Hậu Covid-19, nước Anh có nhiều chính sách và chuyển biến tích cực thôi thúc du học sinh lựa chọn đến du học? Vậy những điểm thu hút đó là gì? Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu nhé!

TOP 10 trường đại học có điểm đầu vào cao nhất nước Anh

TOP 10 trường đại học có điểm đầu vào cao nhất nước Anh

Du học Anh Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ bởi chất lượng giáo dục được thế giới công nhận. Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm danh 10 Đại học có điểm đầu vào...

1. Trải nghiệm môi trường học tập đa văn hóa, đa sắc tộc

Theo thống kê của Higher Education Statistics Agency, Vương Quốc Anh thu hút hơn 600,000 du học sinh quốc tế từ khắp các quốc gia trên thế giới trong năm 2020. Trong đó, hơn 100,000 sinh viên đến từ các quốc gia thuộc Châu  Âu & hơn 400,000 sinh viên đến từ các quốc gia khác ngoài Châu Âu. 

Là một đất nước với nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu & chi phí học tập hợp lý, Vương Quốc Anh là điểm đến lý tưởng thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia. Do đó, bạn sẽ được hòa mình vào một môi trường đa văn hóa để không ngừng giao lưu, học hỏi. Việc kết nối, xây dựng cộng đồng bạn bè trên khắp thế giới, tìm hiểu phong cách sống, ẩm thực và ngôn ngữ từ nhiều nền dân tộc chắc chắn sẽ mở ra những góc nhìn đa chiều, giúp hành trình của bạn càng trở nên thật rực rỡ!

Điều gì thu hút du học sinh lựa chọn Anh quốc sau dịch Covid-19? - Ảnh 1

Điều gì thu hút du học sinh lựa chọn Anh quốc sau dịch Covid-19?

2. Cơ hội việc làm với mức lương & chế độ hấp dẫn

Khi nghiêm túc đặt mục tiêu du học là hành trình giúp bạn theo đuổi đam mê, tạo dựng nền tảng vững chắc để dấn thân cho sự nghiệp thì chắc chắn, du học không chỉ đem lại cho bạn kiến thức chuyên sâu mà hơn hết, bạn còn học được cách rèn luyện khả năng ngôn ngữ, tìm kiếm thông tin, tư duy phản biện và hướng đến giải pháp.

Đây đều là những kỹ năng vô cùng quan trọng cho bước chân đầu tiên vào hành trình nghề nghiệp tại các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước, chứ không chỉ dừng lại ở tấm bằng nước ngoài.

Theo Higher Education Statistics Agency, hơn 25,000 GBP~ 768 triệu vnđ là mức lương trung bình một năm cho vị trí công việc full-time tại Anh, gấp khoảng 6,4 lần so với mức lương trung bình tại Việt Nam (nhóm ngành Kinh tế – Kinh doanh – Marketing). 

Bên cạnh đó, trong báo cáo International Graduate Outcomes của Universities UK International chỉ ra rằng, hơn 50% du học sinh nhận định rằng mức thu nhập của mình cao hơn mặt bằng chung so với bạn bè đồng trang lứa khi quay trở về nước làm việc.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, du học sinh Anh sẽ có những ưu thế vượt trội hơn về mức lương và chế độ đãi ngộ ngay từ khi mới ra trường. Đặc biệt, nếu bạn đặt mục tiêu trở thành nhân sự cốt cán tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia hay muốn được tự do làm việc ở bất kỳ đất nước nào trên thế giới. Với khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm và vốn sống phong phú, du học tại Anh sẽ giúp bạn trở nên vững vàng và tự tin để trở thành ứng cử viên sáng giá trước hàng ngàn bộ hồ sơ. Vì vậy, hãy nghiêm túc đặt mục tiêu cụ thể cho hành trình sắp tới nhé!

Ngoài ra, chính phủ Anh cũng đã công bố các chính sách cho phép sinh viên quốc tế ở lại Anh Quốc làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp (Graduate Route) giúp cơ hội việc làm của sinh viên ngày một rộng mở hơn. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp bằng tiến sĩ sẽ được ở lại đến 3 năm, được đem theo vợ con. Sinh viên tốt nghiệp có thể chuyển sang diện việc làm tay nghề cao khi kiếm được công việc phù hợp. 

Chương trình Graduate Route được áp dụng với tất cả các sinh viên quốc tế đang sở hữu visa Cấp 4 (theo lộ trình Student route) hợp pháp ở thời điểm nộp đơn đăng ký và đã hoàn thành việc học ở bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ ở các Cơ sở Giáo dục bậc Đại học và tuân thủ theo luật pháp. Vì vậy, các bạn du học sinh khi lựa chọn Vương quốc Anh là điểm đến phù hợp sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, rèn luyện tư duy và tác phong làm việc chuyên nghiệp. 

3. Thấu hiểu bản thân và học cách tự lập

Theo tổ chức giáo dục IES, hơn 90% sinh viên quốc tế nhận định việc nhận diện sâu sắc hơn về bản thân, trở nên tự tin, trưởng thành hơn sau quá trình chuẩn bị hồ sơ du học và trải nghiệm quãng thời gian học tập tại nước ngoài. 

Du học là hành trình tự khám phá, tự trải nghiệm những điều mới lạ và bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Môi trường cho bạn cơ hội để được nhận diện bản thân, những khả năng tiềm ẩn mà chưa từng được khám phá, phát triển chúng theo cách của riêng mình. Nhờ sự can đảm bước ra khỏi vùng an toàn đó, một năm sau nhìn lại, bạn sẽ thấy một phiên bản mình hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Hành trình trưởng thành nào cũng sẽ có những thách thức và cơ hội, chính vì vậy, bạn cũng nên lường trước những khó khăn có thể đến để sẵn sàng cho những giải pháp phù hợp, giúp bản thân tự tin và vững vàng hơn nhé!

4. Các chương trình học bổng

xuất hiện khi nhiều trường học và chính phủ hiện nay liên tục công bố tăng ngân sách cho các quỹ hỗ trợ tài chính, các gói học bổng hấp dẫn giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng học phí, dễ dàng hơn trong việc xét duyệt hồ sơ ứng tuyển, đơn giản hoá thủ tục nhập cảnh, cấp thị thực, kèm theo là các chương trình bảo hiểm y tế, sức khoẻ,… hợp lý hơn trong điều kiện dịch bệnh, nhằm thu hút hơn nữa các du học sinh quốc tế.

5. Cơ hội đầu vào rộng mở

tính từ năm học 2019 đến nay, số lượng sinh viên trong nước nhập học đại học ở nhiều nước sở tại đã giảm dần do điều kiện kinh tế trong dịch bệnh. Cụ thể, tỷ lệ đăng ký học đại học ở các trường đại học Mỹ đã giảm tổng cộng 6.5% và chạm mức kỷ lục trong vòng 50 năm qua. Điều này vô tình tạo ra cơ hội cho các du học sinh quốc tế khi đầu vào của các trường danh tiếng đã trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao nên du học Anh ngành thiết kế thời trang?

Du học Anh ngành thiết kế thời trang

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp