Với hầu hết du học sinh, bạn có thể sẽ nhớ gia đình và bạn bè hoặc vì bạn bỏ lỡ một dịp quan trọng ở nhà. Điều này khiến không ít du học sinh rơi vào trầm cảm.

Trải qua cú sốc ngôn ngữ khi du học và hành trình trở thành thạc sĩ Ngôn ngữ

Trải qua cú sốc ngôn ngữ khi du học và hành trình trở thành thạc sĩ Ngôn ngữ

Trở thành thạc sĩ ngành Ngôn ngữ tại Úc, ít ai biết được rằng Kiên từng trải qua cú sốc du học. Sau đây là chia sẻ về hành trình đến với tấm bằng thạc...

5 cách giúp bạn vượt qua sự trầm cảm khi du học - Ảnh 1

Làm thế nào để vượt qua trầm cảm khi du học?

Cảm giác này thường được gọi là sốc văn hóa, và nó chắc chắn có thể giống như một cơn trầm cảm tạm thời. Nhưng đừng lo lắng vì cảm giác đó ai cũng đã từng trải qua và chắc chắn nó sẽ qua đi một cách rất nhanh. Dưới đây là 5 mẹo nhanh để đối phó với chứng trầm cảm của bạn để bạn có thể tận dụng tối đa thời gian du học của mình:

1. Đừng đắm chìm trong những cảm xúc tiêu cực

Nếu bạn bị sốc văn hóa hoặc bị trầm cảm khi đi du học, điều đầu tiên bạn cần nhắc nhở bản thân là đừng đắm chìm trong nó. Mọi người đều có quyền cảm thấy buồn bã, vì bất cứ lý do gì, nhưng điều quan trọng là không được làm quá mức những cảm xúc đó bằng cách nghe nhạc buồn hoặc dành toàn bộ thời gian trong nhà để nói chuyện với gia đình và bạn bè ở nhà. Dành 30 phút để bạn giải tỏa hết những cảm xúc trong lòng. Bạn có thể thậm chí khóc, la hét, chửi bới v.v Tuy nhiên, khi hết thời gian, hãy cố gắng quên đi những điều làm bạn buồn bã và lo lắng.

2. Thừa nhận bệnh trầm cảm của bạn và loại bỏ nó!

Đối mặt với những thất vọng hoặc đau khổ của bạn và sau đó để nó qua đi là điều tốt nhất bạn có thể làm khi đi du học. Ghi lại những suy nghĩ của bạn trên giấy (hoặc trên máy tính của bạn) có thể giúp bạn giải tỏa và cảm thấy tốt hơn. Viết nhật ký trong một cuốn sổ cũ hoặc viết blog, là một cách tuyệt vời giúp bạn cảm thấy như đang được lắng nghe mà không cần phải giải thích cảm xúc của mình. Nó cũng có thể là một bài tập tốt để suy ngẫm, bởi vì khi bạn nhìn lại một tháng sau, bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao bạn lại cảm thấy điều đó trước đây và làm thế nào để ngăn những cảm giác đó quay trở lại lần nữa.

3. Đăng ký các hoạt động bạn yêu thích

Bất kể bạn đang ở một quốc gia khác trong sáu tuần, sáu tháng hay một năm, bạn cần phải điều chỉnh lại cuộc sống mối của chính mình, ngay cả khi đó chỉ là tạm thời. Đăng ký tại một phòng tập thể dục hoặc tìm một giải đấu tại địa phương của môn thể thao mà bạn yêu thích để lấy lại endorphin của mình. Nếu môn điền kinh không dành cho bạn, lấy một cuốn sách và đọc trong công viên luôn là một điều tuyệt vời.

4. Kết bạn với những người bạn thân thiện

Một trong những nguyên nhân chính của bệnh trầm cảm là do cô đơn. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là nhớ bạn bè và gia đình ở quê nhà - hãy thoát ra và nắm bắt những trải nghiệm mới trước mắt bạn. Rất có thể, có rất nhiều người trong chương trình của bạn, hoặc ở trường của bạn, cũng đang tìm kiếm một số bạn bè. Mời họ cùng đi ăn uống, đi xem phim hoặc cùng nhau khám phá thành phố mới. Ngoài ra còn có các trang web tuyệt vời như Meetup.com và Couchsurfing.org cho phép bạn kết nối với những người có cùng chí hướng tại địa phương. Ở xung quanh những người bạn thân thiện là một cách dễ dàng để khiến bản thân vui lên.

5. Thể hiện lòng biết ơn của bạn

Có quá nhiều thứ để biết ơn, và với những bộn bề trong ngày, chúng ta có thể không có thời gian để nhận ra tất cả những gì xung quanh mình. Hãy dành chút thời gian trong ngày để chọn điều gì đó để biết ơn hoặc thể hiện sự biết ơn của bạn bằng cách cho đi. Bạn có thể bắt đầu một nhật ký biết ơn mà mỗi ngày bạn chọn một điều để biết ơn. Bạn cũng có thể làm điều này trên Facebook, Twitter hoặc blog của riêng bạn để chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi người. Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, hãy xem liệu bạn có thể làm tình nguyện viên tại một bếp súp hoặc với một tổ chức nào đó không. Đây là một cách đảm bảo để giúp bạn cảm thấy tốt hơn!

Tất cả chúng ta đều có xu hướng cảm thấy chán nản - và đặc biệt là khi chúng ta đang ở đất nước xa lạ. Nhưng hãy nhớ rằng ở một nơi mới có thể là điều tuyệt vời, nhưng cũng có thể khiến bạn choáng ngợp và đôi khi khiến bạn bối rối. Tận hưởng những khoảng thời gian tốt đẹp thì dễ dàng, nhưng vượt qua thời kỳ khó khăn, dù khó khăn hơn nhưng lại vô cùng bổ ích. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn xóa tan những đám mây đen đó và thay thế chúng bằng những tia nắng ấm áp trong thời gian ngắn nhất nhé!

Theo International Student Insurance