Bài viết này đã tổng hợp nhanh các mẹo hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế cùng với lời khuyên để giúp bạn chuẩn bị đi du học ở Vương quốc Anh và giúp cho cuộc sống đại học của bạn dễ dàng hơn.

Tổng hợp những câu hỏi nhiều bạn thắc mắc khi du học thạc sĩ tại Anh

Tổng hợp những câu hỏi nhiều bạn thắc mắc khi du học thạc sĩ tại Anh

Thay vì trình độ học vấn chỉ dừng lại ở bằng cử nhân, nhiều bạn trẻ lựa chọn du học thạc sĩ để phát triển con đường học vấn và sự nghiệp của mình.

7 lời khuyên khi đi du học ở Vương quốc Anh - Ảnh 1

Du học Vương quốc Anh cần lưu ý gì?

Những tuần đầu tiên ở trường đại học có thể hơi quá sức - đặc biệt là khi bạn là sinh viên du học! Nếu bạn đến từ một đất nước cách rất xa và học tập tại Vương quốc Anh, sẽ có rất nhiều điều phải xem xét, cả trước khi bạn đến và khi bạn đã ở đây.

1. Lập kế hoạch ngân sách

Một vài năm tới có thể khá tốn kém, nhưng chúng cũng sẽ chứa đầy những cuộc phiêu lưu thú vị. Bạn sẽ đến một đất nước mới, kết bạn mới và muốn khám phá mọi thứ ngay lập tức. Bạn cũng có thể phải chịu trách nhiệm về tài chính cá nhân của mình lần đầu tiên, vì vậy, điều quan trọng là phải bắt đầu lập kế hoạch ngân sách trước khi bạn đến.

Hãy tạo cho mình một kế hoạch ngân sách cho học kỳ đầu tiên, mua sắm tại các nơi có giá tốt nhất dành cho sinh viên và luôn cập nhật chi tiêu của bạn. Hãy nghĩ về những danh mục bạn thấy mình chi tiêu thường xuyên - chẳng hạn như tạp hóa, giao thông, giải trí và giao lưu - và tự đặt ngân sách hàng tuần hoặc hàng tháng cho từng danh mục. Có thể mất một vài lần thử trước khi bạn nhận ra ngân sách phù hợp là bao nhiêu, nhưng có mục tiêu phấn đấu sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong suốt thời gian ở Vương quốc Anh.

2. Thiết lập tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên

Hãy mở tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên nếu bạn ở lại Vương quốc Anh trong một khoản thời gian dài bởi vì hi sử dụng tài khoản ở nước ngoài, bạn có thể phải trả thêm phí và lệ phí không cần thiết.

Mở tài khoản ngân hàng có thể là một quá trình khá mất thời gian, đòi hỏi nhiều giấy tờ và giấy tờ tùy thân, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi đến nơi để biết tài khoản sinh viên nào phù hợp với bạn nhất. Nếu có thể, hãy bắt đầu tìm hiểu trước khi bạn đến Vương quốc Anh, vì điều này sẽ làm giảm số lượng việc trong danh sách "phải làm" khi bạn đến nơi.

3. Học ngoại ngữ

Phát triển kỹ năng ngôn ngữ là chìa khóa quan trọng trong thời gian ở nước ngoài và đồng thời nâng cao kỹ năng học tập và nghiên cứu của bạn. Thông thạo ngôn ngữ sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hỗ trợ nhiều trong việc học. Bằng cách thúc đẩy bản thân phát triển các kỹ năng tiếng Anh, bạn cũng sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

4. Chuẩn bị các giấy tờ quan trọng

Tùy thuộc vào quốc gia bạn đến, bạn có thể cần visa để học tập tại Vương quốc Anh. Nếu bạn là cư dân không thuộc EU thì bạn sẽ cần phải xin visa. Loại visa được yêu cầu sẽ phụ thuộc vào thời gian khóa học của bạn. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước vài tuần trước khi đi, vì chúng có thể mất vài tuần để xử lý.

Một mẹo tuyệt vời là hãy photocopy bất kỳ giấy tờ quan trọng nào mà bạn có thể có, ví dụ như hộ chiếu và giấy tờ thị thực của bạn. Bạn rất dễ thất lạc những vật dụng này khi chuyển đến chỗ ở mới nên việc lưu lại các giấy tờ này sẽ giúp bạn yên tâm hơn..

5. Bảo hiểm y tế

Tất cả sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh cần phải có bảo hiểm y tế. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần phải trả phụ phí sức khỏe khi nộp đơn xin thị thực sinh viên, điều này sẽ cho phép bạn được chăm sóc sức khỏe trong NHS trong thời gian bạn ở Vương quốc Anh.

6. Tìm hiểu về thành phố đại học của bạn

Sau khi đã tìm ra phương tiện giao thông công cộng hoặc có cho mình một chiếc xe đạp, thì đã đến lúc khám phá môi trường xung quanh bạn. Dành thời gian ra ngoài để xem các điểm tham quan địa phương với những người bạn mới - một ngày khám phá cùng nhau là một cách tuyệt vời để tìm hiểu lẫn nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian để dừng lại uống cà phê hoặc trà và chỉ cần ngồi và nhìn thế giới trôi qua trong thành phố mới của bạn.

Ngay khi bạn đến trường đại học, sẽ có rất nhiều nhân viên và sinh viên sẵn sàng giúp đỡ bạn ổn định cuộc sống. Hãy tận dụng tốt các chuyến tham quan khuôn viên trường, tham quan thành phố và các hoạt động khác trong vài tuần đầu tiên.

7. Học tập chăm chỉ!

Song song với những niềm vui và các trải nghiệm tại một đất nước mới, hãy cố gắng không bỏ quên việc học tập. Vài tuần đầu tiên là lúc để hiểu rõ về khóa học của bạn, xây dựng kiến thức nền tảng của bạn và trở thành một phần quan trọng trong nhóm trình độ của bạn. Tham dự các lớp học bổ sung, tham gia các nhóm và xã hội mới, và lắng nghe các diễn giả ghé thăm bất cứ khi nào có thể - tất cả điều này sẽ giúp bạn ổn định với thói quen học tập tại Vương quốc Anh.

Theo University of Surrey