Thiên nhiên tuyệt vời, chi phí hợp lý và các tiện ích của Thụy Điển chỉ là một số lý do tại sao bạn nên đi du học tại đất nước Scandinavia xinh đẹp này. 

XEM THÊM: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TẠI THUỴ ĐIỂN

1. Thụy Điển là một đất nước xinh đẹp

Thụy Điển là một đất nước được biết đến rộng rãi với những khu rừng rộng lớn và thiên nhiên tuyệt đẹp nói chung. Dù bạn có sinh sống hay đi đến đâu, bạn sẽ luôn bắt gặp những phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Có một điều chắc chắn rằng, vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên tại đất nước Thụy Điển sẽ cho bạn một cảm giác mà bạn chưa từng trải qua tại bất kỳ nơi đâu.

2. Hầu hết mọi người ở Thụy Điển đều nói được hai thứ tiếng.

Một trong những điều thú vị khiến việc học tập ở Thụy Điển trở nên dễ dàng đối với những người không nói được ngôn ngữ này là người Thụy Điển được dạy tiếng Anh trong suốt thời gian đi học, vì vậy hầu hết họ đều thông thạo tiếng Anh. Do đó, bạn sẽ rất dễ dàng nhận được trợ giúp nếu bị lạc, đặt đồ ăn hoặc chỉ trò chuyện với mọi người.

Vì sao bạn nên du học ở Thụy Điển? - Ảnh 1

Có nên du học Thuỵ Điển?

3. Thụy Điển có mức sống phải chăng

Một điều tôi đã nghe khá nhiều trước khi đến Thụy Điển là đó là một trong những nơi học tập đắt đỏ nhất trên thế giới. Nhưng thực tế chi phí sinh hoạt ở Thụy Điển còn thấp hơn chi phí sinh hoạt tại những nơi kinh tế nhất tại Hoa Kỳ. Trung bình chi phí mua thực phẩm cho một tuần tại Hoa Kỳ sẽ rơi vào khoảng 300-400kr (khoảng 30-40 đô la Mỹ). Nhưng khi sinh sống tại Thụy Điển, chi phí cho thực phẩm sử dụng trong một tuần thấp hơn mức đấy và bạn sẽ có thể tiết kiệm số tiền còn lại cho những việc khác như đi du lịch.

4. Thụy Điển có phương tiện giao thông công cộng trên khắp đất nước.

Một điều khiến Thụy Điển dễ tiếp cận với tất cả mọi người là phương tiện giao thông công cộng cho phép bạn đi lại mà không cần phương tiện cá nhân. Ở hầu hết các thành phố ở Thụy Điển đều có hệ thống xe buýt hoặc xe lửa giúp bạn đi đến bất cứ đâu mà giá lại rẻ bất ngờ. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ / tín dụng, bạn có thể đi xe buýt trong 75 phút với giá 27 kr (chỉ khoảng 3 đô la Mỹ). 

5. Bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn

Cách thức hoạt động của các lớp học ở đây rất khác so với Hoa Kỳ. Bạn chỉ tham gia một khóa học tại một thời điểm và nó thường kéo dài 5 tuần. Bởi vì điều này, bạn chỉ có lớp học một vài lần một tuần. Một số du học sinh cho biết họ chỉ có một vài tiết học vài ngày trong tuần (trung bình mỗi buổi chỉ kéo dài 4 giờ). So với các nước khác, nó giống như bạn sẽ có 4 ngày cuối tuần vậy. Tuy nhiên, điều này thực sự có một chút không đúng vì bạn phải học ít nhất gấp đôi thời gian của khóa học. Mặc dù vậy, bạn vẫn có khá nhiều thời gian rảnh để đi du lịch và khám phá những gì Thụy Điển mang lại!

Đôi điều về chi phí du học Thụy Điển

Đôi điều về chi phí du học Thụy Điển

Tìm hiểu về chi phí và học phí cho quá trình du học tại Thuỵ Điển năm 2013: Cục Di trú Thụy Điển sẽ cần bằng chứng chứng minh rằng bạn nguồn tài chính để...

Theo ISEP Study Abroad