Gap year là khoảng thời gian tuyệt vời đối với học sinh tốt nghiệp trung học, sinh viên đại học đang tìm kiếm một kỳ nghỉ dài. Dành ra một khoảng thời gian ngắn có thể giúp bạn tìm kiếm những việc cần làm tiếp theo, cho phép bạn có chút thời gian để đi du lịch hoặc giới thiệu cho bạn những nền văn hóa, ngôn ngữ mới. 

Những chia sẻ về "cú sốc" kết bạn khi đi du học

Những chia sẻ về "cú sốc" kết bạn khi đi du học

Nhắc đến những khó khăn khi du học, chúng ta ít khi đề cập đến việc kết bạn, tuy nhiên, kết bạn cũng là một trong những "cú sốc" đối với các du học sinh.

Gap year sẽ ảnh hưởng thế nào đến học bổng? - Ảnh 1

Có rất nhiều lợi ích khi tham gia gap year, và thậm chí có một số học bổng dành cho gap year có sẵn để giúp tài trợ cho các chuyến phiêu lưu của bạn.

Một câu hỏi sẽ được đặt ra là: Việc take a gap year có ảnh hưởng đến học bổng bạn đã nhận hoặc đã được hứa hẹn không? Câu hỏi này không phải lúc nào cũng dễ trả lời, vì vậy chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn giải đố.

Nếu bạn đã nộp đơn vào đại học và quyết định hoãn nhập học để theo đuổi một năm ở nước ngoài, đừng để học bổng cản trở bạn. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để đảm bảo bạn có thể học một năm ngắn hạn và vẫn nhận được học bổng đại học.

1. Các loại học bổng

Vì đại học ở Hoa Kỳ rất đắt đỏ, nên có nhiều cách khác nhau để đảm bảo tài chính. Khi văn phòng tuyển sinh nhận biết về yêu cầu hoãn nhập học của bạn, họ cũng sẽ cập nhật cho bạn về các học bổng đã trao tặng và liệu họ có nộp đơn sau năm thiếu hụt của bạn hay không. Thông thường họ sẽ làm, nhưng nó không phải là một sự đảm bảo. Đây là những gì bạn cần biết.

bằng cách điều hướng quá trình nhập học đại học, Đơn xin miễn phí hỗ trợ sinh viên liên bang - Free Application for Federal Student Aid (FAFSA) thường được các tổ chức học thuật yêu cầu, ngay cả khi bạn không định sử dụng viện trợ liên bang. Nếu bạn nghỉ một năm, bạn có thể thấy số tiền thưởng của mình thay đổi vì các trường cao đẳng và đại học có một số viện trợ liên bang nhất định để cho đi mỗi năm.

Nhược điểm lớn nhất của FAFSA là phải được đăng ký lại hằng năm. Có nghĩa là khi bạn nghỉ một năm, bạn sẽ cần phải nộp lại cho năm học tiếp theo. Nếu kế hoạch niên thiếu của bạn liên quan đến việc đi làm, thu nhập đó sẽ cần được báo cáo, điều này có thể sẽ làm tăng khoản đóng góp dự kiến ​​của gia đình và có thể làm giảm số tiền được trao. Nếu làm việc là kế hoạch cho khoảng thời gian ngắn hạn của bạn, thì hãy chắc chắn rằng bạn đã cân nhắc điều này khi đưa ra quyết định của mình.

2. Có cách nào để gap year mà không cần tiền học bổng vẫn có thể tiết kiệm được tiền đi học?

Làm việc trong khi đang có gap year là một cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm tiền và trang trải cho năm học đại học tiếp theo. Đó cũng được coi là một lựa chọn tuyệt vời. Một trong những cách thú vị để vừa làm việc vừa gap year tại một đất nước khác là trở thành một Bảo mẫu/người làm cho gia đình người bản xứ để được bao ăn ở (Au pair). Các chương trình như Au Pair Úc và Wanderlust Au Pair Trung Quốc là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Tất nhiên, số tiền FAFSA có thể thay đổi dựa trên các trường hợp cá nhân khác. EFC thấp hơn cho mỗi học sinh, vì vậy nếu một anh chị em lớn tuổi tốt nghiệp trong năm học thiếu niên của bạn, số tiền được trao có thể giảm xuống, nhưng nếu một anh chị em nhỏ hơn áp dụng sau năm học bù của bạn, số tiền được thưởng có thể tăng lên.

> Những điều bạn cần lưu ý khi du học mùa dịch

> 8 lời khuyên an toàn hậu Covid dành cho sinh viên du học nước ngoài

Theo Gooversea