Do dịch COVID-19, nhiều trường học tại Phú Yên đã tạm dừng hình thức học trực tiếp, hay Trường THPT Trần Suyền cho 50% học sinh học trực tiếp, 50% học trực tuyến.

Phú Yên: Tiếp tục học trực tuyến để có sự chuẩn bị an toàn phòng chống dịch

Phú Yên: Tiếp tục học trực tuyến để có sự chuẩn bị an toàn phòng chống dịch

Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết các trường học tại địa phương chưa tổ chức dạy học trực tiếp mà duy trì học online để có sự chuẩn bị chu đáo, an toàn phòng chống...

Ngày 7-3, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - cho biết do số ca mắc mới dịch COVID-19 tại một số địa phương gia tăng lên mức cấp độ 3, nên nhiều trường học trong tỉnh trở lại dạy và học trực tuyến hoặc dạy học trực tiếp một số khối lớp, chia lớp thành các nhóm nhỏ để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Theo thông tin của Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên, từ ngày 8-3, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên chuyển hoàn toàn sang dạy và học trực tuyến, linh hoạt. Trong khi đó, các trường THPT Nguyễn Du, Phan Bội Châu, Lê Lợi chỉ cho khối 12 học trực tiếp, các khối lớp 11, lớp 10 học trực tuyến, linh hoạt. Trường THPT Trần Suyền cho 50% học sinh học trực tiếp, 50% học trực tuyến…

Thầy Lê Văn Son - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) - cho hay đến ngày 7-3, trường này có 79 học sinh và 9 giáo viên đang mắc COVID-19 nên các lớp học có 5 F0 trở lên, có số F1 nhiều thì chuyển sang dạy, học trực tuyến 5 ngày; nếu số ca mắc giảm xuống thì mới xem xét cho dạy, học trực tiếp trở lại.

Phú Yên: Tổ chức dạy học online - offline linh hoạt do số ca nhiễm COVID-19 tăng - Ảnh 1

Nhiều học sinh tại Phú Yên tạm dừng hình thức học trực tiếp

Ở khối phòng giáo dục, các huyện Sông Hinh, Đồng Xuân, Sơn Hòa, Phú Hòa và thị xã Đông Hòa đều có nhiều trường học phải tổ chức dạy trực tuyến và linh hoạt do có các xã, phường đạt mức độ dịch cấp 3.

Thầy Nguyễn Hữu Danh - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Đông Hòa - cho hay tại thị xã này có 5 xã, phường có dịch cấp 3 tính từ ngày 7-3, nên phòng chỉ đạo hiệu trưởng trường học ở các địa phương này chỉ cho các khối lớp 1, 2, 6, 9 mỗi tuần đến trường từ 2-3 buổi, còn lại học trực tuyến. Các lớp 3, 4, 5, 7, 8 học trực tuyến 100%.

Ông Trần Khắc Lễ cho hay Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường THPT, đơn vị trực thuộc và lãnh đạo phòng giáo dục - đào tạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, tùy theo diễn biến cấp độ dịch bệnh mà áp dụng phương thức dạy, học phù hợp, đảm bảo học sinh thu nhận đủ kiến thức cần thiết.

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, tính đến chiều tối 6-3, tỉnh này có 24.754 ca mắc COVID-19. Trong 7 ngày qua có gần 5.900 ca mắc và nếu tính trong 14 ngày qua thì có 10.328 ca mắc mới.

Phú Yên: Một nửa số trường THPT chỉ xét tuyển lớp 10, không tổ chức thi

Phú Yên: Một nửa số trường THPT chỉ xét tuyển lớp 10, không tổ chức thi

Cân nhắc tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, 8 trường THPT tại Phú Yên sẽ tiến hành thi tuyển lớp 10, 8 trường còn lại sẽ chỉ tổ chức xét tuyển.

Theo Tuổi Trẻ