Câu chuyện tăng học phí đại học tạm thời vẫn chưa có hồi kết. Dẫu vậy, mùa tuyển sinh đã gần kề đến nơi và một số trường đã công bố học phí chính thức rồi. Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu kĩ nhé!

Đề xuất về việc thu học phí đại học theo điều kiện gia đình

Đề xuất về việc thu học phí đại học theo điều kiện gia đình

Việc tăng thu học phí đại học đã khiến nhiều sinh viên nghèo khó tiếp cận với chương trình bậc cao. Vậy làm sao để hạn chế tình trạng bất bình đẳng trong thu nhập...

Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo quy định rõ các trường cần thông báo đầy đủ về chi phí đào tạo, mức thu học phí, mức thu dịch vụ tuyển sinh và khoản thu dịch vụ khác cho lộ trình cả khóa học, từng năm học trong đề án tuyển sinh.

Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh và phụ huynh phản ánh hiện đã sắp kết thúc thời hạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống nhưng vẫn chưa biết thông tin học phí các trường đại học.

Thực tế hiện nay chỉ có một số trường công bố thông tin về học phí đầy đủ và rõ ràng trên website nhà trường. Trong khi hầu hết các trường công bố thông tin theo mỗi kiểu khác nhau và rất khó tìm thấy.

Đến hôm qua 17-8, nhiều phụ huynh cho hay phải gọi trực tiếp đến các trường mới được cung cấp thông tin về học phí.

"Đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường công khai rõ ràng học phí năm học 2022-2023 chậm nhất trong hôm nay cho phụ huynh quyết định việc học của con mình mà đăng ký xét tuyển chính thức lên hệ thống. Đến nay tôi và nhiều phụ huynh chưa dám quyết định vì chờ thông báo học phí, trong khi chỉ còn ba ngày là hết hạn", phụ huynh Hiếu Trần cho biết.

Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022 - Ảnh 1

Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022 - Ảnh 2

Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022 - Ảnh 3

Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022 - Ảnh 4

Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022 - Ảnh 5

Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022 - Ảnh 6

Cập nhật về mức học phí tại các trường đại học phía Nam năm 2022

Theo Báo Tuổi Trẻ