Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, du học sinh nên chọn hãng hàng không với tiêu chuẩn an toàn cao, đồng thời chủ động tham khảo ý kiến từ sinh viên khác.

5 cách giúp bạn vượt qua sự trầm cảm khi du học

5 cách giúp bạn vượt qua sự trầm cảm khi du học

Với hầu hết du học sinh, bạn có thể sẽ nhớ gia đình và bạn bè hoặc vì bạn bỏ lỡ một dịp quan trọng ở nhà. Điều này khiến không ít du học sinh...

8 lời khuyên an toàn hậu Covid dành cho sinh viên du học nước ngoài - Ảnh 1

Sinh viên cần lưu ý gì khi du học ở thời điểm dịch COVID-19?

1. Chọn hãng hàng không với tiêu chuẩn an toàn cao

Liên quan đến việc bay, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ phát hiện ra rằng “nếu hành khách đeo khẩu trang phẫu thuật liên tục, sẽ có rất ít vi rút lây lan, do cách không khí được lưu thông và lọc trên máy bay”. Đây là một tin tuyệt vời cho sự an toàn của những người đi du lịch.

Điều quan trọng nữa là chọn các hãng hàng không có tiêu chuẩn an toàn cao. Các hãng hàng không này đang thực thi tất cả bốn biện pháp phòng ngừa an toàn quan trọng sau: yêu cầu khẩu trang, cung cấp khẩu trang, vệ sinh trước mỗi chuyến bay và chặn mua ghế giữa.

2. Sử dụng các nguồn theo dõi tình hình dịch bệnh tại các nước

Một số quốc gia nằm trong danh sách “Rủi ro COVID-19 Rất thấp” bao gồm Campuchia, Việt Nam, Đài Loan và 24 địa điểm khác! Trong danh sách “Mức độ 1: Rủi ro COVID-19 thấp” của CDC, các địa điểm du học như New Zealand và Thái Lan được xếp hạng rủi ro thấp.

Cân nhắc chọn một chương trình du học, chẳng hạn như IFSA, cung cấp nhiều hỗ trợ đáng kể trước khi khởi hành, tại chỗ và sau chương trình. Đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn đang theo dõi các chi tiết, chẳng hạn như đảm bảo an toàn và được phép nhập cảnh hay cung cấp kế hoạch cho thời gian cách ly hai tuần.

3. Tham khảo ý kiến từ những sinh viên đang du học

Bạn có thể thao dõi một số sinh viên đang du học tại thời điểm đó qua Instagram hay blog. Hầu hết sinh viên đều rất sẵn lòng đưa ra lời khuyên cho những người khác muốn đi du học, vì vậy hãy gửi tin nhắn cho họ trên Instagram và bạn sẽ có thể kết nối trực tiếp với họ.

Biết những gì sẽ xảy ra trong một học kỳ ở nước ngoài mùa đại dịch sẽ giúp tâm trí của bạn thoải mái hơn và thậm chí biết thêm một số mẹo an toàn khi du họ. Hãy hỏi họ những câu hỏi như: Bạn có cảm thấy an toàn trong thời gian ở nước ngoài không? Bạn đã phải đối mặt với những trở ngại nào? Nhìn lại, bạn có vui vì quyết định ra nước ngoài trong mùa dịch COVID-19 không? Bạn có những lời khuyên an toàn gì?

4. Yếu tố an toàn & học thuật khi chọn điểm đến

Sau khi tìm hiểu về tình hình dịch bệnh ở quốc gia mà bạn sắp đến, điều quan trọng là phải tập trung vào học tập và sở thích của bạn. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định du học ở đâu là chương trình, địa điểm, lớp học, giáo sư và các hoạt động kích thích bạn trong học tập.

Đọc kỹ danh sách chương trình và nghiên cứu các lớp học, ngoại ngữ, và các hoạt động được cung cấp sẽ giúp bạn tìm thấy một chương trình mà bạn yêu thích.

5. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ du học

Các nhà cung cấp dịch vụ du học đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo sự an toàn cho các học viên. Điều quan trọng là phải xem lại cách mỗi nhà cung cấp đang tập trung vào vấn đề an toàn khi du học và lựa chọn nhà cung cấp dựa trên ranh giới cá nhân của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có lo lắng về tài chính và đang gặp khó khăn về việc du học, IFSA sẽ hoàn lại toàn bộ phí chương trình đã trả, bao gồm cả khoản tiền đặt cọc 500 đô, cho những sinh viên rút tiền vì bất kỳ lý do gì cho kỳ học Mùa Đông năm 2021 hoặc Mùa Xuân năm 2021 .

6. Tìm hiểu các thông báo hạn chế đi lại và việc tạm hoãn thị thực

Bước này nghe có vẻ khó khăn, nhưng có rất nhiều nguồn thông tin có thể giúp bạn trong vấn đề này. Travel.State.Gov sẽ cung cấp cho bạn các thông điệp bảo mật và an toàn khi du lịch quốc tế. Bạn có thể tải xuống một ứng dụng và nhận thông báo của một quốc gia cụ thể!

Bằng cách theo dõi các hạn chế luôn thay đổi về việc nhập cảnh, thị thực và việc đi lại, bạn sẽ có thể chọn một quốc gia không liên tục thay đổi trạng thái và chính sách của mình — nghĩa là bạn rất có thể sẽ không phải lo lắng về những thay đổi vào phút cuối.

Vậy đi du học có an toàn không? Travel.State.Gov sẽ cung cấp rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này dựa trên việc COVID-19 đã tác động đến các địa điểm trên thế giới như thế nào.

7. Đọc blog và nghe podcast

Cách tốt nhất để xoa dịu sự lo lắng và nhận được những thông tin quý giá là lắng nghe  chia sẻ từ những người đang đi du học ngay bây giờ! Steal These Thoughts có một tập podcast nói chuyện với Tasha Stevenson, người đã du học ở Hàn Quốc trong mùa dịch. Cô nói về việc thích nghi và đưa ra lời khuyên cho các sinh viên quan tâm đến du học.

Blog từ các cựu sinh viên của chương trình cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về vấn đề này. Bạn có thể tìm kiếm nhanh trên Google và nó sẽ lập tức trả hàng triệu kết quả về trải nghiệm của sinh viên khi học tập ở nước ngoài trong mùa dịch và trải nghiệm đó đã thay đổi quan điểm của họ như thế nào. Lắng nghe từ những người bạn của bạn chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về sự an toàn và kinh nghiệm của việc du học ở nước ngoài trong thời kỳ đại dịch.

8. Đặt ra những mục tiêu khiến bạn có động lực

Mẹo này kết hợp hoàn hảo với những điều đã nói ở trên. Sau khi thu thập các mẹo an toàn quan trọng cho sinh viên du học, việc đặt ra những kỳ vọng thực tế sẽ giúp bạn thành công trong thời gian ở nước ngoài của bạn. Bạn càng thu thập được nhiều thông tin từ những sinh viên khác đã học ở nước ngoài trong thời kỳ đại dịch, bạn càng có thể nắm bắt được những gì bạn có thể mong đợi. Bạn càng biết nhiều về những hoạt động đang chờ bạn cũng như những gì bạn có thể làm và thấy, thì bạn sẽ càng có động lực hơn và bớt đi phần nào nỗi lo lắng khi du học hậu Covid.

Theo GoAbroad