TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?

Du học Hàn Quốc không hề khó như bạn nghĩ! Chỉ cần tìm hiểu một số thông tin hữu ích về các trường đại học, mức học phí và chương trình học tập, chương trình cấp học bổng; đồng thời chuẩn bị chu đáo quy trình thủ tục làm hồ sơ du học, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của quốc gia này.

SINH HOẠT

$19,668 /năm

HỌC PHÍ

$41,848 /năm
1 Nền giáo dục chất lượng
2 Được sống tại đất nước năng động với nền văn hóa đa dạng
3 Chi phí du học hợp lý
4 Được làm thêm 24h/tuần
5 Cơ hội việc làm
6 Cơ hội nhận học bổng dễ dàng hơn

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC

So với cái nước như Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức...  du học Hàn Quốc đơn giản và đỡ phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên để được cấp phép du học bạn cũng cần phải đạt được các điều kiện cần thiết. Cùng đi vào tìm hiểu các điều kiện du học Hàn Quốc với Kênh Tuyển Sinh nhé!

Điều kiện du học Hàn Quốc về trình độ học tập

Yêu cầu chung:

Ngoài ra đối với các hệ học riêng biệt có những yêu cầu khác như sau:

 

TÊN HỆ

ĐIỀU KIỆN

Du học tiếng

Học sinh đang theo học, hoặc đã tốt nghiệp một trường trung cấp, cao đẳng hay đại học.

GAP >=5.5

du học nghề

Đã tốt nghiệp THPT hoặc ĐH trong vòng 3 năm trở lại

Có bằng tiếng Hàn TOPIK từ cấp độ II trở lên

Cao đẳng - Đại học

Có bằng TOPIK từ cấp độ 3 trở lên

Hoặc IELTS 5.5 trở lên, TOEFL 550 trở lên

Hệ cao học

Có bằng TOPIK từ cấp độ 3 trở lên

Hoặc IELTS trên 6.0, TOEFL đạt 600

Hệ tiến sĩ

Đã tốt nghiệp ở trường ĐH lớn và chưa có bằng tiến sĩ

Được một trường tại Hàn quốc nhận làm nghiên cứu sinh

 

Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe 

Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B,C…) và các yêu cầu sức khỏe khác, được thẩm định bởi bệnh viện Lao phổi trung ương.

Không có tiền án, tiền sự nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Và người nhà của bạn đã và đang sinh sống tại Hàn Quốc (nếu có) cũng phải đáp ứng điều kiện chưa từng có tiền án tiền sự.

Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính

Bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình nếu có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Thông thường đối với một du học sinh tại Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000 - 30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Xem thêm

HỒ SƠ DU HỌC

Hồ sơ xin học
1 Hộ chiếu Công chứng
2 Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu) Công chứng
3 Bằng cấp cao nhất Công chứng
4 Bảng điểm ứng với bằng cấp/học ba 2 năm gần nhất Công chứng
5 Thư giới thiệu bản thân bản  gốc
6 Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao động Công chứng
7 Tiếng Hàn, IELTS hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương Công chứng
Hồ sơ cá nhân xin visa (gồm hồ sơ xin học và những giấy tờ sau)
1 Hộ chiếu cũ đã hết hạn Công chứng
2 Giấy khai sinh Công chứng
3 CMND Công chứng
4 Sổ hộ khẩu/ tạm trú KT3 Công chứng
5 Kế hoạch học tập Bản gốc
6 Bản tự giới thiệu bản thân Bản gốc
7 Sơ yếu lý lịch có xác nhận chính quyền địa phương Bản gốc
8 Lý lịch tư pháp số 2 Bản gốc
9 Chứng thực chữ ký nếu đương đơn dưới 18 tuổi Bản gốc
10 Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực chữ ký Bản gốc
11 CMND của người bảo lãnh tài chính Công chứng
12 GTE letter (giống SOP) Bản gốc
Cho gia đình làm công ăn lương
1 Sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoản Bản gốc Tùy theo
2 Hợp đồng lao động / xác nhận việc làm Công chứng 1
3 Xác nhận thu nhập Bản gốc 1
4 Sao kê tài khoản thể hiện nguồn thu Bản gốc Tùy theo
5 Sổ bảo hiểm xã hội Công chứng 1
6 Quyết định bổ nhiệm Công chứng 1
7 Quyết định tăng lương Công chứng 1
8 Sổ đỏ/ hợp đồng mua bán nhà đất Công chứng Tùy theo
9 Các giấy tờ tài chính khác Công chứng Tùy theo

Cho gia đình có kinh doanh riêng

Thông tin chung
1 Sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoản Bản gốc Tùy theo
2 Sổ đỏ/ hợp đồng mua bán nhà đất Công chứng Tùy theo
3 Đăng ký ô tô nếu có Công chứng Tùy theo
4 Cổ phiếu/ chứng khoán Công chứng Tùy theo
Giấy tờ công ty
5 Giấy phép ĐKKD Công chứng 1
6 Các giấy tờ thuế Công chứng 1
7 Báo cáo tài chính Sao y bản chính có mộc công ty 1
8 Sao kê tài khoản thể hiện đầu ra, đầu vào Bản gốc 1
9 Báo cáo kết quả kinh doanh Bản gốc 2
Xem thêm

