TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC THỤY SĨ?

Du học Thụy Sĩ luôn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn bởi nhiều lý do. Tham khảo quy trình du học Thụy Sĩ, thủ tục xin visa, cơ hội giành suất học bổng hấp dẫn, tìm hiểu các trường đại học danh tiếng tại Thụy Sĩ giúp tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp được công nhận toàn cầu, dễ dàng khởi nghiệp ở bất cứ đâu.

SINH HOẠT

$19,668 /năm

HỌC PHÍ

$41,848 /năm
1 Quốc gia có chất lượng sống tốt nhất
2 Giáo dục chất lượng, bằng cấp quốc tế
3 Đất nước phát triển, đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch
4 Du lịch với những địa điểm nổi tiếng
5 Cơ hội chuyển tiếp sang Úc và Mỹ
6 Thực tập có trả lương

ĐIỀU KIỆN DU HỌC THỤY SĨ

Thụy Sĩ là nước đứng đầu về lĩnh vực Quản trị nhà hàng khách sạn - Du lịch và ngành Tài chính ngân hàng với chất lượng giáo dục tiên tiến nổi trội trên toàn thế giới. Hầu hết các bạn du học sinh đều muốn đến Thụy Sĩ để trải nghiệm môi trường học vượt trội này. Cùng tìm hiểu điều kiện du học Thụy Sĩ với Kênh Tuyển Sinh nhé!

Điều kiện du học Thụy Sĩ về trình độ

 

CHƯƠNG TRÌNH

ĐIỀU KIỆN

Dự bị tiếng Anh

Tốt nghiệp PTTH

IELTS 4.5

Cao đẳng & Đại học

Tốt nghiệp PTTH

GPA >=6.5

Sau Đại học (PGD)

Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm Quản lý trong bất kỳ lĩnh vực nào,

GPA >=6.0

Thạc sĩ

Tốt nghiệp ĐH chính quy

Kinh nghiệm ít nhất 6 tháng ở vị trí tương đương

GPA >=6.0

 

Trình độ ngoại ngữ

Do ngôn ngữ chính được sử dụng tại Thụy Sĩ là tiếng Anh do đó bạn cần đảm bảo khả năng tiếng Anh tối thiểu khi xin du học Thụy Sĩ, nhất là khi nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán. Khi có một trình độ ngoại ngữ nhất định để chứng minh với ĐSQ bạn thật sự mong muốn học tập tại quốc gia này.

Một sinh viên muốn sang học tại Thụy Sĩ cần có IELTS tối thiểu từ 5,0 trở lên, TOEFL 520; còn với bậc Thạc sĩ bạn cần có IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550. Trong một số trường hợp bạn không nhất thiết phải nộp bảng điểm tiếng Anh khi đăng ký học mà thay vào đó là tham gia bài test tiếng Anh đánh giá năng lực.

Điều kiện du học Thụy Sĩ về tài chính

Để đảm bảo tài chính cho quá trình học tập tại Thụy Sĩ, bạn cần chuẩn bị sẵn một khoản chi phí nhất định khoảng từ 26,320 tới 35,000 USD. Đây là số tiền ở mức trung bình chưa kể tới các khoản phụ phí khác cho một du học sinh Việt Nam khi đi du học Thụy Sĩ. Và tất nhiên nếu bạn may mắn nhận được học bổng du học thì con số này sẽ giảm xuống.

Không chỉ dừng lại ở mức học phí khá “mềm”, sinh viên và gia định khi đi du học Thụy Sĩ sẽ có thuận lợi là không phải chứng minh tài chính một cách khắt khe như các quốc gia khác. Bạn và gia đình chỉ cần nộp sổ tiết kiệm và một số giấy tờ chỉ rõ những khoản thu nhập của gia đình để đảm bảo tài chính cho suốt quá trình học tập.

Xem thêm

HỒ SƠ DU HỌC

Hồ sơ xin học
1 Hộ chiếu Công chứng
2 Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu) Công chứng
3 Bằng cấp cao nhất Công chứng
4 Bảng điểm ứng với bằng cấp/học bạ 2 năm gần nhất Công chứng
5 Study plan of purpose SOP Công chứng
6 Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao động Công chứng
7 IELTS hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương Công chứng
Hồ sơ cá nhân xin visa (gồm hồ sơ xin học và những giấy tờ sau)
1 Hộ chiếu cũ đã hết hạn Công chứng
2 Giấy khai sinh Công chứng
3 CMND Công chứng
4 Sổ hộ khẩu/ tạm trú KT3 Công chứng
5

 Thư chấp nhận nhập học của trường Đại học.

