Bạn muốn du học Anh? Bạn đang băn khoăn có nên học lên bằng tiến sĩ tại Anh không? Vậy hãy cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu có nên hay không nhé!

Du học Anh bằng tiến sĩ 2022

Du học Anh bằng tiến sĩ 2022

Bạn muốn học lên nghiên cứu sinh tại Anh? Bạn muốn học lên bằng tiến sĩ ở Anh trong năm nay? Vậy hãy cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu thông tin nhé!

1. Tiến xa hơn trên con đường học vấn cùng bằng Tiến Sĩ tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là quê hương của một số trường đại học và cao đẳng uy tín nhất thế giới, bao gồm Đại học Cambridge và Đại học Oxford. Lấy bằng Tiến sĩ Triết học (PhD) ở Anh thường là một lộ trình ngắn hơn và độc lập hơn, so với các chương trình thường kéo dài ba đến bốn năm. Các ứng cử viên học bằng tiến sĩ của Vương quốc Anh được đăng ký dưới danh nghĩa là sinh viên, họ có thể chọn thực hiện công việc học bằng tiến sĩ trên cơ sở toàn thời gian hoặc làm nghiên cứu bán thời gian bên cạnh công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. 

Có hai loại bằng tiến sĩ chính ở Anh, Tiến sĩ Triết học (PhD hoặc DPhil) - là sự kết hợp các chương trình đào tạo tiến sĩ với sự hợp tác với doanh nghiệp hoặc các tổ chức khác, và Tiến sĩ Chuyên nghiệp hoặc Thực hành (EdD, DBA, DSocSci , DProf, v.v.) thường liên quan đến nghề nghiệp hoặc thực hành của ứng cử viên học tiến sĩ. Giai đoạn sau này bao gồm một giai đoạn có cấu trúc của đào tạo nghiên cứu ban đầu, tài liệu dựa trên thực hành và một bài bình luận bằng văn bản hoặc luận án.

Tại sao nên du học Anh bằng tiến sĩ? - Ảnh 1

Tại sao nên du học Anh bằng tiến sĩ?

2. Tại sao nên du học tiến sĩ ở Anh 

Các trường đại học của Vương quốc Anh ngày càng đầu tư về chất lượng và chương trình giảng dạy bậc Tiến sĩ. Những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự đầu tư ngày càng tăng của Anh vào các lĩnh vực ưu tiên như AI, Machine Learning và các lĩnh vực liên quan như Khoa học sức khỏe và Tin sinh học.

Bên cạnh đó, Chính phủ Vương quốc Anh đang nỗ lực thu hút và hỗ trợ các nhà nghiên cứu tài năng quốc tế thông qua việc ra mắt thị thực làm việc sau nghiên cứu 3 năm và gia hạn học bổng Tiến sĩ cho sinh viên nước ngoài.

Chỉ với hai yếu tố này cũng đủ hấp dẫn các sinh viên quốc tế lựa chọn du học Tiến sĩ ở Anh. Nhưng không chỉ thế du học Anh bậc Tiến sĩ còn mang lại các ưu đãi sau cho bạn: 

  • Các trường đại học lâu đời và uy tín - Hệ thống trường đại học của Anh đã có ít nhất từ thế kỷ 11 và đã có được một số thành tựu, phát triển quan trọng nhất trong các lĩnh vực về khoa học, y học, nghệ thuật và triết học phương Tây.
  • Danh tiếng toàn cầu - Bằng Tiến sĩ tại Anh được đánh giá cao trên toàn thế giới. Đây sẽ là một điểm nhấn lớn trên CV của bạn khi gặp các nhà tuyển dụng.
  • Chương trình đào tạo đổi mới - Các trường đại học ở Anh ngày càng chú trọng trong các chương trình đào tạo tiến sĩ có cấu trúc, mang đến cơ hội phát triển học thuật và chuyên môn, trang bị cho ứng viên cho nhiều kiến thức và kỹ năng ngành nghề.
  • Thị thực làm việc sau nghiên cứu mới - Chính phủ Anh mới ban hành Thị thực Lộ trình Tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình Tiến sĩ từ mùa hè năm 2021 trở đi. Nó cho phép sinh viên quốc tế ở lại Vương quốc Anh và làm việc (hoặc tìm kiếm việc làm) trong tối đa 3 năm.

3. Học bổng Tiến sĩ tại Anh đầy hấp dẫn

Cơ quan tài trợ chính cho chương trình du học Anh bậc Tiến sĩ là Tổ chức Nghiên cứu và Đổi mới của Vương quốc Anh (UKRI). UKRI được tạo thành từ 7 Hội đồng Nghiên cứu riêng lẻ, mỗi Hội đồng bao gồm một lĩnh vực học thuật cụ thể. Họ cung cấp sinh viên đầy đủ cả học phí và chi phí sinh hoạt.

Các tổ chức khác cũng cung cấp học bổng Tiến sĩ tại Anh cho sinh viên, bao gồm các trường đại học tư nhân cũng như các tổ chức từ thiện và quỹ tín dụng độc lập. Sinh viên quốc tế sẽ được nhận được tất cả các khoản tài trợ trên nếu đáp ứng đủ các điều kiện. Ngoài ra còn có một số giải thưởng tài trợ tiến sĩ dành riêng cho sinh viên quốc tế khác đầy hấp dẫn.

Danh sách các trường Đại học tại Anh

Danh sách các trường cao đẳng tại Anh

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp