TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC THỤY SĨ

Hiện nay có rất nhiều quốc gia với nền giáo dục tiên tiến, vượt trội vậy tại sao có rất nhiều du học sinh chọn Thụy Sĩ là địa điểm du học lý tưởng của mình? Quốc gia xinh đẹp, yên bình và giàu có này có điểm nào thu hút đến vây? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu lý do tại sao bạn nên du học Thụy Sĩ nhé!

Quốc gia có chất lượng sống tốt nhất

Những thành phố tại Thụy Sĩ liên tiếp được xếp hạng cao trong danh sách những thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Mặc dù đây có vẻ là nơi sinh sống đắt đỏ, bù lại mức lương cao và tỉ lệ tội phạm thấp giúp những thành phố lớn của Thụy Sĩ trở thành một trong những thành phố hạnh phúc nhất châu Âu.

Thụy Sĩ có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, có thể dễ dàng đi lại và khám phá quốc gia này. Bạn có thể tận hưởng những phong cảnh đẹp từ các vùng nông thôn đa dạng và độc đáo. Những ai yêu thích phong cảnh ngoài trời sẽ rất thích sống tại Thụy Sĩ.

Giáo dục chất lượng, bằng cấp quốc tế

Nền giáo dục Thụy Sĩ cực kỳ phát triển và là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Du học Thụy Sĩ, sinh viên sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo cao, môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cùng những dịch vụ hỗ trợ chu đáo của nhà trường.

Hơn nữa, bằng cấp của Thụy Sĩ luôn được công nhận trên toàn thế giới, tạo thuận lợi cho sinh viên trong công việc sau này. Chính điều này đã tạo nên sức hút đặc biệt của Thụy Sĩ đối với các du học sinh quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

Đất nước phát triển, đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch

Là đất nước giàu có, thanh bình, nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, du lịch,… Thụy Sĩ còn được biết tới là nước công nghiệp phát triển với rất nhiều doanh nghiệp có quy mô quốc tế như: Novartis, Hoffmann-La Roche trong lĩnh vực hóa học; nhiều công ty hàng đầu về công nghệ thực phẩm như: Nestlé, Jacobs-Surchard,…

Ngành quản trị du lịch và khách sạn, dịch vụ ngân hàng mặc dù đã phổ biến ở nhiều nước, nhưng Thụy Sỹ vẫn rất hấp dẫn sinh viên theo học ngành này. Thực tế, 90% các nhà quản lý tại các khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sỹ.

Du lịch với những địa điểm nổi tiếng

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia giàu có, yên bình nhất trên thế giới. Nhắc đến Thụy Sĩ, chúng ta thường nghĩ ngay đến quốc gia của những ngân hàng, những địa điểm du lịch nổi tiếng, các trung tâm tài chính và hành chính quan trọng của Liên Hiệp Quốc.

Vì thế, du học sinh khi đến đây du học sẽ có cơ hội được đi du lịch và khám phá những địa điểm nổi tiếng và trải nghiệm cuộc sống thú vị tại đất nước thanh bình và yên ả này.

Cơ hội chuyển tiếp sang Úc và Mỹ

Hầu hết các trường đại học và viện đào tạo tại Thụy Sĩ đều liên kết với một hoặc một số đại học ở Anh, Úc hoặc Mỹ. Sinh viên sau khi ra trường thường nhận được bằng kép của hai trường đại học. Chẳng hạn, SSTH liên kết với trường Delaware (Mỹ),… Về mặt cơ cấu tổ chức và bằng cấp, giáo dục đại học Thụy Sĩ tuân theo tiêu chuẩn châu Âu, sinh viên dễ dàng học chuyển tiếp.

Thực tập có trả lương

Sinh viên vừa học vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4 -6 tháng thực tập) được trả lương từ 2,100 – 2,400 CHF/tháng.

Đặc biệt sinh viên ngành Quản lý du lịch khách sạn được tham gia thực tập ngay tại những khách sạn lớn của Thụy Sĩ hoặc có thể thực tập tại các nước Châu Âu khác. Thời gian thực tập từ 4-6 tháng/năm, sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt.

Chi phí du học Thụy Sĩ

HỌC PHÍ

$4,254/năm

SINH HOẠT

$27,152/năm

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC THỤY SĨ

Thụy Sĩ là nước đứng đầu về lĩnh vực Quản trị nhà hàng khách sạn - Du lịch và ngành Tài chính ngân hàng với chất lượng giáo dục tiên tiến nổi trội trên toàn thế giới. Hầu hết các bạn du học sinh đều muốn đến Thụy Sĩ để trải nghiệm môi trường học vượt trội này. Cùng tìm hiểu điều kiện du học Thụy Sĩ với Kênh Tuyển Sinh nhé!

Điều kiện du học Thụy Sĩ về trình độ

 

CHƯƠNG TRÌNH

ĐIỀU KIỆN

Dự bị tiếng Anh

Tốt nghiệp PTTH

IELTS 4.5

Cao đẳng & Đại học

Tốt nghiệp PTTH

GPA >=6.5

Sau Đại học (PGD)

Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm Quản lý trong bất kỳ lĩnh vực nào,

GPA >=6.0

Thạc sĩ

Tốt nghiệp ĐH chính quy

Kinh nghiệm ít nhất 6 tháng ở vị trí tương đương

GPA >=6.0

 

Trình độ ngoại ngữ

Do ngôn ngữ chính được sử dụng tại Thụy Sĩ là tiếng Anh do đó bạn cần đảm bảo khả năng tiếng Anh tối thiểu khi xin du học Thụy Sĩ, nhất là khi nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán. Khi có một trình độ ngoại ngữ nhất định để chứng minh với ĐSQ bạn thật sự mong muốn học tập tại quốc gia này.

Một sinh viên muốn sang học tại Thụy Sĩ cần có IELTS tối thiểu từ 5,0 trở lên, TOEFL 520; còn với bậc Thạc sĩ bạn cần có IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550. Trong một số trường hợp bạn không nhất thiết phải nộp bảng điểm tiếng Anh khi đăng ký học mà thay vào đó là tham gia bài test tiếng Anh đánh giá năng lực.

Điều kiện du học Thụy Sĩ về tài chính

Để đảm bảo tài chính cho quá trình học tập tại Thụy Sĩ, bạn cần chuẩn bị sẵn một khoản chi phí nhất định khoảng từ 26,320 tới 35,000 USD. Đây là số tiền ở mức trung bình chưa kể tới các khoản phụ phí khác cho một du học sinh Việt Nam khi đi du học Thụy Sĩ. Và tất nhiên nếu bạn may mắn nhận được học bổng du học thì con số này sẽ giảm xuống.

Không chỉ dừng lại ở mức học phí khá “mềm”, sinh viên và gia định khi đi du học Thụy Sĩ sẽ có thuận lợi là không phải chứng minh tài chính một cách khắt khe như các quốc gia khác. Bạn và gia đình chỉ cần nộp sổ tiết kiệm và một số giấy tờ chỉ rõ những khoản thu nhập của gia đình để đảm bảo tài chính cho suốt quá trình học tập.

Học bổng du học Thụy Sĩ

 

Tin xem nhiều