TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC NGA?

Có nhiều lý do để bạn chọn du học Nga, trong đó đáng kể đến là hệ thống giáo dục phát triển với lịch sử hàng trăm năm, Chính phủ có nhiều ưu đãi cho sinh viên, chi phí tương đối, nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Tìm hiểu nhiều thông tin tư vấn du học Nga, giúp bạn tự tin hơn khi tiếp cận nền giáo dục nước này.

SINH HOẠT

$19,668 /năm

HỌC PHÍ

$41,848 /năm
1 Trình độ đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế
2 Rất nhiều trường đại học và các khóa học đa dạng
3 Văn bằng được công nhận trực tiếp trên nhiều quốc gia
4 Chi phí du học Nga thấp hơn so với các nước khác
5 Nền văn hoá đặc sắc, nhiều danh lam thắng cảnh

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGA

Du học Nga tuy không quá phô trương nhưng vẫn là nơi lý tưởng thu hút nhiều bạn trẻ quốc tế. Đặc biệt, chính phủ Nga luôn có những chính sách ưu ái cho tất cả sinh viên Việt Nam có nguyện vọng học tập và nâng cao kiến thức tại “xứ sở Bạch Dương” xinh đẹp và rộng lớn. Vì vậy điều kiện để đi du học Nga không quá khó và không cần nhiều thủ tục rườm rà và phức tạp.

Điều kiện du học Nga cơ bản

Để được ưu tiên trong việc ứng tuyển vào các trường Đại học Nga top đầu, bạn có thể tham gia vào các kỳ thi dành cho ứng viên quốc tế như Phystech.International Olympiad in Physics and Mathematics, Time to study in Russia!, International Youth Olympiad,…

Điều kiện du học Nga về ngoại ngữ

Phần lớn các khóa học tại các trường đại học ở Nga được giảng dạy bằng tiếng Nga. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch học tập ở Nga, có thể bạn sẽ cần phải nắm vững tiếng Nga căn bản và cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ như là một phần của ứng dụng của bạn.

Nếu bạn chưa cảm thấy tự tin với kỹ năng tiếng Nga của mình, một số trường đại học ở Nga cung cấp các khóa học chuẩn bị cho sinh viên quốc tế một năm, được thiết kế để giúp bạn đạt được tiêu chuẩn một cách nhanh chóng.

Đối với những người không thể học ngôn ngữ này cũng có thể lựa chọn để thực hiện một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Nga, chương trình này được cung cấp tại một số trường đại học Nga và bậc sau đại học là chủ yếu.

Chuẩn bị khả năng tài chính

Tuy điều kiện đi du học Nga, bạn và gia đình không cần phải chứng minh tài chính công khai. Thế nhưng để đảm bảo cho việc học suôn sẻ đến cuối khóa, chúng ta cần chuẩn bị một khoản tài chính đủ để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt tại Nga.

Xem thêm

HỒ SƠ DU HỌC

Hồ sơ xin học
1 Hộ chiếu Công chứng
2 Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu) Công chứng
3 Bằng cấp cao nhất Công chứng
4 Bảng điểm ứng với bằng cấp/học bạ 2 năm gần nhất Công chứng
5 Study plan of purpose SOP Công chứng
6 Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao động Công chứng
7 IELTS hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương Công chứng
Hồ sơ cá nhân xin visa (gồm hồ sơ xin học và những giấy tờ sau)
1 Hộ chiếu cũ đã hết hạn Công chứng
2 Giấy khai sinh Công chứng
3 CMND Công chứng
4 Sổ hộ khẩu/ tạm trú KT3 Công chứng
5

 Thư chấp nhận nhập học của trường Đại học.

Bản gốc
6 Văn bản chứng minh về vấn đề thu xếp chỗ ở đã có Công chứng
7 Sơ yếu lý lịch có xác nhận chính quyền địa phương Bản gốc
8 Lý lịch tư pháp số 2 Bản gốc
9 Chứng thực chữ ký nếu đương đơn dưới 18 tuổi Bản gốc
10 Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực chữ ký Bản gốc
11 CMND của người bảo lãnh tài chính Công chứng
12 GTE letter (giống SOP) Bản gốc

 

Du học Nga không cần bạn phải chứng minh tài chính, tuy nhiên bạn cũng cần phải có một khoản tài chính nhất định để có thể đảm bảo cho cuộc sống trong suốt quá trình học.

