Bạn muốn học lên nghiên cứu sinh tại Anh? Bạn muốn học lên bằng tiến sĩ ở Anh trong năm nay? Vậy hãy cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu thông tin nhé!

Du học Anh có cơ hội định cư không?

Du học Anh có cơ hội định cư không?

Cơ hội định cư sau du học là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm. Vậy du học Anh có cơ hội định cư sau tốt nghiệp không? Bài viết này sẽ...

1. PhD Là Gì?

Bằng nghiên cứu là loại bằng danh giá nhất được trao thưởng tại các trường đại học tại Vương quốc Anh, và cũng rất khác so với các chương trình thạc sĩ hay cử nhân được giảng dạy. Việc học dựa trên một dự án nghiên cứu chuyên sâu - dài tới 100.000 từ - được viết theo dạng luận văn và sau đó phải được bảo vệ trong kỳ thi vấn đáp. Mỗi sinh viên sẽ có một giám sát và quá trình của PhD thường là 3 năm toàn thời gian và 6 năm bán thời gian.

Rất ít bằng nghiên cứu có mô đun được giảng dạy, chính vì vậy sinh viên sẽ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn với công việc và lịch trình của họ.

Du học Anh bằng tiến sĩ 2022 - Ảnh 1

Du học Anh bằng tiến sĩ 2022

2. Yêu Cầu Đầu Vào

Các trường tại Vương quốc Anh được phép nhận bất kỳ ai vào chương trình PhD và thường sẽ kèm theo điều kiện nhập học đối với sinh viên đã hoàn tất bằng Cử nhân với tối thiểu là bằng danh dự hạng hai, hoặc bằng Thạc sĩ. Trình độ tiếng Anh cũng sẽ được yêu cầu chứng minh và điểm IELTS cần đạt tối thiểu là 7.0.

3. Cấu trúc chương trình tiến sĩ tại Anh

Chương trình Tiến sĩ tại Anh theo một cấu trúc dễ nhận biết trên toàn thế giới. Điều này là bởi hầu hết các nước trên thế giới đều lấy chương trình đào tạo của Anh làm chuẩn mực.

Về cơ bản, bằng tiến sĩ ở Anh là một bằng cấp được nghiên cứu độc lập. Ngay từ đầu, sinh viên sẽ chỉ tập trung vào dự án nghiên cứu cá nhân của mình với mục đích cuối cùng là tạo ra một luận án thể hiện được sự đóng góp về mặt học thuật để phát triển trong một lĩnh vực nào đó. Các luận văn về Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Xã hội có xu hướng dài từ 60.000 đến 100.000 từ. Các luận văn về các môn học STEM ngắn hơn, vì phần lớn thông tin được chuyển tải qua các biểu đồ và bảng dữ liệu.

4. Một Số Loại Bằng Nghiên Cứu Khác

4.1. Bằng MPhil (Master of Philosophy - Thạc Sĩ Triết Học) 

Chủ yếu là làm luận văn, yêu cầu hai năm học toàn thời gian. Đây là bằng thạc sĩ cao cấp, xếp giữ bằng Thạc Sĩ được giảng dạy và bằng PhD, bao gồm việc nộp bài luận văn khoảng 60.000 từ với nghiên cứu nguyên bản. Sinh viên có thể chuyển tiếp tới chương trình PhD sau 12-18 tháng.

4.2. Bằng MRes (Master of Research - Thạc Sĩ Nghiên Cứu) 

Bằng nghiên cứu cao học bậc nâng cao trong một ngành học cụ thể và rất hữu ích nếu bạn đang muốn theo nghiệp thương mại. Bằng MRes khác với bằng Thạc Sĩ được giảng dạy ở việc đặt trọng điểm vào bài luận văn lớn (thường dài từ 35.000-40.000 từ) và ít mô đun được giảng dạy hơn.

4.3. Bằng Tiến Sĩ Chuyên Nghiệp (Professional Doctorate)

Bằng Tiến Sĩ Chuyên Ngiệp cũng tương tự như PhD, nhưng thiên hướng chuyên sâu hơn, và giúp nâng cao kỹ năng học thuật tốt hơn. Bằng Tiến Sĩ Chuyên Nghiệp phổ biến bao gồm luật, giáo dục, kinh doanh, kỹ thuật và dược.

5. Học phí Tiến sĩ tại Anh hiện nay

Học phí Tiến sĩ tại Anh dao động từ £4,000 - £5,000 (khoảng 122,4 - 153 triệu VND) mỗi năm cho sinh viên Vương quốc Anh, và từ £15,000 - £25,000 (khoảng 458,98 - 764,96 triệu VND) cho sinh viên quốc tế.

Các trường đại học có thể tính thêm phí chuẩn đối với các nguồn lực và vật tư tiêu hao trong một số lĩnh vực chủ đề nhất định, nhưng những phí này thường chỉ áp dụng cho sinh viên tự túc.

Danh sách các trường Đại học tại Anh

Danh sách các trường cao đẳng tại Anh

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp