Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc, Học viện Nghệ thuật Seoul là những trường mà du học sinh Hàn Quốc ngành Nghệ thuật không thể bỏ lỡ.

TOP 7 điều thú vị về Hàn Quốc qua góc nhìn của du học Việt

TOP 7 điều thú vị về Hàn Quốc qua góc nhìn của du học Việt

Bạn muốn du học Hàn Quốc? Bạn không biết Hàn Quốc có địa điểm du lịch hay văn hóa ứng xử nào tạo cảm hứng? Hay đơn giản bạn chưa cảm thấy Hàn Quốc có...

TOP 5 trường đại học tại Hàn Quốc về Nghệ thuật trình diễn - Ảnh 1

Du học Hàn ngành Nghệ thuật ở trường nào?

1. Korea National University of Arts – Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc tự hào là cái nôi đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc. Chỉ trong gần 30 năm xây dựng và phát triển, trường đại học này đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, nghệ thuật. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc hay KARTS được thành lập vào năm 1992 bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Trường có 3 cơ sở Seokgwan-dong, Seocho-dong, Daehak-ro đều đặt tại Seoul. Tuy là một trường trẻ nhưng KARTS đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc là cựu sinh viên của ngôi trường này: Byun Yo-han, Han Ye-ri, Jang Dong-gun, Kim Dong-wook, Kim Go-eun, Kim Himchan (BAP), Lee Joon (MBLAQ) , Park So-dam, Stephanie (The Grace), Suho (EXO), v.v. KARTS cung cấp cơ sở vật chất cho các buổi biểu diễn và triển lãm cho sinh viên và giảng viên: rạp chiếu phim 252 chỗ ngồi, một phòng chiếu phim lớn và nhỏ, 5 phòng truyền hình, hơn thế nữa 90 phòng thực hành,… Có nhiều loại học bổng dành cho cả sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế.

2. Seoul Institute of the Arts – Học viện Nghệ thuật Seoul

Học viện Nghệ thuật Seoul hay Cao đẳng Nghệ thuật Seoul là trường tư thục chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật, giúp sinh viên phát triển và đóng góp tài năng của mình cho ngành giải trí Hàn Quốc. Tọa lạc tại Seoul, Viện Nghệ thuật Seoul được thành lập vào năm 1962. Với sứ mệnh nâng cao tầm nhìn nghệ thuật, Viện Nghệ thuật Seoul là sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và văn hóa Hàn Quốc với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Cơ sở tại Ansan được thành lập vào năm 2001 và đã hoạt động được gần 20 năm. Ngôi trường này cung cấp một môi trường học tập hiện đại với các loại hình cơ sở vật chất và kinh nghiệm của các giáo sư. Những yếu tố này không chỉ giúp khơi dậy cảm hứng nghệ thuật trong học sinh mà còn giúp phát huy thế mạnh nghệ thuật tiềm ẩn của mỗi cá nhân. Với hàng loạt các tiện ích đi kèm như phòng tập thể dục, nhà hàng, quán cà phê và đầy đủ tiện nghi như phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, internet, ký túc xá tại Học viện Nghệ thuật Seoul sẽ cho bạn cảm giác như đang sống trong chính ngôi nhà của mình. Hiện tại, trường đào tạo khoảng 5.500 sinh viên quốc tế và có rất nhiều thần tượng, diễn viên tốt nghiệp trường này như Kim Bum, Jang Hyuk, Han Hye Jin, Jung II Woo, Son Ye Jin, Lee Joon Gi, v.v.

3. Chung Ang University – Đại học Chung Ang

Đại học Chung Ang được thành lập năm 1918, ban đầu chỉ là một trường mầm non tư thục thuộc hệ thống tu viện Công giáo, và trở thành trường nữ sinh đào tạo giáo viên mầm non vào năm 1922. Năm 1953 trường chính thức trở thành Đại học Chung Ang và không ngừng phát triển về chất lượng cũng như danh tiếng của giáo dục đại học trong hơn 50 năm. Từ ngày thành lập đến nay, trường đã hơn 100 năm hoạt động.

Đại học Chung Ang đã và đang xúc tiến rộng rãi các hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau. Hiện nay, có hơn 30.000 sinh viên đại học cùng với 700 giảng viên và 500 giáo viên và nhân viên. Trường được đánh giá là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất do du học sinh Hàn Quốc bình chọn. Hàng năm, trường đều có chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên.

Đại học Chung Ang bao gồm 10 trường đại học thành viên và 16 trường cao học thành viên tại 2 cơ sở. Cơ sở chính của trường nằm ngay cạnh sông Hàn - biểu tượng của Seoul. Cơ sở Anseong tọa lạc tại thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 80km.

Ngoài ra, trường còn được biết đến là nơi đào tạo ra những ngôi sao nổi tiếng như diễn viên Kang Ha Neul, diễn viên Kim Soo Hyun, diễn viên Shin Se Kyung, Seungri (Big Bang), Yuri và Soo Young (SNSD), Luna (F (x)) , Park Jihoon (WANNA ONE), v.v ... Và nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc cũng được quay tại đây như "My Girlfriend is a Gumiho", "Alice", v.v.

4. Seoul National University – Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trường đại học công lập danh tiếng nhất Hàn Quốc hiện nay, trường đứng đầu trong 3 trường SKY hàng đầu tại Hàn Quốc bên cạnh Đại học Korea và Đại học Yonsei. Người Hàn Quốc cho rằng đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời họ và đặc biệt hơn, họ coi rằng nếu vào được Đại học Quốc gia Seoul thì số phận của họ đã “sang trang khác”. Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường đáng mơ ước của mọi du học sinh Hàn Quốc với điểm đầu vào cực cao. Đại học Quốc gia Seoul có hơn 30.000 sinh viên theo học hàng năm và có 24 trường trực thuộc. Cũng được biết đến với các khoa kinh tế, kinh doanh và y tế, Đại học Quốc gia Seoul còn có một trong những khoa biểu diễn nghệ thuật tốt nhất ở Hàn Quốc. Nếu bạn muốn trở thành sinh viên của SNU College of FIne Art, bạn nên chuẩn bị cho kỳ thi biểu diễn. Có rất nhiều ngôi sao Hàn Quốc tốt nghiệp từ ngôi trường danh giá này như Lee Sang Yoon, Kim Tae Hee, Lee Soon Jae, Jung Jin Young, v.v.

5. Sungkyunkwan University – Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan được thành lập năm 1398, đóng vai trò là trung tâm giáo dục thời Joseon trong 500 năm. Năm 1894, nó trở thành trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc. Sau thời kỳ triều đại Joseon sụp đổ trong cuộc xâm lược của Nhật Bản, năm 1946 trường được xây dựng lại trên chính địa điểm cũ. Kể từ đó, Đại học Sungkyunkwan chính thức trở thành trường tư thục. Đến nay, trường đã mở rộng thành hai cơ sở, địa điểm chính - cơ sở của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul. Khoa Khoa học Tự nhiên nằm trong khuôn viên trường ở Suwon, cách cơ sở chính 45 phút đi xe buýt hoặc 1 giờ đi tàu điện ngầm. Với bề dày lịch sử hơn 600 năm, Sungkyunkwan hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, với cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong học tập và nghiên cứu. Trường cũng nhận được sự đầu tư lớn từ tập đoàn Samsung.

Bên cạnh việc nổi tiếng với bề dày lịch sử, Đại học Sungkyunkwan còn được biết đến với chất lượng giáo dục. Trường đại học này còn được mệnh danh là ngôi trường của những ngôi sao khi đã sản sinh ra rất nhiều Thần tượng nổi tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc như Song Joong Ki, Moon Geun Young, Bae Yong Joon, Cha Seung Won, Goo Hye Sun, ... Tất cả đều những ngôi sao đình đám và có tầm ảnh hưởng lớn đến làng giải trí Hàn Quốc.

Theo Expat Schools Korea