Úc trờ thành quốc gia có nền giáo dục chất lượng được thế giới công nhận, đó là lý do vì sao Úc chưa bao giờ hết hot. Bạn nên chuẩn bị gì khi du học Úc?

Bạn nên bắt đầu chuẩn bị những gì khi Úc mở biên? - Ảnh 1

Bạn nên chuẩn bị những gì cho hành trình du học tại Australia sắp tới?

1. Những vật dụng và giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị

Theo quy định của nước này, du học sinh cần đáp ứng điều kiện, các giấy tờ sau: còn hạn, hiệu lực Student Visa 500; giấy chứng nhận đã tiêm đủ các mũi vaccine Covid-19 được Australia công nhận và kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong 72 giờ trước bay, gồm bản song ngữ và công chứng, có dấu mộc và mã QR.

Trong vòng 14 ngày, học sinh quốc tế chưa từng đến các quốc gia thuộc danh sách Countries-of-concern: Nam Phi, Lesotho, Eswatini, Namibia, Botswana, Zimbabwe, Mozambique hoặc Malawi.

Ngoài ra, học sinh quốc tế cần hoàn thành Tờ khai hành trình đến Australia DPD (Digital Passenger Declaration) trước bay ít nhất 72 giờ nhưng không quá 7 ngày. Lưu ý, một số tiểu bang vẫn còn yêu cầu thêm các mẫu điền online cần khai di chuyển bằng hàng không. Hành khách có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn chi tiết.

Ngoài những đồ đạc cá nhân, giấy tờ khi sang du học, du học sinh cần chuẩn bị thêm khẩu trang, nước xịt khuẩn, bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi sang Austalia. Du học sinh có thể cần đến vật dụng này trong thời gian hạn chế di chuyển, chờ kết quả PCR-RT âm tính.

Bên cạnh quy định chung, một số bang sẽ có chính sách riêng. Ví dụ, đối với du học sinh đến Sydney, bang New South Wales, sau khi đến nơi, tất cả học sinh quốc tể phải đi thẳng từ sân bay về nhà, chỗ ở và thực hiện đúng các yêu cầu khi xét nghiệm nhanh. Sau khi nhập cảnh, học sinh cần luôn đeo khẩu trang, ngồi ở ghế sau của xe với cửa sổ mở, vệ sinh tay trước khi lên xe, tự quản lý đồ đạc và hành lý, check-in NSW-App.

2. Chính sách hỗ trợ của Úc

Để khuyến khích du học sinh và người lao động nhanh chóng nhập cảnh và tham gia vào thị trường lao động, Chính phủ Australia thông báo sẽ hoàn lại phí visa cho những người đến nước này từ ngày 19/1. Theo đó, du học sinh đang giữ visa hợp lệ ở ngoài Australia và nhập cảnh vào nước này trong thời gian quy định sẽ nhận khoảng 630 AUD.

Ngoài ra, Chính phủ nước này còn tăng giờ làm thêm cho sinh viên quốc tế lên 40 giờ một tuần ở một số ngành. Quyết định này là cơ hội tốt cho học sinh quốc tế có thể phát triển bản thân, có thêm nguồn thu nhập.

Để biết thêm thông tin cần thiết về du học Australia, trung tâm tư vấn Du học SET sẽ tổ chức triển lãm du học "Hòa nhịp an toàn - Khởi động hành trình" vào lúc 8h30 ngày 13/3, tại La Vela Saigon - 280 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP HCM.

Tại đây, học sinh được trao đổi với đại diện các trường đại học và học viện ở Australia; lắng nghe chia sẻ, định hướng từ chuyên gia trong lĩnh vực hướng nghiệp, di trú, định cư. Người tham gia còn có cơ hội xét duyệt học bổng cũng như nhận ưu đãi từ đơn vị tổ chức khi nộp hồ sơ du học ngay tại sự kiện.

Lưu ý gì khi viết bài luận du học Mỹ?

Liệu không có học lực giỏi thì có đi du học được không?

Theo VnExpress