Đối với những sinh viên quốc tế có quốc tịch của một trong các nước thuộc nhóm EU/EEA (hay Thụy Sĩ) bạn sẽ phải chứng minh mình có nguồn tài chính ổn định để có thể học tập tại Thụy Điển. Đây là một đất nước khá đắt đỏ, mặc dù trong sinh hoạt hàng ngày hay trong việc đi lại bạn có thể nhận được những mức giá ưu đãi dành cho sinh viên. Thường các bạn sinh viên cần phải chi khoảng 7,000 krona (khoảng 22 triệu VND) một tháng cho thực phẩm, chỗ ở, đi lại và chi phí sinh hoạt tạicác thành phố lớn ở Thụy Điển.

Học phí và chi phí sinh hoạt đối với du học sinh tại Thuỵ Điển

Tìm hiểu Học phí và chi phí sinh hoạt đối với du học sinh tại Thuỵ Điển

Cục Di trú Thụy Điển sẽ cần bằng chứng chứng minh rằng bạn nguồn tài chính để chi trả ít nhất 7,300 krona một tháng trong 10 tháng (một kì học) của năm. Bạn sẽ cần chứng minh mình có khoản tiền này khi bạn xin cấp phép cư trú. Các nguồn tài chính mà các sinh viên quốc tế thường dùng là các nguồn các nhân (gia đình, bạn bè … hơn là các khoản vay ngân hàng). Xem thêm các bài viết về chứng minh tài chính du học

Cơ hội học bổng danh cho du học sinh tại Thuỵ Điển

Hơn 500 học bổng được bộ giáo dục Thụy Điển cấp hàng năm dành cho sinh viên và nghiên cứu sinh,và để dành được những khoản học bổng này bạn sẽ phải trải qua những điều kiện rất nghiêm ngặt có thể rất khốc liệt. Hầu hết các học bổng các khóa học bằng tiếng Anh đều dành cho cấp thạc sỹ hoặc nghiên cứu sinh. Tìm hiểu thông tin học bổng du học tại đây

Làm việc khi bạn học tập tại Thuỵ Điển

Luật pháp Thụy Điển cho phép sinh viên làm thêm trong quá trình học. Công dân EEA và EU được phép làm việc ở Thụy Điển mà không cần giấy phép làm việc và cư trú, nhưng nếu bạn không đến từ một trong những nước này, bạn sẽ cần có giấy phép chứng nhận cư trú.Ban nên kiểm tra thông tin chi tiết về vấn đề này trước khi nhận lời bất kì công việc nào để đảm bảo bạn làm việc đúng thời gian được cho phép bởi bộ nhập cư Thụy Điển cũng như đảm bảo cho việc học tập. Sinh viên không có kỹ năng về tiếng Thụy Điển có thể  khó có được công việc tốt hơn so với những người có thể nói tiếng Thụy Điển.

Học phí: Học đại học và cao học tại Thuỵ điển được Chính phủ Thuỵ Điển tài trợ học phí.

Chi phí sinh hoạt đối với du học sinh tại Thuỵ Điển ( chi phí ước tính )

Trung bình hàng tháng tính bằng Sek ( cuaron Thuỵ Điển = 0.15 US$/0.09 GBP )

-  Ăn uống                                     : 2,400

-  Nhà ở                                        : 2,100

-  Điện thoại, Tivi, báo chí                : 440

-  Đi lại trong nước                          : 360

-  Chăm sóc y tế, vệ sinh, bảo hiểm   : 240

-  Quần áo, vui chơi, giải trí              : 450

-  Các chi phí khác                          : 300

Tổng cộng khoảng                           : 6,300  Sek/tháng ( Chi phí sinh hoạt chung khoảng 10,000USD/năm )

Lưu ý: Những chi phí trên đây có thể không chính xác trong mọi thời điểm, để có những tin tức mới nhất về chi phí và học phí khi du học Thuỵ Điển, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kênh Tuyển Sinh hoặc các công ty tư vấn du học uy tín để có thêm thông tin.