Cân nhắc tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, 8 trường THPT tại Phú Yên sẽ tiến hành thi tuyển lớp 10, 8 trường còn lại sẽ chỉ tổ chức xét tuyển.

Cần Thơ công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Cần Thơ công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Vừa qua, Cần Thơ đã chính thức công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm 2021. Theo đó, trường THPT Châu Văn Liêm có điểm chuẩn cao nhất với 34 điểm.

Ngày 20-6, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - cho biết công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 của tỉnh này, dự kiến diễn ra trong hai ngày 21 và 22-6, đã được chuẩn bị chu đáo.

Ông Lễ nói do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, sở đã xin ý kiến và được UBND tỉnh Phú Yên đồng ý phương án cho 8 trường THPT và Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tổ chức thi tuyển, 8 trường THPT còn lại chỉ xét tuyển vào lớp 10 mà không tổ chức thi.

Do đó, số thí sinh lớp 9 đủ điều kiện thi vào lớp 10 ban đầu của tỉnh 11.373 học sinh, dự kiến thi tại 30 điểm thi, thì nay đã rút xuống còn 5.732 thí sinh thi tại 14 điểm thi.

Phú Yên: Một nửa số trường THPT chỉ xét tuyển lớp 10, không tổ chức thi - Ảnh 1

Tại Phú Yên, có hơn 5.500 thí sinh đủ điều kiện để làm bài thi tuyển vào lớp 10

Về biện pháp phòng chống dịch COVID-19, ông Lễ cho biết khi đến làm thủ tục chuẩn bị thi chiều 20-6, thí sinh phải làm tờ khai y tế, còn cán bộ, giáo viên tham gia coi thi phải khai báo y tế bằng quét mã QR. Trong các buổi thi phải thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế về biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các phòng thi, các trường phải sắp xếp bàn ghế đảm bảo 24 chỗ ngồi/phòng và sẽ bố trí chỗ ngồi của thí sinh dự thi ở các vị trí phía đầu bàn đảm bảo giãn cách an toàn giữa các thí sinh trong phòng thi.

Tại mỗi điểm thi đều có 2 cán bộ y tế. Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên cũng chỉ đạo các trường chuẩn bị đủ các trang thiết bị, thuốc men, dung dịch sát khuẩn… đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu tất cả các điểm thi có tối thiểu 1 phòng thi dự phòng và 1 phòng cách ly (có biển báo, dải ngăn cách tạm thời) để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện thân nhiệt cao hơn mức bình thường hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở… sẽ cho các em thi ở phòng thi dự phòng.

> Nam Định dời lịch thi lớp 10 sớm hơn một tháng so với kế hoạch

> Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh công bố điểm chuẩn lớp 10

Theo Tuổi Trẻ