Bạn thích ngành thiết kế đồ họa? Bạn mong muốn du học chuyên ngành này? Bạn băn khoăn không biết trường nào đào tạo thiết kế đồ họa tốt? Vậy hãy theo chân Kênh tuyển sinh nghiên cứu ngay những trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất trên thế giới nhé! 

1. Đại học Media Design School – New Zealand

Thành lập từ năm 1998, Media Design School liên tục dẫn đầu về các chương trình học công nghệ sáng tạo và kỹ thuật số. Vượt qua 500 trường đến từ 77 quốc gia trên thế giới, MDS trở thành một trong những trường đại học hàng đầu cả về thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh. 

Năm 2010, MDS cũng từng được bình chọn là một trong 4 trường có đào tạo lĩnh vực quảng cáo sáng tạo nhất thập kỷ trên toàn thế giới. Một điểm đặc sắc nữa của ngôi trường này chính là khuôn viên trải rộng trên nhiều tầng và hệ thống phòng học được thiết kế theo mô hình phòng thu, trang bị những phần mềm tối tân nhất nhằm thúc đẩy sự sáng tạo của sinh viên. 

Những trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa mà bạn nên biết

Những trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa mà bạn nên biết

2. Đại học Billy Blue College of Design – Sydney

Khởi nguyên là một trường đào tạo thiết kế nhỏ thành lập từ năm 1987, đến nay Billy Blue đã được đánh giá là 1 trong 3 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vực Motion Graphic (theo BXH Giải thưởng The Rookies).

Như một truyền thống được tiếp nối từ nhiều thế hệ, một số sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ trường đã và đang làm việc ở các vị trí cố vấn hoặc trở thành thành viên của bộ phận sáng tạo Billy Blue. 

Lấy lợi ích của sinh viên và tâm huyết trong giảng dạy làm yếu tố quan tâm đầu tiên, hầu hết các giảng viên của trường đều là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành. 

Billy Blue làm nên danh tiếng bởi một số nhân tố như giảng viên, chất lượng sinh viên đầu vào cao và phần lớn từ chương trình học sát thực tế với đa dạng các ngành nghề như: Thiết kế kỹ thuật số (Hoạt hình 3D, Phim&Video, Truyền thông…), Thiết kế nội thất, Nhiếp ảnh…

3. Đại học Melbourne Polytechnic – Victoria

Thêm một “biểu tượng” đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Úc chính là Melbourne Polytechnic. Trường thành lập từ năm 1912, hiện đang tổ chức giảng dạy hơn 80 chương trình nghề tại 7 khu học xá và 3 trung tâm đào tạo. 

Với mức học phí dao động đến hơn A$18,500 mỗi năm cho bậc đại học, cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư thực sự xuất sắc, có đến 7 thư viện cùng nhiều khu đào tạo, mô phỏng & thực hành dành cho sinh viên.

Có thể coi như một đặc quyền dành cho sinh viên ngành Graphic Design, sản phẩm thực hành của sinh viên có thể được trưng bày tại các bảo tàng mỹ thuật của trường tại Melbourne Polytechnic’s galleries.

4. Đại học nghệ thuật Califonia (CCA) (Sanfrancisco, Califonia, Mỹ)

Sự sát nhập Viện âm nhạc Los Angeles (Los Angeles Conservatory of Music) và học viện mỹ thuật Chouinard (Chouinard Art Institute) đã thành lập nên học viện nghệ thuật California (California Institute of the Arts) vào năm 1961, với người đứng sáng lập là Walt & Roy Disney. Hiện tại, trường có khoảng 1,300 sinh viên theo học. Học viện cấp BFAs, MFAs trong ngành nghệ thuật biểu diễn & nghệ thuật thị giác thông qua 6 trường: nghệ thuật, nghiên cứu phê bình, khiêu vũ, phim/video, âm nhạc & sân khấu.

CCA giáo dục sinh viên hình thành một nếp văn hóa thông qua các nghiên cứu nghệ thuật. Trường trang bị cho sinh viên hành trang để có thể sáng tạo nghệ thuật dài lâu và phục vụ cho cộng đồng của họ thông qua các chương trình giảng dạy về mỹ thuật, kiến trúc, và thiết kế. Các công ty IDEO, Jump Associates, Continuum… là đối tác kinh doanh của trường.

5. Đại học Parsons The New School for Design, Mỹ

Parsons được đánh giá như là một trong những trường nghệ thuật và thiết kế uy tín nhất thế giới, được thành lập năm 1896 tại New York, USA.Học viện cấp bằng cử nhân, cao học, giáo dục thường xuyên, chứng chỉ về nghệ thuật và thiết kế, thời trang, mỹ thuật, minh họa, nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, kiến trúc, nghiên cứu môi trường. Khóa học được giảng dạy thông qua 5 trường: chiến lược thiết kế; Trường Nghệ thuật, Truyền thông, và Công nghệ; Trường Lịch sử Nghệ thuật và Thiết kế Lý thuyết; Môi trường Xây dựng và Trường thời trang. Parsons là một thành viên của Hiệp hội các trường đại học Nghệ thuật và Thiết Kế độc lập (AICAD).

6. Royal College of Art (RCA – Anh Quốc)

Royal College of Art tọa lạc tại trung tâm của London, là trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng Gia, là một trong những trường học nghệ thuật và thiết kế lâu đời nhất tại Anh,có ảnh hưởng nhất sau đại học hoàn toàn của nghệ thuật và thiết kế trên thế giới. RCA cung cấp 24 chương trình đại học và sau đại học chia thành sáu trường trực thuộc theo chuyên ngành thiết kế đào tạo và nghiên cứu. Phương pháp đào tạo tại RCA kết hợp thực hành với phê bình nghệ thuật, thông qua các buổi hướng dẫn, workshop, thực hành dự án cá nhân hoặc theo nhóm nâng cao kiến thức cũng như kỷ luật chuyên môn của sinh viên. Cựu sinh viên đáng chú ý của ngôi trường này là Alan Rickman, người nhận vai diễn Severus Snape trong bộ phim Harry Porter và bây giờ ông đã thành lập công ty thiết kế Graphiti.

> Du học ngắn hạn là gì? Tìm hiểu về lý do và cách tham gia

> Du học bậc thạc sĩ và những điều cần biết

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp