University of Amsterdam, London School of Economics and Political Science, Goldsmiths, University of London là những trường du học ngành truyền thông tốt nhất.

14 điều khiến bạn hình dung rõ hơn về du học Hàn Quốc

14 điều khiến bạn hình dung rõ hơn về du học Hàn Quốc

Nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học tại Hàn Quốc bởi vị trí địa lý và mong muốn phát triển kỹ năng Tiếng Hàn. 14 điều bạn nên biết trước khi chọn du...

TOP 7 trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Châu Âu - Ảnh 1

Du học ngành truyền thông ở đâu?

1. University of Amsterdam (UvA)

(# 1 trong bảng xếp hạng QS 2018)

Khoa học truyền thông tại Đại học Amsterdam tập trung vào nội dung, cách sử dụng và tác dụng của truyền thông và các hình thức truyền thông khác nhau.

Trường cao đẳng truyền thông được liên kết với một viện nghiên cứu nổi tiếng thế giới, có nghĩa là các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông sẽ là giảng viên của UvA.

Sinh viên có thể chọn bốn chủ đề giao tiếp chính được đề cập trong UvA:

  • Truyền thông thuyết phục
  • Truyền thông giải trí
  • Truyền thông công ty
  • Truyền thông chính trị.

Sinh viên của UvA sẽ trải nghiệm một cuộc sống chất lượng cao ở Amsterdam, một trung tâm của truyền thông và văn hóa. Hiện tại có khoảng 32.000 sinh viên trong UvA, trong đó có 5.000 sinh viên quốc tế.

2. London School of Economics and Political Science (LSE)

(# 3 trong bảng xếp hạng QS 2018)

LSE là một trường đại học hàng đầu ở London nổi tiếng về sự xuất sắc trong các ngành khoa học xã hội.

Ngành học Truyền thông của LSE khám phá một loạt các vấn đề đương đại trong truyền thông. Chương trình tập trung vào các hình thức truyền thông và báo chí liên quan đến kinh tế chính trị, quy định và quyền lực, nội dung truyền thông và phản ứng của khán giả.

Tọa lạc tại London, sinh viên sẽ được hưởng lợi từ gần các cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, cũng như trải nghiệm một phong cách sống sôi động.

3. Goldsmiths, University of London

(# 9 trong bảng xếp hạng QS 2018)

Ngành Truyền thông tại Goldsmiths khám phá phương tiện truyền thông thông qua kinh nghiệm thực hành về việc làm phương tiện truyền thông chuyên nghiệp và thử nghiệm. Khoa được xếp hạng đầu tiên tại Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu.

Sinh viên sẽ tham gia các khóa học thực hành do các chuyên gia trong ngành và các học viên có tay nghề cao giảng dạy. Bộ phận Truyền thông cũng là trụ sở của East London Lines, một trang web tin tức 24/7 do sinh viên điều hành, và hợp tác chặt chẽ với Goldsmiths Press.

4. Cardiff University

(# 23 trong bảng xếp hạng QS 2018)

Trường Báo chí, Truyền thông và Văn hóa thuộc Đại học Cardiff là một tổ chức được đánh giá cao nhất ở Vương quốc Anh, giúp định hình các phương tiện truyền thông, báo chí và truyền thông quốc tế.

Năm 2014, trường được xếp hạng thứ 2 về chất lượng nghiên cứu báo chí và truyền thông tại Vương quốc Anh.

Trường cũng hoạt động như một ngôi nhà của Trung tâm Báo chí Cộng đồng, hỗ trợ sự phát triển của các trung tâm tin tức cộng đồng ở Wales. Trung tâm cung cấp mạng lưới, thông tin, đào tạo cho sinh viên và khám phá các mô hình mới, bền vững cho tin tức.

Đại học Cardiff hiện đang tuyển sinh hơn 30.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia.

5. The School of Education, Communication & Society (ECS)

(# 24 trong bảng xếp hạng QS 2018)

Trường Giáo dục, Truyền thông & Xã hội (ECS) nổi tiếng về chuyên môn giảng dạy và nghiên cứu về khoa học, ngôn ngữ, văn hóa và giao tiếp. Trường tập trung vào các câu hỏi về văn hóa, giao tiếp, nhận thức, quyền lực, công bằng xã hội và đạo đức.

ECS là một môi trường thân thiện, nơi học sinh được khuyến khích trở thành những người tham gia tích cực trong cộng đồng.

6. University of Zurich

(# 30 trong bảng xếp hạng QS 2018)

Đại học Zurich được thành lập năm 1833 và là trường đại học lớn nhất ở Thụy Sĩ. Chương trình Khoa học Truyền thông mở rộng năng lực của sinh viên về lý thuyết, phương pháp luận, dàn xếp và tổ chức truyền thông.

Chương trình tập trung vào phạm vi đa dạng của truyền thông công chúng, chẳng hạn như truyền thông ứng dụng và nghiên cứu thị trường, đánh giá chiến dịch truyền thông và truyền thông công chúng, quản lý truyền thông và quan hệ công chúng.

Tọa lạc tại Zurich, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa sôi động và cuộc sống về đêm nhộn nhịp.

7. Aarhus University

(# 35 trong bảng xếp hạng QS 2018)

Trường Truyền thông và Văn hóa thuộc Đại học Aarhus, Đan Mạch, tập trung vào việc phân tích các phương tiện truyền thông quốc tế. Lĩnh vực trọng tâm là:

  • Quan điểm chính trị và thể chế
  • Các dạng văn bản của biểu thức
  • Tiêu dùng truyền thông
  • Lịch sử truyền thông
  • Lý thuyết truyền thông

Chương trình nghiên cứu truyền thông có văn hóa hợp tác với các công ty lớn trong thị trường truyền thông quốc tế và Đan Mạch. Sinh viên tại Đại học Aarhus sẽ trải nghiệm giá trị thực của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống vì môi trường học tập của Đan Mạch được thiết kế thân thiện và cởi mở.

Theo ehef.id