Du học Úc cần chuẩn bị những giấy tờ nào là câu hỏi của nhiều du học sinh. Hãy cùng Kênh Tuyển Sinh giải đáp thắc mắc này qua bài viết bên dưới.

Bạn nên bắt đầu chuẩn bị những gì khi Úc mở biên?

Bạn nên bắt đầu chuẩn bị những gì khi Úc mở biên?

Úc trờ thành quốc gia có nền giáo dục chất lượng được thế giới công nhận, đó là lý do vì sao Úc chưa bao giờ hết hot. Bạn nên chuẩn bị gì khi du...

Danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị để đi du học Úc - Ảnh 1

Du học Úc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

1. Xác nhận ghi danh (CoE)

Xác nhận Ghi danh là một chứng chỉ được cấp bởi trường Đại học / Học viện mà bạn đã đăng ký. Chứng chỉ về cơ bản đánh dấu rằng bạn là học viên đã đăng ký khóa học. Đây cũng là chứng chỉ xác nhận rằng khóa học bạn đăng ký đã được chấp thuận và được đăng ký theo Cơ quan đăng ký các tổ chức khóa học của Khối thịnh vượng chung (CRICOS). Đây là điều bắt buộc để được cấp Visa.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang có ý định theo học một Khóa học tiếng Anh hoặc một khóa học liên kết hoặc bất kỳ khóa học nền tảng nào làm tiền đề cho chương trình cấp bằng chính của mình, bạn cần cung cấp một CoE độc lập cho mỗi khóa học mà bạn dự định tham gia.

2. Hộ chiếu

Tại thời điểm nộp đơn, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm đó. Ví dụ: giả sử bạn đang nộp đơn xin Visa vào ngày 1 tháng 7 năm 2022. Tại thời điểm nộp đơn, bạn phải có thị thực có giá trị ít nhất là vào khoảng ngày 1 tháng 1 năm 2023. Ngoài ra, bạn sẽ cần hộ chiếu hợp lệ trong khoản thời gian lưu trú của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể xin cấp lại hộ chiếu mới sau khi làm thủ tục xin Visa và báo cáo với đại sứ quán khi nhận được hộ chiếu mới cũng như cập nhật thông tin chi tiết và số hộ chiếu mới cho tài khoản của bạn.

3. Bằng cấp tiếng Anh

Bất kể yêu cầu của khóa học bạn đăng ký là gì, bạn cần cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh tại thời điểm điền vào Mẫu đơn xin thị thực.

Bộ Di trú Úc chấp nhận 5 Bài kiểm tra Năng lực Anh ngữ, cụ thể là:

  • Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với thang điểm 6 cho mỗi phần cũng như điểm tổng thể tối thiểu là 6.
  • Bài kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp (OET) với điểm ít nhất là B trong mỗi phần của nó
  • TOEFL iBT với điểm tối thiểu là 12 cho phần nghe, 13 cho phần đọc, 21 cho phần viết và 18 cho phần nói
  • Pearson Test of English (PTE) Học thuật với số điểm tối thiểu 50 cho mỗi phần của nó
  • Bài kiểm tra Cambridge English: Advanced (CAE) với điểm kiểm tra tối thiểu là 169 cho mỗi phần trong bốn phần phụ.

4. Kiểm tra sức khỏe và bảo hiểm

Để nhận được visa du học Úc, bạn cần cung cấp bằng chứng chứng minh rằng bạn có sức khỏe tốt. Bạn có thể làm như vậy bằng cách cung cấp giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn. Giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận chỉ có thể được cung cấp bởi các bác sĩ có chuyên môn.

Đôi khi, bạn cũng có thể đăng ký kiểm tra sức khỏe sau khi bắt đầu nộp hồ sơ xin thị thực. Tuy nhiên, đây sẽ là một yêu cầu bắt buộc để xử lý thị thực của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã có giấy khám sức khỏe trước sẽ đảm bảo xử lý nhanh hơn.

Ngoài việc kiểm tra sức khỏe, bạn cũng cần có Bảo hiểm Y tế hoặc OSHC (Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài). Tại thời điểm nộp đơn xin thị thực, bạn phải có Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) cho thời hạn của thị thực. Tùy thuộc vào thời hạn bảo hiểm sức khỏe của bạn, thời hạn thị thực của bạn sẽ được giải quyết, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó bao gồm thời gian của khóa học của bạn. Chi phí trung bình của OSHC là AUS $ 437 trong 12 tháng cho một học sinh.

5. Chứng minh tài chính

Giống như nhiều quận khác, bạn cần phải xuất trình bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để trang trải cho chi phí học tập và sinh hoạt khi bạn ở Úc. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các tài liệu tuyên bố rằng bạn có đủ tiền để trang trải thời gian lưu trú tại Úc. Về cơ bản, các quỹ sẽ bao gồm:

  • Chi phí đi lại đến và đi từ Úc
  • Chi phí sinh hoạt
  • Học phí

Điều này là cần thiết và trong trường hợp bạn đang đăng ký một khoản vay sinh viên để trang trải chi phí của mình, bạn sẽ cần thư từ ngân hàng để xác nhận khả năng tài chính của bạn.

6. Lý lịch tư pháp

Để xác thực tư cách của bạn và bạn không có bất kỳ tiền án tiền sự nào, bạn cần phải cung cấp một tài liệu, có chữ ký hợp lệ và chứng thực của văn phòng hộ chiếu khu vực.

7. Bản sao công chứng Bảng điểm học tập và Hộ chiếu

Bạn cũng sẽ cần bản sao y bản chính của tất cả các tài liệu học tập và bảng điểm của mình.

8. 4 ảnh thẻ

Bạn sẽ phải nộp 4 ảnh cỡ hộ chiếu. Khi gửi giống nhau, bạn nên đảm bảo rằng

Những bức ảnh này chỉ chụp đầu và vai trên nền đơn giản.

Tên của bạn ở mặt sau của mỗi bức ảnh.

9. Credit card / Debit card

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần có quyền truy cập vào thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để thanh toán phí thị thực trực tuyến. Hiện tại, lệ phí thị thực cho Thị thực Sinh viên (573) là 535 AUD. Tuy nhiên, mức phí này có thể thay đổi và sinh viên nên kiểm tra trang web chính thức trước khi bắt đầu quy trình đăng ký.

Theo Aussie Education