TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC MỸ

Các sinh viên du học tại Mỹ nhiều hơn là tại các quốc gia khác trên thế giới. Hiện tại có hơn một triệu sinh viên đang du học tại đây. Hãy cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu một vài lý do tại sao nhé.

Các trường đại học được xếp hạng cao nhất thế giới

Mỹ có một hệ thống giáo dục đại học có chất lượng và uy tín cao. Mỹ tự hào có 7 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2017-2018. Thực tế, 27 trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới nằm ở Mỹ.

Chất lượng giáo dục & giảng dạy độc đáo

Nền giáo dục Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới. Một trong những lý do khiến sinh viên học tại các trường đại học Mỹ đạt được thành công sau khi tốt nghiệp là vì họ được học về giáo dục đại cương. Điều này có nghĩa là không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn tập trung vào nhiều lĩnh vực khác như toán học và khoa học, triết học, lịch sử và văn học.

Ích lợi của giáo dục đại cương là giúp bạn chuẩn bị nhiều thứ cho tương lai sau này hơn là chỉ giúp ích cho kế hoạch nghề nghiệp trước mắt của bạn. Giáo dục đại cương giúp bạn trở thành một người thông minh, chín chắn hơn, thành công hơn, có thể đạt được thành quả trong một công việc thuộc chính lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc phát triển mạnh trong một lĩnh vực khác.

Bạn có thể trở thành một người quản lý, mở công ty riêng, hoặc hoàn thành bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn. Giáo dục đại cương mang lại vô số khả năng sau khi bạn tốt nghiệp.

Sự đa dạng

Với một lớp học bao gồm sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập phong phú và thú vị thúc đẩy sự am hiểu đa văn hóa và kết giao.

Hoa Kỳ nhìn chung là một sự kết hợp của các nền văn hóa, khiến nơi đây trở thành một quốc gia thú vị để sinh sống và học tập. Ở nhiều thành phố và thị trấn, bạn sẽ tìm thấy các món ăn và các hình thức giải trí đa dạng, đó có thể là các môn thể thao quốc tế, lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới, hay các phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng.

Tính linh hoạt

Nhờ diện tích rộng lớn của Mỹ và con số ấn tượng của các trường học, nên mỗi sinh viên có thể tìm được một nơi hoàn toàn thích hợp cho mình. Các trường đại học rộng lớn như những thành phố và những trường đại học nhỏ tọa lạc kín đáo nằm rải rác. Các hòn đảo nhiệt đới, sa mạc khô cằn, đồng bằng phủ tuyết, hẻm núi lớn (Grand Canyon), thành phố Las Vegas, Mahanttan. Ở Hoa kỳ, sẽ luôn có điều gì đó thật sự dành cho mọi người và mọi kiểu học viên.

Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được nói ở Hoa Kỳ và tất cả các khoá học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bạn sẽ có thể phát triển các kỹ năng của mình và trở nên đáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Hầu hết các trường của Hoa Kỳ tổ chức các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho sinh viên quốc tế, cũng như các nhóm học tập và các chương trình tư vấn, nơi bạn có thể thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Bầu không khí thân thiện

Là một quốc gia thân thiện, sinh viên quốc tế được chào đón trong vòng tay rộng mở của các trường đại học ở Hoa Kỳ. Các khuôn viên trường được trang bị các phòng thí nghiệm tiên tiến, phòng học được trang bị tốt và các tiện nghi tối tân cho sinh viên. Sống trong khuôn viên trường bạn có cơ hội chơi nhiều loại hình thể thao và sử dụng các phương tiện giải trí, khiến cho cuộc sống ở Hoa Kỳ dễ dàng và thú vị hơn. Hoa Kỳ đã tiếp đón hàng triệu sinh viên quốc tế, vì vậy họ biết sinh viên cần những gì và đồng thời, Mỹ cũng có các mạng lưới hỗ trợ tại chỗ để làm cho bạn cảm thấy mình được chào đón ở đây.

Đổi mới và nghiên cứu

Hoa Kỳ đi đầu trong đổi mới khoa học và sáng tạo. Các cơ sở nghiên cứu lớn ở Hoa Kỳ nói riêng tạo cơ hội cho sinh viên làm việc cùng các giáo sư của mình và áp dụng những gì họ đang học trong lớp vào phòng thí nghiệm hoặc hội thảo. Các trường đại học Hoa Kỳ tự hào ủng hộ công việc nghiên cứu thực địa mà giảng viên của họ đang tiến hành và thông tin sẵn có về các cơ hội nghiên cứu cho sinh viên.

Chi phí du học Mỹ

HỌC PHÍ

$45,296/năm

SINH HOẠT

$19,239/năm

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC MỸ

Tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu này bạn cần trải qua những thủ tục và quá trình phức tạp, vậy bạn đã biết điều kiện du học Mỹ là gì chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều đó qua bài viết dưới đây.

Có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được bạn thực sự đi học

Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn ở Viêt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để biết được ý định đi du học của bạn là thật sự hay không. Bạn phải sẵn sàng trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác.

Chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc theo học tại Mỹ

Việc bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn); Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ cho bạn có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn Cơ hội của bạn sẽ cao hơn nếu cha mẹ của bạn tài trợ cho việc học của bạn. Nếu là người khác không phải cha mẹ bạn tài trợ cho bạn, bạn cần giải thích lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho bạn.

Đi du học mỹ là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại VN. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Nếu việc chứng minh này hợp lí thì Tổng lãnh sự quán Mỹ và các nước khác sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chứng để đi làm ở nước ngoài vì lí do gia đình bạn tại VN không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra tại nước của họ).

Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức LSQ rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

Cho nên, số tiền gởi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn. Đối với Tổng lãnh sự quán Úc thì sổ tiết kiệm cần phải được gởi trước tối thiểu là 3 tháng. Còn với Tổng lãnh sự quán Anh quốc, New Zealand thì sổ tiết kiệm cần phải được gởi tối thiểu là 6 tháng (nếu bạn đi du học Úc nhưng số tiền tiết kiệm của cha, mẹ bạn không đủ để thanh toán cho các chi phí học tập của bạn trong 2 năm đầu thì bạn có thể xin một chứng thư bảo lãnh của ngân hàng. Nếu có chứng thư này, Tổng lãnh sự quán Úc sẽ chấp nhận).

Điều kiện cần để xin visa du học Mỹ tiếp theo là bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất...)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại VN. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.

Tại VN, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Và vì các viên chức lãnh sự quán, người xét cấp Visa là người nước ngoài, mà cuộc sống tại VN lại không giống như ở nước ngoài, nên tuy biết nhưng họ không thể xét hồ sơ của bạn theo thực tế tại VN được mà bạn vẫn đòi hỏi phải chứng minh bằng các chứng từ có liên quan. Nếu bạn vẫn chưa tự tin trong việc tự chứng minh tài chính cho kế hoạch học tập của mình, bạn có thể liên hệ với các cty tư vấn du học uy tín để được tư vấn miễn phí.

Chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

Luật thị thực của Mỹ quy định rằng các Viên chức Lãnh sự được quyền xem tất cả các ứng viên xin thị thực không di dân là những người có ý định nhập cư cho tới khi bạn có thể thuyết phục được với Viên chức Lãnh sự rằng bạn không có ý định đó. Việc chứng minh sẽ quay lại VN này có liên quan đến những dự đinh của bạn trong tương lai sau khi học xong. Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ có liên quan, và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét điều này.

Đối với du học sinh, viên chức lãnh sự quán Mỹ cần phải nhìn thấy rằng việc bạn xin Visa du học Mỹ không phải là vì lý do tự phát hay bởi vì một lý do nào khác, mà vì các em muốn thực sự được đến Mỹ học tập. Và quyết định xin đến Mỹ học này là do các em đã có tìm hiểu kỹ về nơi các em dự định đến, chương trình học mà các em đã ghi danh theo học...

Tóm lại, bạn cần chứng tỏ rằng bạn đã có định hướng và tự tin, có đủ năng lực để tiếp thu chương trình học, có kế hoạch học tập rõ ràng (chứng minh bằng khả năng Anh ngữ của bạn trong lúc tiếp xúc với viên chức LSQ tại buổi phỏng vấn, bằng điểm TOEFL nếu có, bằng các Chứng chỉ học Anh văn tại Việt Nam, bằng các chứng từ về kết quả học tập của bạn tại Việt Nam...), đồng thời gia đình bạn có đủ khả năng về tài chính để lo cho việc học của bạn trong suốt thời gian bạn theo học tại Mỹ (chứng minh bằng các chứng từ tài chính của gia đình).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chứng minh cho viên chức lãnh sự quán thấy rằng bạn hiện có những ràng buộc tại VN khiến cho bạn không thể có lý do nào khác để phải ở lại Mỹ như: quan hệ gia đình (không thể bỏ cha, mẹ, gia đình tại VN), sau khi học xong sẽ có một tương lai tốt hơn tại VN nếu so với phải ở lại Mỹ (chẳng hạn, khi học xong, bạn sẽ về VN để tiếp quản cơ ngơi của gia đình, hoặc bạn sẽ có một nghề nghiệp, một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đón tại Việt Nam.

Học bổng du học Mỹ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MỸ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MỸ

Tư vấn Du Học0934 789 134

 

Tin xem nhiều