Trong buổi làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, các thông tin liên quan đến thu học phí và hỗ trợ giáo viên đã được công bố.

Chất lượng giáo dục sau một năm dạy tích hợp

Chất lượng giáo dục sau một năm dạy tích hợp

Trải qua một năm 2021 dạy và học môn tích hợp, chất lượng giáo dục đã phát triển ra sao và có những thuận lợi, khó khăn gì?

Trong buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM với các sở ban ngành về thực hiện chương trình, sách giáo khoa chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ngày 20.9, ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.HCM, thông tin dự kiến, trong kỳ họp ngày 5.10, HĐND TP sẽ thông qua mức thu học phí, hỗ trợ học phí cấp bù ngân sách năm học 2022-2023.

Bên cạnh đó, ông Bình cho hay, HĐND TP đã thông qua chủ trương mức bồi dưỡng cho giáo viên tham gia lựa chọn sách giáo khoa. Do vậy, Sở GD-ĐT cần khẩn trương thực hiện các bước đề xuất để đảm bảo quyền lợi của giáo viên. Chính sách này thực hiện nhằm giúp giáo viên có thời gian đầu tư phân tích các bộ sách giáo khoa, từ đó chọn được bộ sách phù hợp nhất.

Cũng liên quan đến học phí, các khoản thu, trước đó, ngày 23.8, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn UBND TP.Thủ Đức, và các quận, huyện cùng hiệu trưởng các trường THPT công lập về việc thu học phí và các khoản thu khác trong năm học mới.

Quyết định về học phí năm học mới TPHCM sẽ có khi nào? - Ảnh 1

Quyết định về học phí năm học mới TPHCM sẽ có khi nào?

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập thực hiện nguyên tắc duy trì, giữ nguyên toàn bộ các nội dung và định mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đã thực hiện trong năm học 2021-2022 để tiếp tục thực hiện cho năm học 2022-2023.

Cụ thể đó là các mức thu trường tiên tiến, tổ chức dạy 2 buổi/ngày, tổ chức các lớp ngoại ngữ, năng khiếu, môn tự chọn, học nghề, tổ chức phục vụ bán trú, vệ sinh các lớp bán trú… và các khoản thu hộ, chi hộ.

Riêng khoản thu học phí, Sở yêu cầu các trường tạm thời chưa tổ chức thực hiện thu để chờ hướng dẫn cập nhật về mức thu học phí trong năm học của UBND TP.HCM.

Đồng thời Sở GD-ĐT cũng nêu rõ, nhà trường phải công khai các khoản thu học phí, mức phí, phát hành biên lai, hóa đơn thu tiền cho phụ huynh học sinh. Lưu ý giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm.

> Thí sinh nam được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự mà không cần chứng nhận sinh viên

> Xuất hiện một số thí sinh trượt vì chọn sai phương thức xét tuyển 2022

Theo Báo Thanh Niên