Ngành truyền thông là gì?

Xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1970, cho đến nay ngành Đa phương tiện vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên có đam mê dành cho mạng Xã hội hay thế giới kỹ thuật số.

Bạn có đam mê truyền thông đa phương tiện không? Bạn có sử dụng các mạng Xã hội như Facebook, Twitter hay LinkedIn không? Nếu có, các khóa học về Đa phương tiện có lẽ phù hợp với bạn.Để học tốt ngành này, bạn cần có hiểu biết nhất định về các xu hướng đương thời, hay làm thế nào để “chạm” được vào các đối tượng khách hàng khác nhau khi viết quảng cáo chẳng hạn.Khi theo học ngành này, bạn sẽ phải viết rất nhiều bài luận nên hãy lưu ý khả năng viết và chăm chỉ đọc thật nhiều tài liệu khi có thời gian rảnh.

Các khóa học này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng Xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing.Những sinh viên tốt nghiệp ngành họ này cũng có thể tìm đến các chương trình Sau Cử nhân như NCTJ hay học các chương trình Thạc sĩ, để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật. Một khóa học PGCE cũng sẽ giúp họ tiếp cận được công việc giáo viên.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế thì một tấm bằng chứng tỏ năng lực tiếng là vô cùng cần thiết. Tùy vào trường Đại học mà điều kiện ngôn ngữ cũng như trình độ đầu vào sẽ có sự dao động. Đối với các khóa Cử nhân, ứng viên cần có ít nhất 3 chứng chỉ A-level hoặc tương đương, trong khi đó các khóa Sau Cử nhân lại đòi hỏi bạn phải có bằng Đại học loại khá trở lên.

Du học ngành truyền thông ở đâu?

Với một ngành học như Đa phương tiện thì địa điểm đặt trường Đại học là yếu tố vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của bạn sau này. Hãy cố gắng học ở những nơi khiến bạn thoải mái nhất, nhưng đó cũng phải là nơi có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nếu chuyên ngành bạn chọn là Báo chí thì hãy nên chọn những nơi có chương trình phù hợp, cụ thể là nội dung khóa học có phù hợp với công việc mà bạn đang “cho vào tầm ngắm”.

Chẳng hạn, trong báo chí còn có rất nhiều phân ngành khác nhau, báo mạng trực tuyến, báo đài…Và dĩ nhiên chi phí cũng như điểm số cũng là hai điêu cần lưu ý kĩ càng. Một số trường như City University sẽ yêu cần ứng viên bậc Cử nhân phải đạt ít nhất 3 chứng chỉ A-level với điểm số cao ngút. Vì thế, hãy tìm hiểu về điều kiện tuyển sinh để “cân đo đong đếm” xem bạn có đạt yêu cầu hay chưa.Về vấn đề tài chính, cách tốt nhất vẫn là tìm đến các chương trình học bổng du hoc hay hỗ trợ của nhà trường.

Du học Anh ngành truyền thông 2017 nên chọn trường nào tốt nhất?

Du học Anh ngành truyền thông 2017 nên chọn trường nào tốt nhất?

Lý do bạn nên học truyền thông ở Vương quốc Anh

 • Vương quốc Anh có một trong những mạng lưới truyền thông phát triển và rộng lớn nhất trên thế giới. Nó bao gồm tám tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và báo chí xuất bản định kỳ, năm đài truyền hình và nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.
 • Vương quốc Anh đầu tư nhiều vào việc phát triển kỹ nghệ phương tiện truyền thông. Đài BBC (Tập đoàn Truyền thông Anh quốc) nổi tiếng thế giới có thu nhập hàng triệu bảng Anh mỗi năm từ việc xuất khẩu các chương trình TV.
 • Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh liên tục đổi mới và là một nơi lý tưởng để nghiên cứu các chủ đề như sự phát triển của trẻ và các phương pháp học tập. Các sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh thường trở thành cố vấn cho các phòng ban trong chính phủ và các cơ sở giáo dục.

Du học Anh ngành truyền thông gồm có những khóa học nào?

Các khóa truyền thông ở Vương quốc Anh bao gồm:

 • phương tiện truyền thông
 • tuyên truyền công chúng
 • xuất bản
 • báo chí
 • dịch vụ thông tin
 • quảng cáo
 • ghi âm
 • truyền thanh

Có rất nhiều lựa chọn cho các khóa HND và đại học đại cương. Bạn cũng có thể chọn từ số lượng ngày càng nhiều những khoá đại học về truyền thông, cả chuyên sâu (quan hệ công chúng, phát thanh báo chí hoặc sản xuất phương tiện truyền thông) và tổng hợp (nghiên cứu truyền thông hoặc báo chí).

Các trường đại học tại Anh cung cấp chương trình đào tạo giáo viên ở cấp độ đại học có chất lượng cao, và sẽ được cấp bằng BEd (Cử nhân giáo dục) và, trong nhiều trường hợp, QTS (đủ điều kiện làm giáo viên). Bạn cũng có thể học Bằng cử nhân liên quan đến giáo dục. Đại học đại cương và HND có những chuyên ngành như giáo dục và chăm sóc, cùng với nhiều khóa học chuyên sâu ở cấp độ sau đại học.

Các khoá sau đại học về nghiên cứu xã hội và truyền thông tại Vương quốc Anh

Các khoá sau đại học thường là thạc sĩ lên lớp và chứng chỉ / bằng diploma sau đại học, hoặc thạc sĩ nghiên cứu (MPhil, MRes, PhD). Bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực như xã hội học, chính sách xã hội và nhân loại học, địa nhân văn và xã hội hoặc báo chí và truyền thông.

Du học Anh ngành truyền thông nên học trường nào?

Trường đại học Newcastle

Toạ lạc ngay ngay ở trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle upon Tyne- một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về nền văn hoá hiện đại. Đại học Newcastle là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Bạn sẽ không phải lo ngại về chất lượng đào đạo của trường bởi Newcastle nằm trong top 20 trường đại học xuất săc nhất Vương Quốc Anh, đồng thời là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh. Trường tạo được danh tiếng lừng lẫy về các nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy cao.

Media là ngành học nhận được đánh giá  cao của trường về chất lượng đào tạo. Bạn sẽ không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về tất cả các phương tiện truyền thông, ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng cần thiết cho một người làm truyền thông : khả năng giao tiếp, tư duy phê phán,  đánh giá thực tế,…

Yêu cầu đầu vào của trường :

+ Với bậc đại học: Tốt nghiệp trung hoc phổ thông, và IELTS đạt 6.0

+ Với bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học và IETLS đạt 6.5

Học phí :

– Bậc đại học : £12,07

– Bậc cao học : £12,075 (cho ngành Media-Báo chí) và £12,575(cho ngành Media-PR)

Trường có dành học bổng lên tới £2,000 mỗi năm cho những sinh viên xuất sắc đáp ứng đủ yêu cầu của trường

Xem thêm: Danh sách các trường đại học tốt nhất ở Anh vùng ven biển

Trường đại học Coventry:

Trường Coventry đặt tại thành phố Coventry. Thành phố này vừa mang nét cổ kính của những nhà thở, quảng trường lớn và bức tường thành từ thời xa xưa, vừa mang nét hiện đại của  những quán bar và nhà hàng ngay trong trung tâm thành phố. Đây cũng là một thành phố văn hóa với các triển lãm, viện bảo tàng và nhà hát.

Đối với những bạn sinh viên quan tâm đến ranking của trường đại học thì Coventry sẽ là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua. Trường đại học này nằm trong nhóm 50 trường Đại học hàng đầu của Anh (Theo bình chọn của The Guardian 2012). Trường có quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, bởi thế, hầu hết, sinh viên của trường có cơ hội việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp.

Theo học ngành Media tại Couventry, bạn sẽ có cơ hội được nhận sự chỉ dẫn từ các giảng viên đầu ngành về Media tại Anh. Không những thế, trường còn dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Media một dãy phòng riêng để phục vụ nhu cầu nghiên cứu và thực hành. Couventry có một mạng lưới rộng rãi với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực truyền thông, bởi thế, sinh viên theo học tại trường sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề đầu ra. Trong năm cuối, bạn sẽ có cơ hội được tham gia các dự án truyền thông tại Ireland, Trung Quốc, California và nhiều địa điểm khác.

Yêu cầu đầu vào của trường :

+ Với bậc đại học: Tốt nghiệp trung hoc phổ thông, và IELTS 6.0

+ Với bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học và IETLS 6.5

Học phí: £12,444 (bậc đại học) và £11,119 (bậc cao học)

Trường có dành học bổng du học anh lên tới £1,500 mỗi năm cho những sinh viên xuất sắc đáp ứng đủ yêu cầu của trường

ĐH East Anglia với học bổng có giá trị lên tới 50% cho sinh viên quốc tế

Vượt lên trên cả Oxford, Cambridge, Đại học East Anglia (UEA) hiện đang dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên (Times Higher Education Student Experience Survey). Đồng thời, trường luôn luôn nằm trong TOP 20 trường Đại học hàng đầu tại Anh (The Guardian University Guide).

Trường East Anglia ngày càng thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo cao, môi trường thân thiện, đầu vào linh hoạt, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm cao, campus tiện nghi và đặc biệt, các chương trình học bổng, hỗ trợ sinh viên.

Để giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất, trường áp dụng rất nhiều phương pháp hiện đại, tối tân vào trong giảng dậy. Không những thế, nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc học tập thì cũng không cần phải lo lắng vì mỗi sinh viên của trường sẽ có một trợ giảng riêng-người có thể giải đáp các thắc mắc liên quan đến học tập và tư vấn cho bạn rất nhiều về công việc, học tập trong tương lai.

Khóa học Media của trường diễn ra trong 3 năm theo lộ trình như sau:

+ Trong năm đầu tiên của bạn, bạn sẽ được giới thiệu các phương pháp nghiên cứu về phương tiện truyền thông đặt trong một bối cảnh lịch sử và đương đại.

+  Năm thứ 2 sẽ cho bạn phát triển khả năng nghiên cứu cũng như bước đầu làm quen với việc trong môi trường làm việc truyền thông chuyên nghiệp.

+ Trong năm cuối cùng của bạn, bạn sẽ phát huy được những kiến thức đã học cũng như khả năng sáng tạo của bản than qua việc lập kế hoạch , nghiên cứu và thực hiện một luận án về một dự án thực tế dựa trên chủ đề đã chọn

Yêu cầu đầu vào:

+ Với bậc đại học: Tốt nghiệp trung hoc phổ thông, và IELTS 6.0

+ Với bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học và IETLS 6.5

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh việc làm thêm khi chọn du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.