TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC NEW ZEALAND?

Bằng cấp các trường đại học ở New Zealand được công nhận trên toàn thế giới và được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Chính vì vậy, du học New Zealand luôn là ước mơ và định hướng của nhiều bạn trẻ. Cùng tìm hiểu quy trình và thủ tục du học New Zealand, xin visa, mức học phí, cơ hội nhận học bổng và sinh hoạt phí, cùng nhiều thông tin tư vấn du học khác tại Kênh Tuyển Sinh.

SINH HOẠT

$17,763 /năm

HỌC PHÍ

$17,005 /năm
1 Quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới
2 Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới
3 Chi phí hợp lý, Sinh viên được làm việc 20h/tuần
4 Cơ hội làm việc và định cư lâu dài

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NEW ZEALAND

Có hai điều kiện để xin du học New Zealand, đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa. Học sinh hoàn toàn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh thì bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận.

Điều kiện về trình độ học vấn du học New Zealand

Thông thường, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

Trung học phổ thông

Dành cho các bạn từ 13- 19 tuổi

GPA từ 7.0 trở lên

Dự bị đại học

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5

Cao đẳng

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Sau đại học

Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5

 

Điều kiện về tài chính du học New Zealand

Chứng minh tài chính đi du học New Zealand là thủ tục cần thiết và không thể thiếu khi bạn nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Đây là công đoạn quan trọng nhằm xác nhận tiềm lực kinh tế, khả năng chi trả tài chính của bạn trong suốt thời gian học tập tại nơi đây.

Để hoàn thành thủ tục hồ sơ và đủ điều kiện xin visa du học New Zealand, sinh viên phải cung cấp các giấy tờ, bằng chứng cũng như bản kế hoạch thanh toán nhằm chứng minh bản thân hoặc gia đình có đủ tiềm lực kinh tế để chi trả các khoản chi phí cho toàn bộ thời gian học tập, lưu trú tại New Zealand. Cụ thể:

Bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính, được dịch thuật và công chứng. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng và không thể không có. Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: giấy tờ thể hiện thu nhập  và xác nhận công việc của người bảo lãnh, chứng nhận sử dụng đất, sổ tiết kiệm.

Xem thêm

HỒ SƠ DU HỌC

Hồ sơ xin học
1Hộ chiếuCông chứng
2Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu)Công chứng
3Bằng cấp cao nhấtCông chứng
4Bảng điểm ứng với bằng cấp/học bạ 2 năm gần nhấtCông chứng
5Study plan of purpose SOPCông chứng
6Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao độngCông chứng
7IELTS hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đươngCông chứng
Hồ sơ cá nhân xin visa (gồm hồ sơ xin học và những giấy tờ sau)
1Hộ chiếu cũ đã hết hạnCông chứng
2Giấy khai sinhCông chứng
3CMNDCông chứng
4Sổ hộ khẩu/ tạm trú KT3Công chứng
5Đăng ký kết hônCông chứng
6Quyết định li hônCông chứng
7Sơ yếu lý lịch có xác nhận chính quyền địa phươngBản gốc
8Lý lịch tư pháp số 2Bản gốc
9Chứng thực chữ ký nếu đương đơn dưới 18 tuổiBản gốc
10Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực chữ kýBản gốc
11CMND của người bảo lãnh tài chínhCông chứng
12GTE letter (giống SOP)Bản gốc
Cho gia đình làm công ăn lương
1Sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoảnBản gốcTùy theo
2Hợp đồng lao động / xác nhận việc làmCông chứng1
3Xác nhận thu nhậpBản gốc1
4Sao kê tài khoản thể hiện nguồn thuBản gốcTùy theo
5Sổ bảo hiểm xã hộiCông chứng1
6Quyết định bổ nhiệmCông chứng1
7Quyết định tăng lươngCông chứng1
8Sổ đỏ/ hợp đồng mua bán nhà đấtCông chứngTùy theo
9Các giấy tờ tài chính khácCông chứngTùy theo

Cho gia đình có kinh doanh riêng

Thông tin chung
1Sổ tiết kiệm/ xác nhận số dư tài khoảnBản gốcTùy theo
2Sổ đỏ/ hợp đồng mua bán nhà đấtCông chứngTùy theo
3Đăng ký ô tô nếu cóCông chứngTùy theo
4Cổ phiếu/ chứng khoánCông chứngTùy theo
Giấy tờ công ty
5Giấy phép ĐKKDCông chứng1
6Các giấy tờ thuếCông chứng1
7Báo cáo tài chínhSao y bản chính có mộc công ty1
8Sao kê tài khoản thể hiện đầu ra, đầu vàoBản gốc1
9Báo cáo kết quả kinh doanhBản gốc2
Xem thêm

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI NEW ZEALAND

Tìm hiểu top các trường đại học hàng đầu giúp bạn trẻ có định hướng rõ ràng khi lựa chọn môi trường du học. Danh sách gồm những trường đại học có chất lượng đào tạo danh tiếng trên thế giới, nhiều khối ngành thuộc top đầu chất lượng quốc tế. Đồng thời để thu hút các du học sinh, nhiều trường còn tổ chức chương trình học bổng hấp dẫn với điều kiện và giá trị khác nhau. Học bổng có thể lên tới việc miễn 100% tiền học phí. Trước khi chọn trường, bạn cần quan tâm mức học phí trung bình năm để lập kế hoạch cân đối tài chính phù hợp.

University of Otago

University of Auckland

Auckland University of Technology

#301

University of Canterbury

$16500 /năm
#401

University of Waikato

$18800 /năm
#501

Lincoln University

$20160 /năm
#501

Massey University

$13769 /năm
#1001

Unitec Institute of Technology

$1000 /năm

TÀI CHÍNH

Nếu bạn muốn có được visa du học New Zealand, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này. Tùy thuộc vào trường ngành nơi bạn theo học mà có những yêu cầu khác nhau.

Cụ thể:

Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo đủ để chi trả mọi khoản chi phí du học New Zealand trong năm học đầu tiên. Bạn cần chuẩn bị một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 34,400 USD (khoảng 800 triệu đồng) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).

 

 

Khoản tiền được tích lũy dần dần và lâu dài phần nào cho thấy tính nghiêm túc trong mục tiêu học tập của bạn. Sổ tiết kiệm nên được mở trước khi nộp hồ sơ visa du học từ 6 tháng để tăng tính thuyết phục với Lãnh sự quán.

VISA NEW ZEALAND QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Tùy theo bậc học, trường học bạn đăng kí và hồ sơ du học New Zealand, visa của bạn sẽ được xét nhanh hay chậm. Độ dài visa du học New Zealand có thể là dạng có giới hạn (limited) trong phạm vi khóa học đầu tiên bạn đăng kí học, và có thể là của toàn bộ khóa học.

Tùy theo việc bạn đăng ký học thế nào và bộ phận xét visa du học New Zealand của bạn thấy hồ sơ của bạn đáng tin cậy đến đâu. Học sinh thường phải nộp tiền bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học và đặt cọc học phí theo yêu cầu của từng trường, từng bộ di trú.

Visa du học bậc phổ thông và visa du học vào các trường đại học không được ưu tiên xét visa (Non-SVP). Học sinh cần nộp các giấy tờ cá nhân, học tập, thư mời học, bằng chứng nộp tiền học và giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ gồm: thu nhập (tối thiểu 35- 40 triệu/ tháng), sổ tiết kiệm đủ ăn/ ở/ học 1 năm và các tài sản khác của gia đình. Thời gian xét visa du học New Zealand từ 4-8 tuần.

Visa du học bậc cao đẳng - Những trường không được ưu tiên (Non- SVP) và visa du học chỉ học tiếng Anh, hoặc chỉ học dự bị đại học ở bất cứ trường nào. Học sinh cần nộp các giấy tờ cá nhân, học tập, chứng chỉ tiếng Anh PTE A 38 hoặc IELTS 4.5 là tối thiểu, thư mời học, bằng chứng nộp tiền học và giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ gồm:

Thời gian xét visa du học New Zealand từ 4 - 12 tuầnVisa du học các lộ trình: vào thẳng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ - Những trường được ưu tiên (SVP). Học sinh cần nộp các giấy tờ cá nhân, học tập, thư mời học, bằng chứng nộp tiền học. Học sinh không phải nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ trừ khi văn phòng visa yêu cầu khi đang xét hồ sơ. Thời gian xét visa du học New Zealand từ 4 - 6 tuần.

Xem thêm

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC NEW ZEALAND?

Chỗ ở du học New Zealand là một trong những mối quan tâm lớn nhất cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước ngoài. Trong suốt khoản thời gian du học New Zealand đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Có 3 lựa chọn chính khi nói đến việc tìm một chỗ ở du học New Zealand để sống trong thời gian học tập của bạn tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình.

Ký túc xá của trường

Các ký túc xá truyền thống bên trong các trường đại học là một chỗ ở du học New Zealand phổ biến cho sinh viên quốc tế đến đây lần đầu tiên. Tùy thuộc vào khuôn viên trường, giá của các ký túc xá này thường dao động khác nhau. Sinh viên muốn ở trong khuôn viên trường nên đăng ký trước. Sinh sống trong khuôn viên trường thuận tiện cho bạn gần mọi thứ bạn cần.

Ở cùng gia đình bản xứ

Các chương trình ở cùng nhà bản xứ là sự lựa chọn chỗ ở du học New Zealand phổ biến cho sinh viên quốc tế ghi danh các khóa học ngắn hạn để có cơ hội lưu trú với một gia đình New Zealand. Homestay có thể có các phòng đơn hoặc bạn có thể ỏe chung với ai đó trong cùng một phòng. Bạn có thể được ăn cùng gia đình 3 bữa ăn trong ngày, được sử dụng thiết bị giặt ủi, dịch vụ dọn dẹp, và các tiện ích như internet và điện thoại.

Thuê phòng trọ, căn hộ

Sống trong 1 căn nhà tư nhân cho thuê có thể rất hấp dẫn, đặc biệt khi là một sinh viên ở trong 1 đất nước mới. Nó cho phép bạn quyết định muốn sống với ai và ở đâu. Các sinh viên chọn loại lưu trú này có thể hoặc dọn đến những căn nhà được trang bị đồ đạc trước trên cơ sở ở từng phòng, hoặc xin thuê nơi này ở chung với bạn bè đã quen biết.

Tùy theo nhu cầu, sở thích và cả tài chính của mình mà trước khi du học New Zealand, bạn có thể cân nhắc để tìm ra một phương án chỗ ở du học New Zealand phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần thêm thông tin hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn nhé!

Xem thêm

HỌC BỔNG DU HỌC

Giới thiệu Trường / ngành Hồ sơ Tài chính Xin Visa Học bổng Chỗ ở
Tư vấn miễn phí