New Zealand vừa thông báo sẽ đón du học sinh trở lại hoàn thành chương trình học vào ngày 13/4. New Zealand là một trong số ít quốc gia duy trì những biện pháp chống dịch nghiêm ngặt bậc nhất thế giới.

New Zealand thông báo sẽ đón du học sinh từ 13-4 sau 2 năm đóng biên giới - Ảnh 1

Đây sẽ là tin vui cho những bạn dự định du học tại New Zealand sau 2 năm đóng biên giới

Theo Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), bắt đầu từ ngày 28-2, New Zealand cho phép công dân của mình từ Úc được quay trở về nước, sau đó là từ các quốc gia khác.

Đến ngày 13-4, hơn 2.000 sinh viên có visa thuộc ba chương trình đặc cách đã được chính phủ phê duyệt vào tháng 10 và 11-2021 được nhập cảnh, cách ly tại nơi ở, không cách ly tập trung.

Những người còn thời hạn visa đến New Zealand gồm học sinh, sinh viên cũng được quay lại nước này vào ngày 13-4. Từ tháng 10, quy trình xét visa thông thường sẽ tiếp tục được diễn ra, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến học tập tại New Zealand vào năm 2023.

Ngoài ra, New Zealand mở chương trình đặc cách cho tối đa 5.000 sinh viên bay đến quốc gia này từ tháng 4 để kịp nhập học vào tháng 7-2022. Cũng từ ngày 13-4, những sinh viên thuộc chương trình đặc cách nhập cảnh có thể được tự cách ly tại nhà khi đặt chân tới New Zealand thay vì cách ly tập trung.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vừa qua, cho tới nay New Zealand đã triển khai 3 đợt đặc cách nhập cảnh cho 2.250 sinh viên quốc tế. Tuy nhiên theo các chuyên gia, con số này vẫn là quá ít so với nhu cầu của các bạn trẻ muốn tới thị trường du học nổi tiếng phía nam bán cầu này.

Ông Grant McPherson - tổng giám đốc điều hành của ENZ - chia sẻ bước mở cửa biên giới của chính phủ sẽ tạo ra cơ hội tái định hình giáo dục quốc tế của nước này, nhất là trong bối cảnh bình thường mới.

"Các bước mở cửa trở lại biên giới được đưa ra, hoạt động giáo dục quốc tế ở New Zealand bắt đầu được tái lập và sẵn sàng cho những thử thách mới" - ông Grant McPherson nói.

Ông McPherson cho rằng sự đổi mới và đa dạng hóa trong việc học trực tuyến, các chương trình chuyển tiếp trong vài năm qua giữa New Zealand và các nước là yếu tố quan trọng để phát triển các ngành học. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của New Zealand đều biết giá trị của việc xây dựng quan hệ đối tác quốc tế và phát triển những cách thức mới để đáp ứng nhu cầu của học sinh. Đây là những nền tảng quan trọng cho khả năng phục hồi và chất lượng giáo dục trong tương lai.

Cuối năm 2019, Việt Nam có hơn 3.000 sinh viên đang học tại New Zealand. Đây là một trong số ít quốc gia áp dụng biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất thế giới.

Gap year sẽ ảnh hưởng thế nào đến học bổng?

Nên lựa chọn thực tập tại đất nước nào trong năm 2022?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp