Truyền thông là ngành học đòi hỏi sự đổi mới, cập nhật liên tục bởi môi trường mà ngành tiếp cận rất tấp nập với các tranh luận đầy chính kiến và luôn bị lôi kéo bởi guồng quay của xã hội. Đó cũng chính là lý do du học tại Anh ngành truyền thông được nhiều người ưa thích.

Du học Anh ngành truyền thông 2017 nên chọn trường nào tốt nhất?

Du học Anh ngành truyền thông 2017 nên chọn trường nào tốt nhất?

Du học Anh ngành truyền thông 2017: Với xu hướng internert phát triển, ngành truyền thông hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và việc chọn lựa cho mình một địa điểm...

1. Ngành truyền thông là gì ?

Xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1970, cho đến nay ngành Đa phương tiện vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên có đam mê dành cho mạng Xã hội hay thế giới kỹ thuật số.
Bạn có đam mê truyền thông đa phương tiện không? Bạn có sử dụng các mạng Xã hội như Facebook, Twitter hay LinkedIn không? Nếu có, các khóa học về Đa phương tiện có lẽ phù hợp với bạn. Để học tốt ngành này, bạn cần có hiểu biết nhất định về các xu hướng đương thời, hay làm thế nào để “chạm” được vào các đối tượng khách hàng khác nhau khi viết quảng cáo chẳng hạn.Khi theo học ngành này, bạn sẽ phải viết rất nhiều bài luận nên hãy lưu ý khả năng viết và chăm chỉ đọc thật nhiều tài liệu khi có thời gian rảnh.
Các khóa học này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng Xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing. Những sinh viên tốt nghiệp ngành họ này cũng có thể tìm đến các chương trình Sau Cử nhân như NCTJ hay học các chương trình Thạc sĩ, để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật. Một khóa học PGCE cũng sẽ giúp họ tiếp cận được công việc giáo viên.
Nếu bạn là sinh viên quốc tế thì một tấm bằng chứng tỏ năng lực tiếng là vô cùng cần thiết. Tùy vào trường Đại học mà điều kiện ngôn ngữ cũng như trình độ đầu vào sẽ có sự dao động. Đối với các khóa Cử nhân, ứng viên cần có ít nhất 3 chứng chỉ A-level hoặc tương đương, trong khi đó các khóa Sau Cử nhân lại đòi hỏi bạn phải có bằng Đại học loại khá trở lên.

Tại sao nên du học Anh ngành truyền thông? - Ảnh 1

Truyền thông là ngành học đòi hỏi sự đổi mới, cập nhật liên tục bởi môi trường mà ngành tiếp cận rất tấp nập với các tranh luận đầy chính kiến và luôn bị lôi kéo bởi guồng quay của xã hội

2. Lý do bạn nên học truyền thông ở Anh

2.1 Anh sở hữu hệ thống truyền thông báo chí lớn mạnh bậc nhất toàn cầu

Nước Anh có một trong những mạng lưới truyền thông phát triển và lớn mạnh nhất trên thế giới. Bao gồm các báo nổi tiếng như BBC News, The Sun, The Times & The Sunday Times, The Guardian, The Daily Mail, The Mirror, Daily Express .. hàng trăm tạp chí và báo chí xuất bản ấn phẩm định kỳ, 5 đài truyền hình và nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.
Nhờ học tập và làm việc tại đất nước có xu hướng truyền thông mạnh mẽ như vậy, sinh viên theo học cũng có nhiều lợi thế khi được đắm mình trong môi trường truyền thông quốc tế chuyên nghiệp cũng như trải nghiệm khả năng bản thân, củng cố năng lực, sự tự tin.

Tại sao nên du học Anh ngành truyền thông? - Ảnh 2

Nước Anh có một trong những mạng lưới truyền thông phát triển và lớn mạnh nhất trên thế giới

2.2 Là nước có giáo dục phát triển bậc nhất thế giới

Hệ thống giáo dục Anh nổi tiếng bậc nhất thế giới không chỉ bởi chất lượng đào tạo đạt chuẩn mà các trường học tại đây luôn tìm cách đổi mới liên tục để đáp ứng với nhu cầu học tập của sinh viên cũng như nhu cầu tuyển dụng lao động của xã hội.
Nếu chọn ngành Truyền thông tại Anh Quốc chắc chắn sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và đầy nhiệt huyết.
Sau khi tốt nghiệp, các em có thể lựa chọn ở tại Anh để xin việc học hỏi kinh nghiệm hoặc hoàn toàn có thể tự tin cầm tấm bằng quay về Việt Nam lập nghiệp.

2.3 Chất lượng giảng viên và trang thiết bị tuyệt vời

Ở các nước phương Tây – nơi ngành truyền thông phát triển vượt bậc thì yêu cầu đặt ra cho mỗi sinh viên khi du học Anh ngành Truyền thông đó chính là phải có tố chất, kỹ năng, sự tự giác để được thực tập những công việc y như tại các tòa soạn, công ty truyền thông quảng cáo ngay từ khi còn ngôi trên ghế nhà trường.
Riêng với các cơ sở giáo dục đào tạo thì yêu cầu cơ bản nhất là phải có đầy đủ hệ thống trang thiết bị như một tòa soạn báo thu nhỏ, một studio, một đài phát thanh, truyền hình, một tờ báo trực tuyến hay tổ chức truyền thông ngay trong khuôn viên trường để sinh viên dễ dàng có cơ hội thực hành tác nghiệp. Ngoài ra, các trường tại Anh còn có đội ngũ giảng viên tinh thông nghề nghiệp, thấu hiểu rõ xu hướng truyền thông báo chí trên thế giới cùng những kiến thức thiết thực nhất trong ngành để truyền đạt, hướng dẫn cho mỗi học viên.

Tại sao nên du học Anh ngành truyền thông? - Ảnh 3

Ở các nước phương Tây – nơi ngành truyền thông phát triển vượt bậc thì yêu cầu đặt ra cho mỗi sinh viên khi du học Anh ngành Truyền thông đó chính là phải có tố chất, kỹ năng, sự tự giác

Lựa chọn du học Anh ngành Truyền thông là bạn sẽ có cơ hội lý tưởng nhất để trải nghiệm một môi trường báo chí đầy sôi động, được thử nghiệm các công cụ hiện đại nhất phục vụ cho quá trình khám phá, nghiên cứu, học tập, được học những môn đề cao tính thực hành, phát triển kỹ năng thực tế chứ không đơn thuần là nặng về lý thuyết như học tại Việt Nam.

2.4 Bạn được tiếp cận đa dạng nền văn hóa

Du học Anh ngành Truyền thông giúp bạn rèn luyện sự tự tin, chưa kể đến nước Anh là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa độc đáo và rất đặc trưng, du học Anh Quốc sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về phong tục tập quán của từng vùng miền, từng quốc gia trên thế giới. Bạn sẽ được mở mang đầu óc, tư duy nhạy bén, tiếp xúc, làm quen với các sinh viên khác đến từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ nói nhiều ngôn ngữ khác nhau.

2.5 Anh cung cấp những chương trình học đa đạng

Hiện có hơn 100 trường đại học, cơ sở đào tạo tại Anh cung cấp các khóa học Truyền thông, tùy theo chuyên ngành mà sinh viên muốn học mà có thể chọn các khóa học phù hợp với đam mê của mình :

 • Báo chí
 • Quảng cáo, PR và xuất bản
 • Nhiếp ảnh và làm phim
 • Truyền hình và âm thanh
 • Truyền thông và media
 • Truyền thông đồ họa
 • Truyền thông không gian
 • Truyền thông hình ảnh, văn hóa và thiết kế tương tác
 • Fashion marketing

2.6 Cơ hội nghề nghiệp và mức lương ngành truyền thông vô cùng rộng mở

Nắm bắt được nhu cầu phát triển mạnh mẽ của phương tiện xã hội, ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn theo học ngành truyền thông, và khiến ngành này trở nên hot hơn bao giờ hết. Vậy liệu cơ hội nghề nghiệp của sinh viên có bị giảm bớt ? Thực tế là từng đó vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu về ngành này của thị trường lao động.
Truyền thông gắn liền với công nghệ thông tin, nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 đã mở ra một cơ hội phát triển mới cho ngành truyền thông. Tại Việt Nam, nhóm ngành truyền thông tập trung vào việc quảng cáo, tổ chức sự kiện, viết bài về các sản phẩm, dịch vụ. Với tính sáng tạo, mới lạ, ngành này đang thu hút rất đông đảo nhân lực tìm đến nhưng không phải ai cũng có thể phát triển. Các chuyên gia về quan hệ công chúng được xem là ” con át chủ bài ” của các công ty truyền thông, với mức lương cao ngất ngưởng. Đơn giản vì tính đến nay, số lượng người được đào tạo bài bản, chuyên môn sâu về ngành còn rất ít ỏi. Do đó, truyền thông là một ngành đang thực sự khát nhân lực hiện nay.

Tại sao nên du học Anh ngành truyền thông? - Ảnh 4

Truyền thông gắn liền với công nghệ thông tin, nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 đã mở ra một cơ hội phát triển mới cho ngành truyền thông

3. Các trường Đại học nổi tiếng về đào tạo Truyền thông tại Anh

Bạn có thể tham khảo một số cái tên dưới đây cho kế hoạch du học Anh ngành Truyền thông:

 • Newcastle University
 • University of East Anglia
 • City University London
 • University of Southampton

> Tại sao nên du học Anh bằng tiến sĩ?

> Du học Anh bằng tiến sĩ 2022

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp