ xin visa du học Trung Quốc X2

Loại visa này du học sinh muốn tham gia các khóa học tiếng ngắn hạn, chứng chỉ của các trường đại học, dạy nghề… Để xin visa loại này bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Hộ chiếu hợp lệ, thời hạn còn ít nhất bằng thời gian của khóa học

Đơn xin visa có đính kèm ảnh

Thư mời nhập học của trường mà bạn sẽ theo học tại Trung Quốc (bản gốc và photo)

Một số loại giấy tờ cần chuẩn bị để tiện cho quá trình cấp visa Trung Quốc theo yêu cầu của Lãnh sự quán

Kế hoạch học tập: viết chi tiết bằng tiếng Trung

Một bản thông tin giới thiệu bản thân được biết bằng tiếng Trung. Với các thông tin: nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, địa chỉ, điện thoại liên hệ, quá trình học tập trước đây, trình độ tiếng Trung….

Giấy chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ hoặc người bảo hộ. Xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ. Hồ sơ phải có bản dịch tiếng anh và có công chứng nhà nước.

Sổ tiết kiệm gồm có: 1 bản gốc, 1 bản sao và 1 bản xác nhận số dư bằng tiếng anh do ngân hàng cấp. Đối với điều kiện để xin visa du học Trung Quốc,  sổ phải mở trước thời hạn nộp hồ sơ là 6 tháng và trong sổ tiết kiệm phải có ít nhất $10.000. Chính phủ Trung Quốc không chấp nhận sổ tiết kiệm được chuyển quyền hoặc chuyển nhượng hoặc đó là sổ tiết kiệm của quý tín dụng. Bởi bảo lãnh tài chính chỉ chấp nhận thông tin từ bố mẹ để hoặc là anh chị em ruột.

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ hoặc anh chị em ruột, có đóng dấu của địa phương, lưu ý kèm bản dịch tiếng anh có công chứng.

Chứng minh thư của người xin visa du học và của người bảo lãnh tài chính, có dấu công chứng của địa phương.

Những điều bạn cần biết về visa du học

TOP những trường đại học có kiến trúc độc đáo nhất thế giới

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp