TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC ÚC?

Du học Úc là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Bởi nơi đây có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, cùng nhiều trường đại học có danh tiếng lâu đời, chất lượng giảng dạy vượt trội. Những điều cần biết khi đi du học Úc liên quan đến chọn trường, quan tâm học bổng du học Úc, cân nhắc mức học phí, kinh nghiệm xin visa... và mọi thứ liên quan đến quy trình du học Úc không thể bỏ lỡ.

SINH HOẠT

$19,668 /năm

HỌC PHÍ

$41,848 /năm
1 Môi trường sống chất lượng cao
2 Nền giáo dục hàng đầu thế giới
3 Sinh viên được làm việc 20h/tuần
4 Du học Australia - lối tắt để trở thành công dân bản địa
5 Chi phí thấp hơn Anh và Mỹ

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC

Xu hướng du học Úc đang rất phổ biến nhờ những chính sách của Chính phủ và chi phí học tập không quá cao. Nếu bạn đang có nhu cầu, mong muốn du học Úc nắm bắt được những yêu cầu và điều kiện sau đây nhé.

Độ tuổi du học Úc

Để được du học Úc, độ tuổi tối thiểu của bạn là 6 tuổi. Tuy nhiên, du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:

  • Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
  • Sống cùng thân nhân thích hợp
  • Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thỏa thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị huỷ.

Điều kiện học vấn khi đăng ký du học Úc

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

TÊN

ĐIỀU KIỆN

Khóa dự bị đại học

Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
Có GPA lớn hơn 7.0

Đại học

Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
Có GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

Sau đại học

Tốt nghiệp đại học

Xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

 

Các điều kiện cụ thể về chứng minh tài chính du học Úc

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình. Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học.

Tuy nhiên, sau khi chính phủ Úc thông qua “The Knight Review”, đã công bố rằng các du học sinh đăng ký học cử nhân hoặc thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học tại văn phòng visa.

Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

  • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
  • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
  • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam bạn vẫn có cơ hội được đi du học Úc. Sau khi đặt chân đến Úc bạn phải học một khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính thức. Điều đó giúp đảm bảo cho bạn điều kiện tốt nhất trước khi học.

Xem thêm

HỒ SƠ DU HỌC

Hồ sơ xin học
1 Hộ chiếu Công chứng
2 Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu) Công chứng
3 Bằng cấp cao nhất Công chứng
4 Bảng điểm ứng với bằng cấp/học bạ 2 năm gần nhất Công chứng
5 Study plan of purpose SOP Công chứng
6 Giấy xác nhận nhập học của 1 trường tại Úc Công chứng
7 Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao động Công chứng
8 IELTS hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương Công chứng
Hồ sơ cá nhân xin visa (gồm hồ sơ xin học và những giấy tờ sau)
1 Hộ chiếu cũ đã hết hạn Công chứng
2 Giấy khai sinh Công chứng
3 CMND Công chứng
4 Sổ hộ khẩu/ tạm trú KT3 Công chứng
5 Đăng ký kết hôn Công chứng
6 Quyết định li hôn Công chứng
7 Sơ yếu lý lịch có xác nhận chính quyền địa phương Bản gốc
8 Lý lịch tư pháp số 2 Bản gốc
9 Chứng thực chữ ký nếu đương đơn dưới 18 tuổi Bản gốc
10 Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực chữ ký Bản gốc
11 CMND của người bảo lãnh tài chính Công chứng
12 GTE letter (giống SOP) Bản gốc
Cho gia đình làm công ăn lương
1 Sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoản Bản gốc Tùy theo
2 Hợp đồng lao động / xác nhận việc làm Công chứng 1
3 Xác nhận thu nhập Bản gốc 1
4 Sao kê tài khoản thể hiện nguồn thu Bản gốc Tùy theo
5 Sổ bảo hiểm xã hội Công chứng 1
6 Quyết định bổ nhiệm Công chứng 1
7 Quyết định tăng lương Công chứng 1
8 Sổ đỏ/ hợp đồng mua bán nhà đất Công chứng Tùy theo
9 Các giấy tờ tài chính khác Công chứng Tùy theo

Cho gia đình có kinh doanh riêng

Thông tin chung
1 Sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoản Bản gốc Tùy theo
2 Sổ đỏ/ hợp đồng mua bán nhà đất Công chứng Tùy theo
3 Đăng ký ô tô nếu có Công chứng Tùy theo
4 Cổ phiếu/ chứng khoán Công chứng Tùy theo
Giấy tờ công ty
5 Giấy phép ĐKKD Công chứng 1
6 Các giấy tờ thuế Công chứng 1
7 Báo cáo tài chính Sao y bản chính có mộc công ty 1
8 Sao kê tài khoản thể hiện đầu ra, đầu vào Bản gốc 1
9 Báo cáo kết quả kinh doanh Bản gốc 2
Xem thêm

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ÚC

Tìm hiểu top các trường đại học hàng đầu giúp bạn trẻ có định hướng rõ ràng khi lựa chọn môi trường du học. Danh sách gồm những trường đại học có chất lượng đào tạo danh tiếng trên thế giới, nhiều khối ngành thuộc top đầu chất lượng quốc tế. Đồng thời để thu hút các du học sinh, nhiều trường còn tổ chức chương trình học bổng hấp dẫn với điều kiện và giá trị khác nhau. Học bổng có thể lên tới việc miễn 100% tiền học phí. Trước khi chọn trường, bạn cần quan tâm mức học phí trung bình năm để lập kế hoạch cân đối tài chính phù hợp.

University of Oxford

University of Cambridge

Stanford University

TÀI CHÍNH

Nếu bạn muốn có được visa du học Úc, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại Úc.

