Vương Quốc Anh từ lâu đã trở thành địa điểm du học lý tưởng cho biết bao du học sinh bởi nền giáo dục chất lượng. Cùng điểm qua 10 Đại Học hàng đầu tại Anh Quốc.

1. Viện Đại học Oxford

Đứng vị trí số 1 là Viện Đại học Oxford với số điểm đánh giá 100/100. 

Đây là 1 trong những đại học lâu đời nhất thế giới còn hoạt động và có nhiều chính trị gia nổi tiếng từng học tại đây như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu Thủ tướng Úc John Gorton…Hơn 120 người từng giành huy chương Olympic, 26 người đoạt giải Nobel là cựu sinh viên của trường.

Đại học Oxford có chương trình dạy kèm đặc biệt 1:1 mỗi tuần, tức là các sinh viên sẽ có một giờ được học với một chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Hiện Đại học Oxford có khoảng 20.000 sinh viên và 95% tìm được việc làm hoặc theo học bậc cao trong khoảng thời gian 6 tháng từ khi tốt nghiệp.

2. Đại học Cambridge

Đại học Cambridge được thành lập vào năm 1209 và đến nay có 31 trường đại học thành viên. Chương trình đào tạo trải dài theo nhiều lĩnh vực: Y khoa, Kiến trúc, Kinh tế,Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục….

Trường là cái nôi sản sinh ra rất nhiều nhân tài, trong đó có tới 90 cựu sinh viên của trường được trao giải Nobel. Hoàng tử Anh Williams cũng từng theo học ngành Nông nghiệp tại đây.

Đại học Cambridge nổi tiếng thân thiện với du học sinh quốc tế. Tại đây, du học sinh có thể tìm thấy rất nhiều sự hỗ trợ từ việc làm quen với môi trường mới cho đến những định hướng học tập.

Học sinh Việt Nam muốn học tại trường phải có ít nhất 1 năm học đại học, có chứng chỉ GCE A-level kèm điều kiện IELTS 7.5 Academic hoặc TOEFL IBT từ 110.

TOP 10 trường Đại Học hàng đầu tại Anh Quốc - Ảnh 1

Đại học Cambridge xếp hạng 1 trong bảng xếp hạng của Guardian University Guide năm 2020

3. Đại học St. Andrews

Là đại học đầu tiên của Scotland, St. Andrews chào đón khoảng 10 nghìn sinh viên mỗi năm và có tới 45% là du học sinh. Học phí của St. Andrews rơi vào khoảng 36 nghìn USD (khoảng 828 triệu đồng) dành cho sinh viên quốc tế.

Nhiều nhà toán học, nhà khoa học và triết gia lừng lẫy là cựu sinh viên của Đại học St Andrews, và có 6 người đoạt giải Nobel. Một số người nổi tiếng từng học tại đây có thể kể đến cựu Bộ trưởng Thứ nhất Scotland Alex Salmond; cựu Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon…

Theo khảo sát Kết quả sau đại học 2017-2018, 94,9% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học cao học. 

4. Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE)

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE), là cơ sở nghiên cứu và giáo dục công lập chuyên về các ngành khoa học xã hội ở Luân Đôn. Trường có các khóa Thạc sĩ về Khoa học, Quản trị kinh doanh, Luật; các khóa Cử nhân khoa học, Luật và Văn chương (bao gồm Lịch sử quốc tế và Địa lý). Có đến 16 cựu sinh viên từng đoạt giải Nobel.

Đầu vào của trường khá khắt khe, tỉ lệ chọi trung bình 1/17, cao hơn 2 trường Oxford và Cambridge. Hội sinh viên của trường (LSE Student Union, LSESU) là một trong những hội sinh viên năng động nhất nước Anh - danh tiếng có từ thập niên 1960 khi hội tham gia phản đối Chiến tranh Việt Nam.

5. Đại học Durham

Đại học Durham thành lập năm 1832 là thành viên của Russell Group danh tiếng cũng như nhiều tổ chức Đại học quốc tế khác với hơn 18.000 sinh viên theo học.

Đại học Durham phân thành 3 trường và đào tạo đa lĩnh vực như Ngôn ngữ, Tôn giáo, Khoa học Kỹ thuật, Công nghệ, Y khoa, Luật,...

Học phí trung bình theo năm khoảng 21 nghìn bảng Anh (khoảng 640 triệu đồng). Trường có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên có thành tích học thuật xuất sắc cũng như những bạn có tài năng thể hiện qua thể thao, âm nhạc và kết quả học thuật.

