TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha là quốc gia nổi tiếng thế giới với nhiều kiệt tác về kiến trúc, danh lam thắng cảnh và các lễ hội đặc sắc. Ngoài ra nền kinh tế của đất nước này rất phát triển, ngôn ngữ đứng thứ 2 thế giới về số lượng người sử dụng. Không những thế Tây Ban Nha còn là đất nước thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế du học. Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu lý do nhé! 

Một nền văn hóa kết tinh của nhiều nền văn hóa

Tây Ban Nha là một trong những nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới. Đất nước đầu tiên mà mặt trời không bao giờ tắt nắng với hệ thống thuộc địa rộng khắp trên toàn thế giới vào thế kỷ XVI. Văn hóa Tây Ban Nha đã ăn sâu vào máu của nhiều đất nước. Tây Ban Nha là cái nôi của nghệ thuật với những điệu flamenco say đắm và sự ra đời của cây đàn guitar – nhạc cụ thông dụng nhất thế giới ngày nay.

Với chiều dài lịch sử hơn 3000 năm, Tây Ban Nha tự hào sở hữu nền văn minh lâu đời không phải đâu cũng có. Là một trong những quốc gia trụ cột của Liên minh Châu Âu EU, khi du học Tây Ban Nha, bạn được quyền tự do du lịch tới Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp,… với visa Tây Ban Nha.

Một nền giáo dục với nền móng vững chắc, tiêu chuẩn Châu Âu

Tây Ban Nha được biết đến là Quốc gia sở hữu nhiều trường Đại học hàn lâm và lâu đời nhất tại Châu Âu như  Đại Học Salamanca (thành lập năm 1280), Đại học tổng hợp Madrid, Đại học tự động hóa Barcelona, Đại học Kỹ thuật Madrid… Là những ngôi trường được vinh danh toàn Châu Âu và lọt vào top 300 trường đại học hàng đầu thế giới.

Có thể du học Tây Ban Nha không quá hào nhoáng phô trương như du học Anh, Mỹ, Pháp nhưng chất lượng giáo dục thì không hề thua kém quốc gia nào bởi tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của Châu Âu. Bằng cấp du học Tây Ban Nha được công nhận trên toàn cầu, được đánh giá cao bởi nội dung giảng dạy phong phú nhưng không kém phần chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại, bắt kịp theo yêu cầu thực tiễn.

Nền chính trị, xã hội ổn định, kinh tế phát triển bền vững

Trong bối cảnh bất ổn hiện nay, vấn đề an toàn đối với du học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Tại Châu Âu, Tây Ban Nha là một quốc gia EU có tốc độ tăng trưởng thương mại mạnh mẽ, đi kèm với đó là nền chính trị ổn định, không gặp bất ổn hay nội chiến dù có bất đồng quan điểm giữa các đảng phái chính trị. Chính sự ổn định này là tiền đề an toàn cho du học sinh yên tâm theo học.

Nơi mà học phí không phải nỗi lo

Giống như Pháp, Hà Lan, Phần Lan, học phí của các trường Công lập tại Tây Ban Nha được chính phủ tài trợ tới 90%. Sinh viên có thể yên tâm học tập với mức chi phí vô cùng dễ chịu, chỉ từ 350€/năm đối với hệ Cao đẳng – Đại học và 2000€/năm với hệ sau Đại học.

Chính sách làm thêm cởi mở

Chính phủ Tây Ban Nha cho phép du học sinh được làm việc tới 80h trong 1 tháng với rất nhiều công việc làm thêm khác nhau kèm mức lương từ 10 - 12€/h. Việc này tạo điều kiện cho sinh viên vừa có tiền trang trải chi phí sống vừa đem lại kinh nghiệm sống, mối quan hệ ngoài xã hội cho sinh viên, giúp sinh viên sử dụng hiệu quả toàn bộ quãng thời gian đi du học.

Chính sách định cư

Nếu mua được 1 căn nhà tại Tây Ban Nha, sinh viên có thể xin làm thường trú dân tại Tây Ban Nha. Và nếu có một công việc ổn định, sinh viên còn có thể chuyển sang định cư tại Tây Ban Nha với mức chi phí sinh hoạt rẻ bất ngờ chỉ dao động trong khoảng 3,500 EUR – 5,000 EUR/ năm.

 

Chi phí du học Tây Ban Nha

HỌC PHÍ

$5,200/năm

SINH HOẠT

$12,692/năm

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC TÂY BAN NHA

 

Tây Ban Nha là địa điểm du học lý tưởng bạn đã chọn nhưng lại chưa nắm được đầy đủ thông tin. Làm thế nào để bạn có thể sang Tây Ban Nha du học? Cùng Kênh Tuyển sinh tìm hiểu về điều kiện để đi du học Tây Ban Nha nhé!

Điều kiện du học Tây Ban Nha về trình độ

BẬC HỌC

ĐIỀU KIỆN

Khóa học ngôn ngữ

Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học

GPA 6.5 trở lên
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản/ Có chứng chỉ ngoại ngữ là một lợi thế

Chương trình Intership

Là sinh viên Đại học, Cao đẳng năm 2, 3, 4 đang học những ngành có liên quan đến nhà hàng, khách sạn, bar, ẩm thực
GPA >  6.5
Trình độ tiếng anh giao tiếp tốt
Cam kết trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình

Bậc Đại học

Tốt nghiệp THPT,

GPA >= 6.5
Tiếng Tây Ban Nha B1/ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (đối với chương trình bằng tiếng Anh)

Bậc Thạc sĩ

Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành/ hoặc tương đương

GPA >= 6.5

Tiếng Tây Ban Nha B2/IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

Ưu tiên hồ sơ có kinh nghiệm làm việc

Chương trình Top-up

Học hết năm 3 ĐH hoặc tốt nghiệp CĐ, các ngành: Quản trị kinh doanh, du lịch, Marketing, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa.
Tiếng Anh tốt, biết tiếng TBN là một lợi thế, IELTS > 5.0

Một số trường hợp nếu chưa học hết năm 3 thì có thể chuyển tiếp tín chỉ và điểm để trường xét

Chương trình High School

Hoàn thành lớp 9 trở lên

Chương trình Aupair

Sinh viên ĐH, CĐ học chuyên ngành xã hội, ưu tiên ngoại ngữ (Cử nhân tiếng anh)
Có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc tương đương, tiếng anh giao tiếp tốt, biết tiếng TBN là lợi thế
Sinh viên cam kết làm việc tối thiểu 9 tháng và về VN sau khi kết thúc chương trình
Tuổi 18-21, có sức khỏe tốt

Điều kiện du học Tây Ban Nha chung cho tất cả các chương trình

Trải qua vòng phỏng vấn tại ĐSQ Tây Ban Nha tại Việt Nam (Cần ít nhất tiếng anh cơ bản giao tiếp – không chấp nhận tiếng Việt ) để xin visa.

Điều kiện về chứng chỉ tiếng không cố định mà tùy theo từng trường với các yêu cầu khác nhau. Nhưng với chứng chỉ tiếng Tây Ban Nhà thì thấp nhất là trình độ A2.

Đối với các bạn xin sang học chương trình tiếng Tây Ban Nha, không cần có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL, chỉ cần thật tự tin trải qua một bài phỏng vấn với Đại sứ quán với trình độ tiếng Anh sơ cấp, kết hợp hồ sơ học tập và hồ sơ tài chính gia đình.

Điều kiện du học Tây Ban Nha về tài chính

Sổ tiết kiệm: Ít nhất là 12,000 euro tương đương với khoảng 300 triệu VND được gửi ngân hàng trong thời gian ít nhất 6 tháng trước kỳ nhập học.

Xác minh thu nhập của cha mẹ, hoặc người giám hộ nhằm đảm bảo đủ tài chính để trang trải chi phí du học.

Giấy tờ tài sản sở hữu ( Nhà đất )

Đối với cha mẹ các ứng viên mở doanh nghiệp thì xác minh thu nhập phải có đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính trong năm gần nhất, các loại giấy tờ thuế, hóa đơn đầu ra đầu vào, ảnh chụp…

Học bổng du học Tây Ban Nha

 

Tin xem nhiều