Tùy thuộc vào trường ngành nơi bạn theo học mà có những yêu cầu khác nhau. Thu nhập hàng tháng rơi vào khoảng >= 60,000 AUD - 70,000 AUD/năm

Sổ tiết kiệm đủ để ăn, ở, học tập trong 1 năm và các tài sản khác của gia đình.

VISA ÚC QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Loại visa du học Úc mà bạn xin để du học là loại 500, bất luận bậc học hay ngành học nào. Hồ sơ xin visa cần nộp online, theo link: online.immi.gov.au/elp/app. Thời gian xét visa du học Úc khoảng 4 tuần. Thời hạn visa du học được cấp tối đa là 5 năm.

Học xong khóa cao đẳng 2 năm bạn được ở lại làm việc 1,5 năm, học xong khóa đại học hoặc thạc sỹ dạng lên lớp 2 năm trở lên bạn được ở lại 2 năm, học xong thạc sĩ dạng nghiên cứu 2 năm trở lên hoặc tiến sĩ – bạn được ở lại 4 năm. Bạn có thể xin định cư theo dạng tay nghề nếu đủ điều kiện.

Khi là công dân Việt Nam thì tùy theo trường mà bạn xin học, visa du học của bạn sẽ bị coi là:

Ở mức độ rủi ro cao: Khi đó bạn phải chứng minh năng lực tài chính và tiếng Anh với văn phòng visa.

Ở mức độ rủi ro thấp: Khi đó bạn không phải chứng minh năng lực tài chính hay chứng chỉ tiếng Anh với văn phòng visa.

Trong cả hai trường hợp trên thì khi cần, văn phòng visa vẫn có quyền yêu cầu cung cấp bằng chứng tài chính hay chứng chỉ tiếng Anh.

Khi bạn phải chứng minh năng lực tài chính/tiếng Anh thì:

Về chứng minh năng lực tài chính, bạn có thể chọn:

Về chứng minh năng lực tiếng Anh: bạn có thể chọn một trong số các kì thi được công nhận dưới đây và cần đạt điểm theo quy định cụ thể đã nêu:

Tên kì thi

Điểm tối thiểu->

vào học thẳng

Tối thiểu +

học thêm 10 tuần

Tối thiểu +

học thêm 20 tuần

PTE A

42

36

30

IELTS

5.5

5.0

4.5

TOEFL / internet

46

35

32

TOEFL / giấy

527

500

450

Cambridge

162

154

147

OET

pass

pass

pass

Xem thêm

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC ÚC?

Chỗ ở du học Úc là một trong những mối quan tâm lớn nhất cho tất cả các sinh viên quốc tế đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Úc đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Kí túc xá Đại học (University accommodation): Một trong những loại hình chỗ ở du học Úc mà đa số các bạn du học sinh lựa chọn chính là kí túc xá. Giá cả và các loại phòng thuê giữa các trường Đại học, Cao đẳng thường có sự chênh lệch, vì vậy bạn cần liên hệ trường sớm để có thông tin chi tiết.

Ở trọ ngay tại trường (Boarding school): Nhiều trường trung học tư thục có dịch vụ trọn gói cho sinh viên vừa mới đến Úc. Bạn có thể chọn ở riêng một mình hay thuê phòng với người khác.

Nhà riêng cho sinh viên (Residential colleges): Hình thức chỗ ở du học Úc này thường rất đắt vì nó được đi kèm với các tiện ích ngoài nhà ở như bữa ăn, dịch vụ giặt ủi hay các hỗ trợ cho học tập và đời sống Xã hội.

Nhà ở (halls of residence): Hình thức này cũng hỗ trợ nhà ở nhưng với ít tiện ích và dịch vụ đi kèm hơn là nhà riêng cho sinh viên. Chi phí vì vậy cũng ít hơn.

Ở nhà của người bản địa (Homestay): Việc sống với gia đình bản địa sẽ mang lại cho bạn cơ hội hòa nhập nhanh chóng với văn hóa bản xứ, bạn có thể chọn ở phòng riêng hoặc chung. Hình thức chỗ ở du học này rất phổ biến trong giới học sinh bậc Trung học phổ thông hay những người tham gia các khóa học tiếng Anh ngắn hạn.

Căn hộ trong khu ký túc: Nhiều trường Đại học cho thuê căn hộ gần hoặc ngay trên khu học xá nhằm đảm bảo an ninh cho sinh viên mà không khiến họ có cảm giác bị bó buộc vì họ vẫn hoàn toàn được tự chủ về chuyện giờ giấc, đi lại của bản thân.

Nhà ký túc (nhà tập thể): Chọn hostel hay guesthouse, bạn thường phải dùng chung phòng bếp và phòng tắm với những người trọ khác và sẽ có người nấu ăn cho bạn. Hình thức chỗ ở du học Úc này rẻ hơn các phương án thuê nhà của trường Đại học.

Thuê nhà riêng (private rental): Nhiều sinh viên chọn thuê nhà riêng và ở chung với các sinh viên, bạn bè của họ. Những nhà riêng này ít khi có đầy đủ đồ đạc nên bạn phải chuẩn bị một khoản cho việc sắm đồ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được yêu cầu đóng tiền thuê nhà và một khoản tiền “cọc” trước.

Tùy theo nhu cầu, sở thích và cả tài chính của mình mà trước khi du học Úc, bạn có thể cân nhắc để tìm ra một phương án chỗ ở du học Úc phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần thêm thông tin hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn nhé!

Xem thêm

HỌC BỔNG DU HỌC

Giới thiệu Trường / ngành Hồ sơ Tài chính Xin Visa Học bổng Chỗ ở
Tư vấn miễn phí