Bản gốc
6 Văn bản chứng minh về vấn đề thu xếp chỗ ở đã có Công chứng
7 Sơ yếu lý lịch có xác nhận chính quyền địa phương Bản gốc
8 Lý lịch tư pháp số 2 Bản gốc
9 Chứng thực chữ ký nếu đương đơn dưới 18 tuổi Bản gốc
10 Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực chữ ký Bản gốc
11 CMND của người bảo lãnh tài chính Công chứng
12 GTE letter (giống SOP) Bản gốc
Cho gia đình làm công ăn lương
1 Sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoản Bản gốc Tùy theo
2 Hợp đồng lao động / xác nhận việc làm Công chứng 1
3 Xác nhận thu nhập Bản gốc 1
4 Sao kê tài khoản thể hiện nguồn thu Bản gốc Tùy theo
5 Sổ bảo hiểm xã hội Công chứng 1
6 Quyết định bổ nhiệm Công chứng 1
7 Quyết định tăng lương Công chứng 1
8 Sổ đỏ/ hợp đồng mua bán nhà đất Công chứng Tùy theo
9 Các giấy tờ tài chính khác Công chứng Tùy theo

Cho gia đình có kinh doanh riêng

Thông tin chung
1 Sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoản Bản gốc Tùy theo
2 Sổ đỏ/ hợp đồng mua bán nhà đất Công chứng Tùy theo
3 Đăng ký ô tô nếu có Công chứng Tùy theo
4 Cổ phiếu/ chứng khoán Công chứng Tùy theo
Giấy tờ công ty
5 Giấy phép ĐKKD Công chứng 1
6 Các giấy tờ thuế Công chứng 1
7 Báo cáo tài chính Sao y bản chính có mộc công ty 1
8 Sao kê tài khoản thể hiện đầu ra, đầu vào Bản gốc 1
9 Báo cáo kết quả kinh doanh Bản gốc 2
Xem thêm

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI THỤY SĨ

Tìm hiểu top các trường đại học hàng đầu giúp bạn trẻ có định hướng rõ ràng khi lựa chọn môi trường du học. Danh sách gồm những trường đại học có chất lượng đào tạo danh tiếng trên thế giới, nhiều khối ngành thuộc top đầu chất lượng quốc tế. Đồng thời để thu hút các du học sinh, nhiều trường còn tổ chức chương trình học bổng hấp dẫn với điều kiện và giá trị khác nhau. Học bổng có thể lên tới việc miễn 100% tiền học phí. Trước khi chọn trường, bạn cần quan tâm mức học phí trung bình năm để lập kế hoạch cân đối tài chính phù hợp.

University of Oxford

University of Cambridge

Stanford University

TÀI CHÍNH

Nếu bạn muốn có được visa du học Thụy Sĩ, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này.

Bạn chỉ cần chứng minh sổ tiết kiệm có khoảng 25.000 - 30.000 CHF (Khoản 25.167 - 30.203 USD) cho chi phí học tập tại Thụy Sĩ trong năm đầu tiên. Tuy nhiên cuốn sổ này cần được lập ra ít nhất 6 tháng trước khi bạn nộp hồ sơ du học.

VISA THỤY SĨ QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần được nộp tại Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Hà Nội. Hồ sơ sẽ được xét tại Thụy Sĩ và dán visa tại Hà Nội. Thông thường, thời gian xét - cấp visa du học kéo dài khoảng từ 8 tuần - 12 tuần. Du học sinh có thể xin visa vào Thụy Sỹ, hoặc visa Schengen.

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ gồm

Hồ sơ du học cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, tiếng Đức và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

Các bước xin visa du học Thụy Sĩ gồm

Xem thêm

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC THỤY SĨ?

Chỗ ở du học Thụy Sĩ là một trong những mối quan tâm lớn nhất cho tất cả các sinh viên quốc tế đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Thụy Sĩ đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Loại hình nhà ở trên khu học xá

Hầu hết các trường đại học Thụy Sĩ đều có nhiều loại hình chỗ ở du học cho sinh viên. Họ sẽ cho sinh viên thuê với giá rẻ hơn hẳn so với một chung cư 1 phòng ngủ thông thường. đây là cơ hội tuyệt vời để tạo lập những tình bạn bền lâu trong hành trình du học của bạn.

Loại hình nhà ở tư nhân

Nhiều sinh viên học tại Thụy Sĩ quyết định tự bước đi và tìm kiếm những nhà ở tư nhân hoặc chia sẻ một căn hộ. Cùng sống trong một căn hộ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có bạn bè cùng học chung trường đại học hay bạn sẵn lòng dành thời gian tìm kiếm bạn cùng nhà với lối sống xã hội tương đồng.

Homestay

Homestay cũng là một lựa chọn chỗ ở du học Thụy Sĩ được nhiều sinh viên lựa chọn vì đây là một phương pháp hay để hoà nhập vào cuộc sống cũng như văn hóa Thụy Sĩ và gặp gỡ người dân địa phương. Nếu sống cùng một gia đình Thụy Sĩ, bạn sẽ dễ dàng nhận được lời khuyên về nhiều thứ, loại hình nhà ở này cũng rất rẻ và nó có thể giúp trau dồi khả năng ngôn ngữ của bạn.

Tùy theo nhu cầu, sở thích và cả tài chính của mình mà trước khi du học Thụy Sĩ, bạn có thể cân nhắc để tìm ra một phương án chỗ ở du học Thụy Sĩ phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần thêm thông tin hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn nhé!

Xem thêm

HỌC BỔNG DU HỌC

Giới thiệu Trường / ngành Hồ sơ Tài chính Xin Visa Học bổng Chỗ ở
Tư vấn miễn phí