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI HÀN QUỐC

Tìm hiểu top các trường đại học hàng đầu giúp bạn trẻ có định hướng rõ ràng khi lựa chọn môi trường du học. Danh sách gồm những trường đại học có chất lượng đào tạo danh tiếng trên thế giới, nhiều khối ngành thuộc top đầu chất lượng quốc tế. Đồng thời để thu hút các du học sinh, nhiều trường còn tổ chức chương trình học bổng hấp dẫn với điều kiện và giá trị khác nhau. Học bổng có thể lên tới việc miễn 100% tiền học phí. Trước khi chọn trường, bạn cần quan tâm mức học phí trung bình năm để lập kế hoạch cân đối tài chính phù hợp.

University of Oxford

University of Cambridge

Stanford University

TÀI CHÍNH

Nếu bạn muốn có được visa du học Hàn Quốc, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này.

-  Trường hợp năm đầu học tiếng Hàn sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 10.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng

-  Trường hợp học chuyên ngành đại học hoặc cao học tại Hàn Quốc, sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 20.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

VISA HÀN QUỐC QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Để du học Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có visa trước khi đến đây. Việc xin visa du học Hàn Quốc không hề khó nhưng quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết. Trường đại học sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa, hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Các loại visa du học Hàn Quốc

D2 - Visa dành cho Chương trình đào tạo thông thường (Visa for Regular Education Programme): Loại visa này thường được cấp cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, hoặc Tiến sĩ ở các trường cao đẳng, đại học.

D4 - Visa dành cho các Chương trình đào tạo tổng hợp (Visa for General Training): Loại visa này dành cho bất kỳ ai theo học trường ngôn ngữ trực thuộc trường đại học, một trường được công nhận hoặc bất kỳ trường nào ngoài các trường nghiên cứu học thuật.

Các loại hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc:

Ngoài các giấy tờ được phân loại theo từng chương trình du học như bên dưới, giấy tờ chung dành cho visa du học bao gồm:

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ visa du học Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin bạn đừng ngại liên lạc với Kênh Tuyển sinh để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xem thêm

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC HÀN QUỐC?

Chỗ ở du học Hàn Quốc là một trong những mối quan tâm cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Hàn Quốc đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Ký túc xá

Ký túc xá tại các trường đại học ở Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn chỗ ở du học phổ biến của hầu hết các du học sinh. Việc đi lại sẽ thuận tiện hơn rất nhiều vì hầu hết các ký túc xá sẽ được xây dựng ở gần trường, gần điểm xe bus. Hơn thế thì với sự quản lý của nhà trường nên vấn đề an ninh sẽ được đảm bảo an toàn và tránh được nhiều tình huống phát sinh không đáng có.

Phòng đơn khi du học Hàn Quốc

Tuy tiền thuê và tiền cọc cao, phải thuê ít nhất trong 1 năm, chuyển đi trước thời hạn và chỉ được trả tiền đặt cọc sau khi có người khác đến thuê nhưng đổi lại phòng của bạn có đầy đủ tiện nghi có tủ lạnh, điều hòa, nhà bếp, nhà vệ sinh riêng, phòng trang trí khá đẹp... Ngoài ra phòng được làm cách âm nên sẽ có không gian riêng mà không lo ảnh hưởng tới người khác.

Nhà ở Gosiwon

Loại hình chỗ ở du học Hàn Quốc này như một dạng nhà tập thể mini dành cho sinh viên, phòng rất rất nhỏ chỉ đủ ở cho một người, một bàn học, một tủ quần áo, bếp và toilet chung. Đây là hình thức tiết kiệm nhất cho các bạn du học sinh muốn có một không gian riêng yên tĩnh để học tập một mình. Bạn không cần phải đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ lúc nào mà bạn thích.

Homestay

Khái niệm này thì các bạn đã quá quen thuộc rồi, đó là các bạn sang Hàn và sẽ chuyển đến sống chung với một gia đình người Hàn. Khi bạn ở đó họ sẽ nấu cơm giặt giũ cho bạn. Tuy phòng không lớn nhưng bạn sẽ có cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa với người bản sứ.

Chung cư mini

Ưu điểm của loại hình chỗ ở du học Hàn Quốc này là đầy đủ tiện nghi, điều hòa, tụ tập bạn bè thoải mái... Có thể chia sẻ phòng cùng với bạn bè để tiết kiệm tiền hay có thể tụ họp bạn bè đến để vui chơi, ăn uống.

Bạn nên liên lạc với văn phòng quốc tế tại trường để tìm hiểu thêm thông tin về chỗ ở du học Hàn Quốc cho sinh viên. Các cơ quan nhà ở sinh viên sẽ giúp bạn tìm kiếm nhà trong hầu hết các trường hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh tuyển sinh để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm

HỌC BỔNG DU HỌC

Giới thiệu Trường / ngành Hồ sơ Tài chính Xin Visa Học bổng Chỗ ở
Tư vấn miễn phí