Nếu không đáp ứng điều kiện để trúng tuyển trực tiếp vào một khóa học cử nhân hay cao học tại trường, bạn có thể vẫn đủ điều kiện để tham gia chương trình dự bị.

6. Đại học Warwick

Đại học Warwick được thành lập năm 1965 và hiện đang có 18.000 sinh viên theo học tới từ 120 quốc gia. Đối với bậc cử nhân, du học sinh ngoài EU phải chi trả từ 15,820 – 32,200 Bảng Anh/năm (400-900 triệu đồng) tuỳ thuộc vào ngành và thời gian theo học. 

Trường cung cấp khoảng 25 suất học bổng mỗi năm có trị giá 22.860 bảng Anh/năm (gần 700 triệu đồng).

92% sinh viên bậc đại học đã tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên bậc học nâng cao trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

7. Đại học Hoàng gia Luân Đôn

Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn là mái nhà chung của gần 20.000 sinh viên, trong đó cộng đồng sinh viên quốc tế chiếm tới 59%, đến từ 140 quốc gia trên khắp thế giới.

Thay vì đào tạo đa ngành, Đại học Hoàng gia London chọn cho mình hướng đi riêng là tập trung vào Khoa học và Công nghệ. Trường có 4 khoa là: Khoa Kỹ thuật, Khoa Y Dược, Khoa Khoa học tự nhiên và khoa Kinh tế (thuộc trường Đại học Kinh doanh Hoàng gia).

Mức lương của sinh viên ra trường rơi vào khoảng 37.931 bảng Anh (hơn 1,15 tỷ đồng).

8. Đại học Bath Anh

Đại học Bath Anh mang đến nền giáo dục đẳng cấp trên nền tảng nghiên cứu, với hệ thống cơ sở vật chất giảng dạy tuyệt vời.

Trường chia thành 4 khoa gồm khoa Tự nhiên, Kỹ thuật và Thiết kế, Xã hội và Nhân văn và Quản trị với khoảng 18.600 sinh viên, Trong đó, 30% là sinh viên quốc tế. Mức lương bình quân của sinh viên tốt nghiệp là 27.000 bảng Anh (hơn 800 triệu đồng).

9. Đại học Loughborough

Đứng vị trí thứ 10 là Đại học Loughborough - một trong những trung tâm hàng đầu của Vương quốc Anh về giảng dạy và nghiên cứu trong STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).

Học phí năm 2020-2021 rơi vào khoảng 18-23 nghìn bảng Anh (550-700 triệu đồng). Đối với bậc đại học, học bổng dành cho sinh viên rất hấp dẫn, bằng 20-100% học phí. 94% sinh viên tốt nghiệp của trường theo học cao học hoặc có việc làm trong vòng 6 tháng đầu.

10. Đại học Bristol

Với hạng 62 thế giới và hạng 10 tại Vương quốc Anh (Xếp hạng Đại học Thế giới năm QS 2022), Đại học Bristol được quốc tế công nhận nhờ mang đến một nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu. Khoảng một phần tư trong số 25.000 học viên của trường đến từ bên ngoài Vương quốc Anh, và sinh viên quốc tế là một phần không thể thiếu của cộng đồng học xá toàn cầu của Bristol.

Bristol là trường đại học được săn đón thứ 4 bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu Vương quốc Anh, và là một trong 10 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh về khả năng tuyển dụng (High Fliers Research 2020; QS Graduate Employability Rankings 2020). Thêm vào đó, các dịch vụ hỗ trợ tận tâm của nhà trường đồng nghĩa với việc sinh viên sau khi ra trường sẽ có được sự tự tin, kỹ năng và kinh nghiệm thiết yếu để tạo dựng thành công trong sự nghiệp tương lai.

Đại học Bristol rất tự hào với công tác nghiên cứu của trường và luôn cố gắng mang lại giải pháp sáng tạo cho những vấn đề cam go mà xã hội đang phải đối mặt, từ biến đổi khi hậu cho đến nhân quyền. Theo phân tích Khung Nghiên cứu Xuất sắc năm 2014 của Times Higher Education, trường được xếp hạng trong nhóm năm trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh về nghiên cứu.

TOP 4 trường Đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất trên thế giới mà bạn nên biết

Du học ngành thiết kế đồ hoạ - TOP những trường dạy thiết kế đồ hoạ tốt nhất trên thế giới

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp