TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC THỤY ĐIỂN?

Khi du học Thụy Điển, các bạn trẻ sẽ có khả năng tư duy độc lập và sáng tạo. Các trường đại học tại Thụy Điển giảng dạy đa dạng nhóm ngành và có chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Vậy bạn cần dự trù chi phí du học Thụy Điển là bao nhiêu? Quy trình và thủ tục đăng ký nhập học như thế nào? Đừng bỏ qua các thông tin hữu ích cùng Kênh Tuyển Sinh.

SINH HOẠT

$19,668 /năm

HỌC PHÍ

$41,848 /năm

HỒ SƠ DU HỌC

Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, CMND

Sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng và tài sản

Xem thêm

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI THỤY ĐIỂN

Tìm hiểu top các trường đại học hàng đầu giúp bạn trẻ có định hướng rõ ràng khi lựa chọn môi trường du học. Danh sách gồm những trường đại học có chất lượng đào tạo danh tiếng trên thế giới, nhiều khối ngành thuộc top đầu chất lượng quốc tế. Đồng thời để thu hút các du học sinh, nhiều trường còn tổ chức chương trình học bổng hấp dẫn với điều kiện và giá trị khác nhau. Học bổng có thể lên tới việc miễn 100% tiền học phí. Trước khi chọn trường, bạn cần quan tâm mức học phí trung bình năm để lập kế hoạch cân đối tài chính phù hợp.

University of Oxford

University of Cambridge

Stanford University

TÀI CHÍNH

Nếu bạn muốn có được visa du học Thụy Điển, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này. Tùy thuộc vào trường ngành nơi bạn theo học mà có những yêu cầu khác nhau.

Theo quy định, sinh viên cần chứng minh tài chính du học Thụy Điển có sổ tiết kiệm khoảng 20.000 USD đã gửi ít nhất 6 tháng trong tài khoản hoặc phải đảm bảo có số tiền khoản 87.600 SEK để đảm bảo khả năng sinh sống tại Thụy Điển trong vòng một năm. Mức chứng minh tài chính du học Thụy Điển có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn.

 


VISA THỤY ĐIỂN QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Thụy Điển là đất nước lớn nhất khu vực Bắc Âu vốn được biết đến như một nền giáo dục hàng đầu quốc tế. Một trong những lí do khác khiến du học Thụy Điển trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ là do điều kiện nhập học không quá khó cùng sự cởi mở trong ngành giáo dục đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên muốn học tại Thụy Điển, trước tiên bạn cần phải có được visa du học Thụy Điển.

Hồ sơ xin visa du học Thụy Điển cần chuẩn bị

Mọi hồ sơ nêu trên đều phải được dịch thuật – công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Hầu hết các giấy tờ đều cần có bản sao đầy đủ khi nộp.

Cách thức nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Điển

Các bạn học sinh sinh viên có thể nộp hồ sơ theo 3 hình thức như sau:

Lệ phí xét đơn xin visa du học Thụy Điển: Hồ sơ xin visa du học Thụy Điển nộp trực tuyến hay hồ sơ giấy đều nộp phí thị thực là 1.000 SEK (tương đương 2.700.000 VNĐ).

Thời gian xét duyệt hồ sơ: Thời gian xét hồ sơ xin thị thực thông thường là khoảng 02 tháng nếu nộp hồ sơ xin visa trực tuyến (online), và 03 tháng nếu nộp mẫu đơn giấy.

Xem thêm

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC THỤY ĐIỂN?

Là một sinh viên quốc tế khi tìm chỗ ở du học Thụy Điển, địa chỉ bạn nên liên lạc đầu tiên luôn luôn là trường đại học của bạn. Hầu hết các trường đại học tại Thụy Điển đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ tìm chỗ ở du học hoặc dịch vụ nhà ở cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả việc tìm nhà hay đưa ra lời khuyên.

Ở mỗi nơi khác nhau, việc tìm chỗ ở du học Thụy Điển sẽ rất khác nhau. Tại các thành phố vừa và nhỏ, việc tìm chỗ ở du học là tương đối đơn giản. Nhưng tại các thành phố lớn hơn như Stockholm, Gothenburg, Lund hay Uppsala, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Ký túc xá: Rất nhiều sinh viên quốc tế chọn chỗ ở du học Thụy Điển là sống trong ký túc xá. Đây là cơ hội tốt để bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi được sống cùng những người bạn cùng phòng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Căn hộ cho sinh viên: Các căn hộ cho sinh viên thường gồm từ 2-4 giường cùng với một phòng khách chung, một nhà bếp và một nhà vệ sinh chung. Nếu muốn bạn có thể đăng ký chỗ ở du học tại căn hộ cá nhân cho sinh viên.

Nhà riêng : Tại hầu hết các thành phố ở Thụy Điển, các căn hộ cho thuê đều trực thuộc quyền quản lý của trung tâm hỗ trợ dịch vụ nhà ở, nơi vận hành hệ thống chờ dành cho các hợp đồng thuê nhà được ký kết trực tiếp giữa người thuê và chủ sở hữu. Bạn có thể đăng ký vào hệ thống trong thành phố và tự tìm chỗ ở du học.

Phòng hỗ trợ thuê nhà ở cho sinh viên tại trường đại học của bạn có thể đưa ra lời khuyên cho bạn về việc tìm chỗ ở du học riêng trong thành phố, đôi khi họ cũng có cả thông tin về các căn hộ trống. Rất nhiều hội sinh viên có các websites có thể giúp đỡ các tân sinh viên trong việc tìm chỗ ở du học Thụy Điển.

Hoặc nếu bạn cần một nơi đáng tin cậy để hỗ trợ, hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh nhé.

Xem thêm

HỌC BỔNG DU HỌC

Giới thiệu Trường / ngành Hồ sơ Tài chính Xin Visa Học bổng Chỗ ở
Tư vấn miễn phí