Xem thêm

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI NGA

Tìm hiểu top các trường đại học hàng đầu giúp bạn trẻ có định hướng rõ ràng khi lựa chọn môi trường du học. Danh sách gồm những trường đại học có chất lượng đào tạo danh tiếng trên thế giới, nhiều khối ngành thuộc top đầu chất lượng quốc tế. Đồng thời để thu hút các du học sinh, nhiều trường còn tổ chức chương trình học bổng hấp dẫn với điều kiện và giá trị khác nhau. Học bổng có thể lên tới việc miễn 100% tiền học phí. Trước khi chọn trường, bạn cần quan tâm mức học phí trung bình năm để lập kế hoạch cân đối tài chính phù hợp.

University of Oxford

University of Cambridge

Stanford University

TÀI CHÍNH

Bạn cần phải có khoản thu nhập hàng tháng đủ để trang trải cho học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại Nga.

Tuy du học Nga không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cũng nên có một khoản kinh phí dự trù trong sổ tiết kiệm của mình, để có đủ tiền trang trải cho toàn bộ khóa học mà bạn đã đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình học.

VISA NGA QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Visa du học là một thứ không thể thiếu trong thủ tục du học Nga, chính vì thế việc xin cấp visa du học Nga là một việc rất quan trọng. Để sinh sống, học tập, làm việc tại đây, bạn cần phải xin visa du học Nga.

Khi bạn quyết định đi du học Nga, trước hết bạn phải làm hộ chiếu phổ thông đi nước ngoài, rồi công chứng bản sao giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp phổ thông (hoặc giấy chứng nhận) và học bạ.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nga

Công dân Việt Nam đề nghị cơ quan lãnh sự Nga tại Việt Nam cấp thị thực cần xuất trình những giấy tờ sau:

Thủ tục xin visa du học Nga

Thủ tục xin visa du học Nga không phải kiểm tra trình độ tiếng Nga, không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán và không phải chứng minh tài chínhCác bạn nên bắt đầu làm thủ tục càng sớm càng tốt (từ tháng 5-6). Bạn sang Nga càng muộn, thì thời gian học càng kéo dài sang mùa hè.

 

Xem thêm

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC NGA?

Chỗ ở du học Nga là một trong những mối quan tâm lớn nhất cho tất cả các sinh viên quốc tế đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Nga đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học Nga phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Ký túc xá tại Nga

Nếu bạn chọn loại hình chỗ ở du học Nga là ký túc xá bạn sẽ ở chung phòng với 2,3 sinh viên, giá thuê sẽ dao động tùy trườn. Tuy ở kí túc xá bạn phải tuân thủ nội quy của nhà trường, nhưng bù lại việc di chuyển đến trường cũng thuận tiện hơn so các bạn thuê nhà ở ngoài và giá thuê sẽ rẻ hơn nên tiết kiệm tương đối chi phí sinh hoạt ở đây.

Ở chung nhà

Nếu ở chung nhà thì nên thuê một căn hộ chung cư ở ngoại ô, nên thuê những căn hộ có 2,3 phòng ngủ, diện tích 70 - 100m2, đủ cho 4-6 người. Hơn 30% sinh viên, thường là những nhóm bạn muốn sống chung với nhau, chọn loại hình chỗ ở du học Nga này. Bạn sẽ phải sống chung trong một nhà với các bạn sinh viên khác bao gồm cả sinh viên quốc tế lẫn địa phương.

Ở nhà riêng

Còn nếu bạn chỉ thích sống một mình thì ở nhà riêng sẽ là loại hình chỗ ở du học Nga phù hợp nhất với bạn. Dĩ nhiên, đây cũng là lựa chọn tốn kém nhất trong mọi loại hình nhà ở. Trong trường hợp này, bạn vẫn sẽ phải tìm kiếm thông tin nhà ở thông qua báo chí hoặc internet.

Tùy theo nhu cầu, sở thích và cả tài chính của mình mà trước khi du học Nga, bạn có thể cân nhắc để tìm ra một phương án chỗ ở du học Nga phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần thêm thông tin hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn nhé!

Xem thêm

HỌC BỔNG DU HỌC

Giới thiệu Trường / ngành Hồ sơ Tài chính Xin Visa Học bổng Chỗ ở
Tư vấn miễn phí