Du học Anh Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ bởi chất lượng giáo dục được thế giới công nhận. Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm danh 10 Đại học có điểm đầu vào cao nhất nước Anh.

TOP 10 trường đại học có điểm đầu vào cao nhất nước Anh - Ảnh 1

Bạn đã biết đến 10 trường Đại học có điểm đầu vào cao nhất tại Anh?

1. Đại học Cambridge (University of Cambridge)

Đứng đầu bảng xếp hạng các đại học có tỉ lệ đầu vào khắt khe nhất Anh Quốc là ĐH Cambridge. Ngôi trường xếp thứ nhất về chất lượng giảng dạy tại Anh không khiến người ta bất ngờ khi điểm đầu vào dẫn đầu với 226 điểm UCAS.

Theo đó, trường Đại học Cambridge tiếp tục là ngôi trường có yêu cầu đầu vào thuộc hệ “khó nhằn” nhất dành cho học sinh quốc tế với tiêu chí tuyển sinh rất cao. Để đạt điều kiện vào học tại ngôi trường cổ bậc nhất xứ sương mù này đòi hỏi học viên phải đạt 3 điểm A* cho khóa A Level về khoa học và điểm A*AA cho các khóa học nghệ thuật, tâm lý học và khoa học hành vi. Đây cũng chính là cái nôi tạo nên chủ nhân của 90 giải Nobel danh giá toàn cầu, nhiều hơn bất kỳ tổ chức giáo dục nào khác.

2. Đại học Hoàng gia London (Imperial College London)

Cao đẳng Hoàng gia London là trường dẫn đầu với các thí nghiệm khoa học mang tính ứng dụng hàng đầu thế giới. Các chuyên ngành thế mạnh của ngôi trường này là: Sức khỏe toàn cầu, Biến đổi khí hậu, Năng lượng công nghệ,…

Điểm đầu vào của trường xếp thứ hai với UCAS 219. Trường xếp thứ 4 về chất lượng giảng dạy.

3. Đại học Oxford

Đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022, University of Oxford là trường đại học được đánh giá có chất lượng đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất xứ sở sương mù. Ngoài ra, đây cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới, đã đạt nhiều thành tựu nổi bật trong giáo dục. Một số cựu sinh viên của trường có thể kể đến như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, thủ tướng Úc John Gorton, 26 cựu thủ tướng Vương quốc Anh, 26 cựu sinh viên đoạt giải Nobel, 120 người giành huy chương tại Olympic…. 

Hiện tại, University of Oxford đang có khoảng 22.000 sinh viên đang theo học, trong đó có đến 40% sinh viên quốc tế. Đây là ngôi trường hàng đầu tại Anh quốc mà bất kỳ du học sinh quốc tế hay bản địa nào cũng muốn theo học. 

4. Đại học St. Andrews (University of St. Andrews)

Xếp thứ 4 bảng xếp hạng, Đại học St. Andrews yêu cầu 206 điểm UCAS. Ban tuyển sinh ngôi trường này cho rằng, điểm đầu vào UCAS cao là minh chứng rõ nhất cho tiềm năng của các sinh viên. Trường xếp thứ 5 về chất lượng giảng dạy.

5. Đại học Strathclyde (Unversity of Strathclyde)

Đại học trathclyde là một trong những ngôi trường đầu tiên về Công nghệ tại Anh, chính thức ra đời vào năm 1964. Trước đó, trường được thành lập như một viện nghiên cứu vào năm 1796.

Trường sở hữu số lượng sinh viên lớn thứ 3 tại Anh, xếp hạng 40 về chất lượng giảng dạy quốc gia, điểm đầu vào UCAS là 201.

6. Đại học Glasgow (University of Glasgow)

Đây là 1 trong 4 ngôi trường lâu đời nhất tại Scotland, cùng với ba ngôi trường: Aberdeen, Edinburgh và St Andrews. Xếp thứ 24 về chất lượng giảng dạy, trường yêu cầu điểm đầu vào UCAS phải ít nhất 200.

7. University college London

Đứng vị trí thứ 8 trong danh sách QS World University Rankings 2022, University College London là một trong những trường đại học top đầu tại Anh Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Các cựu sinh viên của trường đã giành được đến 30 giải thưởng Nobel, cùng với đó là rất nhiều công trình nghiên cứu đã tác động sâu sắc đến cuộc sống và sự phát triển của xã hội. 

Hiện tại, University College London có đến hơn 675 chương trình đào tạo thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Điều này mang đến những cơ hội học tập hấp dẫn dành cho sinh viên bản địa, cũng như du học sinh quốc tế. 

8. Đại học Edinburgh

The University of Edinburgh được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy hàng đầu, cùng với phương pháp đào tạo linh hoạt kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến. Điều này giúp sinh viên có thể linh hoạt trong việc học tập, có được nhiều thời gian hơn để tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập thực tế, nghiên cứu…. 

Theo đánh giá của Research Excellence Framework (REF), hơn 83% công trình nghiên cứu của trường đều đạt chất lượng xuất sắc quốc tế. Chính vì vậy, đây là môi trường lý tưởng dành cho những bạn yêu thích và muốn theo đuổi nghiên cứu chuyên sâu. 

9. The London School of Economics and Political Science

The London School of Economics and Political Science là trường đại học công lập, chuyên nghiên cứu về các ngành khoa học xã hội. Đầu vào của trường có tỉ lệ chọi trung bình là 1/17, cao hơn so với hai trường top đầu University of Oxford và University of Cambridge. 

Hiện tại, trường cung cấp 40 chương trình đào tạo hệ đại học và 140 chương trình sau đại học. Chính vì vậy, The London School of Economics and Political Science là điểm đến lý tưởng dành cho những bạn muốn học thạc sĩ, tiến sĩ tại Anh.

10. Đại học Durham (Durham University)

Đại học Durham là cái nôi của rất nhiều người nổi tiếng như: Justin Welby (Tổng giám mục Canterbury), Gabby Logan (vận động viên thể dục), Jonny Wilkinson (cầu thủ bóng đá),… Xếp hạng 6 về chất lượng đào tạo, trường yêu cầu điểm đầu vào tương đối cao, 197 điểm.

Tại sao nên du học Anh ngành thiết kế thời trang?

Du học Anh ngành thiết kế thời trang

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp