Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, học sinh THCS, THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) ở Bạc Liêu tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch của ngành giáo dục.

Tây Ninh: Học sinh một số trường tạm dừng học trực tiếp

Tây Ninh: Học sinh một số trường tạm dừng học trực tiếp

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường tại Tây Ninh tạm dừng hình thức học trực tiếp, chuyển sang học online để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ngày 4/3, tỉnh Bạc Liêu ghi nhận 250 F0 mới, trong đó 66 trường hợp dưới 18 tuổi. Nhiều phụ huynh đã chủ động cho con, em ngưng đến lớp khi phát hiện trong trường có F0.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chấp thuận đề nghị của Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ tỉnh này về việc cho học sinh mầm non với tiểu học dừng đến trường từ ngày 7/3, cho đến khi có thông báo mới.

Đối với trẻ mầm non, UBND tỉnh Bạc Liêu giao ngành giáo dục hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các em tại nhà. Học sinh cấp một học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình và các hình thức khác.

Bạc Liêu: Học sinh THCS và THPT tiếp tục học trực tiếp - Ảnh 1

Học sinh THCS và THPT tại Bạc Liêu tiếp tục đến trường

Học sinh THCS, THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) ở Bạc Liêu tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch của ngành giáo dục. Việc chuyển hình thức dạy, học từ trực tiếp sang gián tiếp khi học sinh được xác định là F0, không thể đến trường học trực tiếp, nhà trường phân công giáo viên hướng dẫn học sinh học trực tuyến ở nhà.

Trong trường hợp lớp học có từ 50% F1 trở lên, trường cho học sinh lớp đó học trực tuyến một tuần. Sau thời gian nghỉ học trực tiếp, nếu kết quả test các F1 âm tính thì các em đi học trực tiếp trở lại.

Cơ sở giáo dục có giáo viên bộ môn nhiễm nCoV hoặc F1 mà không đảm bảo nhân lực để dạy trực tiếp (hoặc không thể xếp thời khóa biểu dạy trực tiếp) thì dạy trực tuyến đối với những môn đó. Khi cơ sở giáo dục có từ 50% số lớp dạy học trực tuyến thì tổ chức dạy học online cho tất cả các lớp còn lại.

TP.HCM hỗ trợ các trường học kit test nhanh COVID-19

Cà Mau thay đổi khung thời gian học kỳ 2 năm học 2021 - 2022

Theo ZING News