Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết các trường học tại địa phương chưa tổ chức dạy học trực tiếp mà duy trì học online để có sự chuẩn bị chu đáo, an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Một số địa phương lên kế hoạch cho học sinh đến trường học trực tiếp

Một số địa phương lên kế hoạch cho học sinh đến trường học trực tiếp

Cân nhắc dịch COVID-19, một số địa phương như Quảng Ngãi, Kiên Giang... hiện đang lên kế hoạch dự kiến cho học sinh học trực tiếp tại trường trong tình hình mới.

Ngày 3-10, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên - cho biết các trường học ở tỉnh này chưa tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 4-10 như gợi ý trước đó mà tiếp tục dạy học trực tuyến thêm một thời gian nữa để có sự chuẩn bị chu đáo, an toàn phòng chống dịch.

Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đề nghị các địa phương căn cứ tình hình và mức độ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn quản lý để báo cáo đề xuất với sở về thời gian cụ thể tổ chức cho học sinh học tập theo các hình thức trực tiếp, trực tuyến hay linh hoạt để sở thống nhất và hướng dẫn thực hiện chuyên môn phù hợp cho từng cấp học. 

Hiện nay, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đề nghị các địa phương chỉ đạo ưu tiên tổ chức tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả giáo viên mầm non và phổ thông trên địa bàn để đảm bảo an toàn trước khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Phú Yên: Tiếp tục học trực tuyến để có sự chuẩn bị an toàn phòng chống dịch - Ảnh 1

Học sinh Phú Yên chưa trở lại học trực tiếp tại trường sau ngày 4/10

Các địa phương cũng chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn khẩn trương phối hợp tổ chức khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, bàn ghế, thiết bị dạy học, phòng làm việc và tất cả các công trình phụ trợ của nhà trường, nhất là các cơ sở giáo dục sử dụng làm khu cách ly y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Trước đó, hôm 30-9, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên có công văn gởi các địa phương, gợi ý những địa bàn trong tình trạng bình thường mới có thể đề xuất với sở, áp dụng việc dạy và học trực tiếp trở lại từ 4-10 theo lớp hoặc nhóm lớp; chỉ những giáo viên đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 mới được bố trí giảng dạy trực tiếp.

Tuy nhiên, tại cuộc giao ban của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh vào chiều 1-10, ông Đào Mỹ - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - kết luận chưa ấn định cho các trường học mở lại lớp, nhóm lớp dạy trực tiếp từ ngày 4-10, yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo phải phối hợp chặt chẽ với từng huyện, thị xã, TP để hướng dẫn cụ thể từng nơi.

Đến ngày 1-10, có 3 huyện ở Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 19, có 3 huyện và thị xã đạt tiêu chí bình thường mới và 2 huyện cùng TP Tuy Hòa còn áp dụng chỉ thị 15.

Tình hình tiêm vaccine tại Phú Yên

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Ái - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên - đến nay có hơn 93% giáo viên ở Phú Yên được tiêm mũi 1 vắc xin ngừa COVID-19, nhưng số được tiêm đủ hai mũi chỉ hơn 60%.

Một trường Tiểu học tại Cần Giờ dự kiến đón học sinh học trực tiếp từ 4/10

COVID-19: Đà Nẵng xây dựng 4 phương án dạy học trực tiếp

Theo Tuổi Trẻ