Ngày 20.8, tỉnh Hậu Giang thông báo về học phí năm học mới của học sinh. Đáng chú ý là năm nay mức học phí có độ chênh lệch lớn theo từng khu vực.

Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022

Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022

Câu chuyện tăng học phí đại học tạm thời vẫn chưa có hồi kết. Dẫu vậy, mùa tuyển sinh đã gần kề đến nơi và một số trường đã công bố học phí chính thức...

Theo đó, Nghị quyết số 11/2022/NQ-HĐND có quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên từ năm học 2022 - 2023 đến năm học 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang như sau:

Học phí tại Hậu Giang chênh lệch lớn theo từng khu vực - Ảnh 1

Học phí tại Hậu Giang chênh lệch lớn theo từng khu vực - Ảnh 2

Học phí tại Hậu Giang chênh lệch lớn theo từng khu vực

Ở khu vực thành thị (gồm các phường, thị trấn thuộc huyện, thị xã, thành phố), cấp mầm non, tiểu học, THCS và giáo dục thường xuyên, THPT và giáo dục thường xuyên đều có chung mức học phí là 300.000/học sinh/tháng.

So với thành thị, một số cấp học thuộc khu vực nông thôn (gồm các xã thuộc huyện, thị xã thành phố) có mức học phí chỉ bằng 1/3. Cụ thể, cấp mầm non, tiểu học, THCS và giáo dục thường xuyên có mức đóng 100.000 đồng/học sinh/tháng; riêng cấp THPT và giáo dục thường xuyên sẽ có mức đóng 200.000 đồng/học sinh/tháng.

Đối với vùng dân tộc thiểu số, mức học phí cao nhất là 100.000/học sinh/tháng đối với cấp THPT và giáo dục thường xuyên. Các cấp học còn lại đều có chung mức học phí là 50.000 đồng/học sinh/tháng.

Nghị quyết HĐND tỉnh Hậu Giang cũng quy định về việc thu học phí đối với các trường có phân hiệu, trường hợp bất khả kháng ngoài kế hoạch giảng dạy trong năm học 2022-2023. Theo đó, đối với các trường có phân hiệu, điểm phụ thì mức học phí được xác định tại các địa điểm học tập của học sinh. Còn trường hợp dạy học trực tuyến (học online), mức học phí chỉ thu 50%.

Trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh, sự kiện bất khả kháng thì học phí thu theo số tháng học thực tế (bao gồm thời gian dạy học trực tiếp, trực tuyến và dạy bù). Nếu thời gian học thực tế không đủ cả tháng (bao gồm số ngày nghỉ theo quy định), học phí chỉ thu 1/2 tháng nếu thời gian dạy dưới 15 ngày và thu cả tháng nếu thời gian dạy trên 15 ngày.

Về chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho các đối tượng thuộc diện thụ hưởng, HĐND tỉnh Hậu Giang thực hiện theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27.8.2021 của Thủ tướng Chính phủ.

> Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022

> TOP 7 lưu ý trước khi kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2022

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp