Nước Anh là một điểm du học “quen mặt” với rất nhiều du học sinh. Thế nhưng chi phí có thể tăng lên nhanh chóng chỉ  trong một học kỳ hoặc một năm khi ở tại đất nước này. Cùng khám phá thêm những cách mà bạn có thể đi du học ở Anh với ngân sách tiết kiệm!

Kết thúc du học bạn vẫn có thể ở lại làm việc tại Anh

Kết thúc du học bạn vẫn có thể ở lại làm việc tại Anh

Đây là thông báo mới nhất từ chính phủ Anh khi cho phép du học sinh tại đây sau khi kết thúc chương trình học tập vẫn có thể ở lại làm việc 2 năm.

1. Du học Anh tốn bao nhiêu tiền?

Điều đầu tiên, bạn có thể dự kiến ​​chi bao nhiêu trong thời gian du học?

1.1 Chi phí đại học

  • Chi phí trung bình thông qua nhà cung cấp bên thứ ba (bao gồm nhà ở): $ 17,000- $ 20,000 mỗi học kỳ
  • Chi phí trung bình thông qua đăng ký trực tiếp (không bao gồm nhà ở): $ 10.000- $ 14.000 mỗi học kỳ

1.2 Chi phí sinh hoạt hàng tháng

  • Giá thuê phòng trong căn hộ chung: $ 550- $ 800
  • Tiện ích : $ 55- $ 70
  • Hàng tạp hóa : $ 200- $ 250
  • Gói điện thoại di động : $ 15- $ 30
  • Thẻ vận chuyển : $ 45- $ 70

2. Nộp đơn xin trợ cấp và học bổng

Làm thế nào để Du học ở Anh tiết kiệm và hiệu quả? Câu trả lời vô cùng đơn giản: Học bổng!

May mắn thay, Anh là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất, nên không thiếu các khoản trợ cấp và học bổng dành cho sinh viên quốc tế chứng minh được nhu cầu tài chính, quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể hoặc tìm kiếm thực tập định hướng nghề nghiệp. Nhiều sự hỗ trợ có sẵn từ các tổ chức và chương trình nhằm mang lại cho sinh viên quốc tế cơ hội theo đuổi các nghiên cứu học thuật tại Anh. Ngoài ra còn có một số học bổng du học nói chung được mở cho các ứng dụng.

Các giải thưởng uy tín như Học bổng Rhodes và các giải thưởng nghiên cứu từ Quỹ Winston Churchill của Hoa Kỳ có thể hỗ trợ đáng kể cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đừng bỏ qua các học bổng do trường đại học của chính bạn cung cấp hoặc các chương trình khác có thể hỗ trợ bạn thông qua trợ cấp hoặc các giải thưởng nhỏ hơn. Nhiều người trong số các ứng dụng này yêu cầu một bản tường trình lý do tại sao bạn muốn đi du học, nhưng với một chút công việc của bạn, bạn có thể có một phần đáng kể chi phí của mình. Bạn có thể tìm thêm thông tin về một số học bổng hiện có trên trang web của Hội đồng Sinh viên Quốc tế Vương quốc Anh .

Làm sao để du học Anh với kinh phí thấp? - Ảnh 1

Làm thế nào để Du học ở Anh tiết kiệm và hiệu quả? Câu trả lời vô cùng đơn giản: Học bổng!

3. Cân nhắc thông qua một nhà cung cấp dịch vụ du học

Thông qua một nhà cung cấp dịch vụ du học có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền, mặc dù có vẻ như chi phí trả trước đi kèm với một mức giá khá cao. Các nhà cung cấp chương trình tính một khoản phí thường bao gồm học phí và nhà ở. Tùy thuộc vào chương trình, sách và tài liệu, thẻ SIM điện thoại và các chuyến du ngoạn cũng có thể được bao gồm.

4. Theo dõi chi tiêu của bạn

Trước khi đến Anh, bạn sẽ cần biết mình cần chi tiêu bao nhiêu mỗi tháng. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu rất có thể bạn sẽ mua những thứ linh tinh. Chỉ có một cách để làm điều đó: bạn phải lập ngân sách và bám sát nó.

Ngồi xuống và viết ra ngân sách trước khi bạn đến. Bạn nên chắc chắn viết ra ngân sách của mình bằng cảhai đơn vị là Bảng Anh (GBP) và nội tệ của bạn. Theo cách đó bạn biết mình đang chi bao nhiêu cho cả hai. Bạn sẽ dễ dàng quên mất bao nhiêu thứ đang thực sự khiến bạn phải trả giá bằng đồng nội tệ khi bạn chỉ nhìn thấy giá bằng GBP.

Các danh mục chính bạn muốn đưa vào ngân sách của mình là: cửa hàng tạp hóa, phương tiện đi lại hàng ngày, du lịch / chuyến đi, giặt là và gói cước điện thoại. Trước tiên, hãy viết ra ngân sách hàng tháng và sau đó chia nhỏ thành ngân sách hàng tuần. Cách hay ho để duy trì ngân sách là lấy ra số tiền tôi đã lập ngân sách cho bản thân từ máy ATM vào đầu mỗi tháng và sau đó chỉ sử dụng số đó, chỉ giữ thẻ của tôi trong những trường hợp khẩn cấp. Điều này cũng giúp tránh phí ngân hàng phiền phức.

Ghi nhật ký hàng ngày về các khoản chi tiêu của bạn khi bạn ở Anh sẽ giúp bạn nắm được ngân sách của mình. Mặc dù bạn có thể làm điều này bằng tay, nhưng các ứng dụng theo dõi chi tiêu như Mint sẽ đồng bộ hóa với ngân hàng của bạn và phân loại chi tiêu để bạn có thể hình dung thói quen của mình. Nếu bạn thấy mình đang quản lý ngân sách tốt, bạn có thể thấy mình có thể chi tiêu nhiều hơn một chút cho một bữa ăn đặc biệt hoặc chuyến đi trong ngày.

Làm sao để du học Anh với kinh phí thấp? - Ảnh 2

Trước khi đến Anh, bạn sẽ cần biết mình cần chi tiêu bao nhiêu mỗi tháng

5. Phí ngân hàng quốc tế

Một bước khác bạn có thể thực hiện trước khi ra nước ngoài là tìm hiểu cách ngân hàng của bạn xử lý các khoản phí quốc tế. Không có gì lạ khi các tổ chức tài chính (bao gồm cả các công ty phát hành thẻ tín dụng) tính phí giao dịch nước ngoài, có nghĩa là bạn sẽ phải trả thêm một chút mỗi khi sử dụng máy ATM hoặc thẻ tín dụng của mình.

Nếu bạn có thể đăng ký một thẻ tín dụng mới, có các tùy chọn thân thiện với khách du lịch cung cấp phí giao dịch nước ngoài bằng 0. Nếu bạn mang theo tiền mặt, hãy lưu ý rằng bạn có thể không nhận được tỷ giá hối đoái tốt nhất từ ​​quầy thu đổi ngoại tệ ở sân bay. Bạn có thể cân nhắc việc mở tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên khi ở Anh nếu bạn ở đó trong một khoảng thời gian dài. Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ ngân hàng nội địa đến tài khoản tiếng Anh của mình bằng cách sử dụng Wise , tính phí thấp và có tỷ giá hối đoái ổn định.

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy khi đến nơi là chi phí cho các vật dụng hàng ngày đắt hơn những gì bạn có thể tìm thấy ở nhà. Đừng quên rằng tỷ giá hối đoái tiền tệ luôn thay đổi và những gì có vẻ thấp bằng bảng Anh thực sự có thể đắt nếu bạn quy đổi giá thành nội tệ của mình.

6. Mua SIM địa phương

Có rất nhiều nhà cung cấp điện thoại ở Anh để bạn lựa chọn, và điều đó có thể khiến bạn choáng ngợp. Theo kinh nghiệm của tôi, Three có phạm vi phủ sóng tốt và giá cả cho thẻ SIM trả tiền khi mua. Với £ 10 ($ 13,50 USD) một tháng, bạn nhận được 10 GB dữ liệu và các tin nhắn, cuộc gọi không giới hạn và khả năng chuyển vùng quốc tế (với một khoản phí bổ sung). Không có kiểm tra tín dụng hoặc hợp đồng để đăng ký - chỉ cần nạp tiền vào gói của bạn hàng tháng.

Nếu bạn muốn cân nhắc các lựa chọn của mình trên nhiều nhà cung cấp, hãy xem Carphone Warehouse để được trợ giúp chọn gói tốt nhất cho bạn.

7. Trở thành một người tiêu dùng khôn ngoan

Khi nói đến mua sắm, một số chi phí sẽ được định kỳ trong khi các chi phí khác sẽ được trả trước. May mắn thay, có một loạt các cửa hàng giảm giá để bạn mua thực phẩm, đồ gia dụng và các khoản chi phí phát sinh.

>  TOP 10 trường Đại Học hàng đầu tại Anh Quốc

> Tổng hợp những câu hỏi nhiều bạn thắc mắc khi du học thạc sĩ tại Anh

Theo Gooverseas