Bạn mong muốn trau dồi thêm ngôn ngữ địa phương khi du học tại Tây Ban Nha? Liệu Tây Ban Nha có cung cấp khóa học tiếng cho người mới bắt đầu? Sau đây là các cách chọn chương trình học tiếng Tây Ban Nha phù hợp mà bạn không nên bỏ qua

7 cách giúp bạn chọn chương trình học tiếng Tây Ban Nha phù hợp khi đi du học - Ảnh 1

Bạn đã biết cách chọn chương trình học tiếng Tây Ban Nha phù hợp khi đi du học chưa?

1. Tìm một chương trình cung cấp tiếng Tây Ban Nha bạn muốn học

tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ đa dạng, bị ảnh hưởng bởi vô số nền văn hóa địa phương. Mỗi quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha đều có phương ngữ độc đáo và lịch sử phong phú. Bạn có biết rằng 20 quốc gia khác nhau nói tiếng Tây Ban Nha? Không có nơi nào đúng hay sai để học tiếng Tây Ban Nha. Bất kể bạn đến quốc gia nào, kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện.

2. Tìm kiếm một chương trình đa dạng

Nếu bạn muốn du học tiếng Tây Ban Nha. Các chương trình du học đều có các cấp độ khác nhau. Chương trình học ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha không có nghĩa là chương trình đó sẽ yêu cầu bạn nói tiếng Tây Ban Nha. Ví dụ: Costa Rica có các chương trình sinh thái học nổi bật, nhưng những chương trình đó có thể sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu ngôn ngữ của mình! Kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của bạn có thể không cải thiện nhiều nếu bạn không dành thời gian học nó. Tìm một chương trình kết hợp giúp bạn có cơ hội sử dụng tiếng Tây Ban Nha cả trong và ngoài lớp học.

3. Đảm bảo chương trình cung cấp các khóa học đúng trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn

Có một quan niệm sai lầm rằng bạn cần phải là một người nói tiếng Tây Ban Nha thành thạo để đi du học ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sự thật là có các chương trình cho tất cả các cấp độ ngôn ngữ và du học sinh đều có thể học. Hãy chắc chắn rằng chương trình bạn muốn tiếp tục có các lớp học tiếng Tây Ban Nha thích hợp ở trình độ của bạn. Một số chương trình tập trung vào người mới bắt đầu, trong khi những chương trình khác tập trung vào kiến thức nâng cao. Ngoài ra còn có các chương trình ở các nước nói tiếng Tây Ban Nha không tập trung vào ngôn ngữ, vì vậy đó là điều mà bạn sẽ muốn biết khi chọn một chương trình du học Tây Ban Nha.

Hầu hết các nhà cung cấp chương trình có một danh sách các khóa học mà sinh viên có thể tham gia trên trang web của họ, vì vậy bạn có thể xem những lớp học nào được cung cấp trước khi nộp đơn. Nhiều chương trình cũng có cố vấn tuyển sinh để giúp bạn tìm các chương trình phù hợp với mục tiêu ngôn ngữ.

4. Tìm một chương trình có cơ hội học tập bên ngoài lớp học

Lớp học của bạn không nên là nơi duy nhất bạn học khi ở nước ngoài. Lợi ích của việc ở trong một lớp học kết nối toàn cầu là bạn có thể sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của mình bên ngoài lớp học. Một câu hỏi hay bạn có thể hỏi khi tham khảo các chương trình là “chương trình cung cấp cơ hội nào để sử dụng tiếng Tây Ban Nha bên ngoài lớp học?” Một chương trình tiếng Tây Ban Nha chất lượng cao sẽ tạo điều kiện học ngôn ngữ trong một môi trường thực tế. Các hoạt động mà các nhà cung cấp thường cung cấp là intercambios (trao đổi ngôn ngữ với người bản ngữ), các lớp học nấu ăn hoặc khiêu vũ hoặc thực tập với một công ty địa phương. Những cơ hội này có thể làm phong phú thêm kinh nghiệm của bạn ở nước ngoài và giúp bạn phát triển hơn nữa các kỹ năng ngôn ngữ của mình.

5. Hãy tìm một chương trình có các chuyến du ngoạn và hoạt động ngoại khóa được tích hợp sẵn

Bối cảnh văn hóa là một phần không thể thiếu trong việc học tiếng Tây Ban Nha. Tìm một chương trình với các chuyến du ngoạn và các hoạt động ngoại khóa được tích hợp vào trải nghiệm sẽ thêm chiều sâu cho việc giáo dục ngôn ngữ của bạn. Một số ví dụ về các hoạt động mà các chương trình thường cung cấp là:

  • Thăm quan các địa điểm địa phương
  • Các chuyến đi trong ngày đến các thị trấn lân cận
  • Chuyến đi qua đêm đến các vùng khác của đất nước
  • Các sự kiện trao đổi văn hóa và ngôn ngữ với học sinh địa phương

Bạn sẽ không thể có được những trải nghiệm này trong mô hình học tại trường. Nhiều nhà cung cấp cung cấp các hoạt động này như một phần của chương trình của họ, vì vậy nếu có, hãy tận dụng chúng!

6. Tìm kiếm học bổng và hỗ trợ tài chính nếu bạn cần du học

Nếu bạn cần hỗ trợ tài chính để biến ước mơ đi du học của bản thân thành hiện thực, hãy tìm một chương trình cung cấp học bổng cho sinh viên. Ngoài ra, bạn thường có thể lấy các gói hỗ trợ tài chính của trường và áp dụng chúng để đi du học.

7. Chọn một chương trình phù hợp với phong cách học tập của bạn

Mỗi chương trình du học cung cấp một loại trải nghiệm lớp học khác nhau. Bạn sẽ muốn chọn một chương trình cung cấp một phong cách giáo dục phù hợp với phong cách học tập và mục tiêu học tập của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là tham gia các lớp học với người bản ngữ, bạn sẽ muốn xem ai là đối tác đại học của chương trình và loại khóa học nào bạn có thể tham gia ở đó. Có thể bạn muốn kiểm tra trước nhưng không chắc chắn là đủ nếu bạn muốn tất cả các lớp học của bạn học với người bản ngữ.

Nên hay không lựa chọn du học nhiều hơn 1 lần?

Bạn nên đi du học trong thời gian bao lâu?

Theo Go Abroad