Thụy Sĩ là vùng đất du học mà nhiều du học sinh hướng đến. Nổi bật trong số đó là ngành du lịch. Vậy thì tại sao ngành du lịch tại Thụy Sĩ lại nổi tiếng và thu hút nhiều du học sinh đến vậy?

5 lý do vì sao bạn nên lựa chọn du học Thụy Sĩ

5 lý do vì sao bạn nên lựa chọn du học Thụy Sĩ

Vì sao Thụy Sĩ lại được đánh giá là một địa điểm du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế? Sau đây là 5 lý do vì sao bạn không nên bỏ qua đất...

1. Thiên đường cho ngành du lịch khách sạn đẳng cấp phát triển

Thuỵ Sĩ là một quốc gia có bề dày lịch sử và có đầy đủ các yếu tố thuận lợi nhất để phát triển ngành Du lịch khách sạn, điển hình như nơi đây có rất nhiều địa danh đẹp, khí hậu trong lành,  tình hình an ninh quốc gia ổn định, người dân thân thiện luôn rộng cửa chào đón khách du lịch, các dịch vụ chuyên nghiệp… Nơi đây đã trở thành điểm đến của rất nhiều du khách quốc tế. Chính điều này, trở thành động lực để Thuỵ Sĩ nâng cao chất lượng phục vụ từ cấu trúc  đến hệ thống hoá các quy trình quản lý. Từ đó, ngành quản lý du lịch khách sạn ra đời, không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Dù phát triển vậy nhưng hiện ngành Du lịch khách sạn tại quốc gia này chỉ sử dụng khoảng 10% đến 15% lượng lao động trong nước, còn lại là lao động nước ngoài. Đây được xem là cơ hội tốt cho những bạn trẻ có dự định du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn và mong muốn được đào tạo bài bản, có cơ hội làm việc lâu dài tại đây với mức lương hậu hĩnh.

Tại sao nên du học ngành du lịch tại Thụy Sĩ? - Ảnh 1

Tại sao nên du học ngành du lịch tại Thụy Sĩ?

2. Chương trình giảng dạy

Thụy Sĩ được biết đến là cái nôi đào tạo ngành Nhà hàng khách sạn thuộc hàng top thế giới. Danh tiếng này đã có từ hơn 100 năm qua. Du lịch là ngành công nghiệp xuất khẩu đứng thứ 6 trong nền kinh tế, đóng góp 59.1 tỉ CHF và tạo ra hơn 598.000 việc làm ở nhiều lĩnh vực. Do đó, Thụy Sĩ có đủ kinh nghiệm để đào tạo nên đội ngũ những chuyên gia, đầu bếp, những nhà quản lý nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp, tài năng nhất thế giới.

Hầu hết các nhà quản lý của những nhà hàng khách sạn lớn trên thế giới đều xuất thân từ các trường tại Thụy Sĩ. Ví dụ như Anastasia Gegel Chuyên viên Sales và Marketing cao cấp  tại khách sạn 5 sao danh tiếng Marriott international ở Dubai; Balazs Rankasz Giám đốc phụ trách Sự kiện/ Hội nghị của khách sạn Astoria ở Thụy Sĩ; Kyly Thuyen – Giám đốc dịch vụ, Front Office tại khách sạn Shangri La ở Sydney, Úc; William Phuong – Phó Giám đốc điều hành  khách sạn 5 sao Windsor Plaza Hotel ở Việt Nam; Ahmed O. Bakran – Giám đốc Marketing và Sales quốc tế của tập đoàn quốc tế Mawaddah, cùng một lượng kể không hết những nhà quản lý tại các hệ thống khách sạn 5 sao lừng danh thế giới như Swiss Bel Hotel, Hilton, Intercontinental, Accor Sofitel, Starwood-Sheraton…

3. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Trong khoá học của chương trình du học Thuỵ Sĩ ngành du lịch khách sạn, thực tập đã trở thành một phần bắt buộc. Tuỳ từng khoá học, trường học, sinh viên sẽ phải hoàn thành từ 1-3 kỳ thực tập, tương đương từ 6-8 tháng học thực hành tại các nhà hàng khách sạn lớn có liên kết với trường. Đây sẽ cơ hội để bạn ứng dụng những kiến thức học trên lớp vào thực tế, phát triển thêm nhiều kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Đồng thời, cũng là khoảng thời gian để du học sinh tạo dựng mối liên kết, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp như cơ hội được giữ lại ở chính đơn vị mình thực tập sau khi kết thúc khoá học. Trong quá trình thực tập, mức lương sinh viên quốc tế nhận được là khoảng từ 2.200 CHF đến 2.500 CHF/tháng. Khoản tiền này phần nào sẽ giúp sinh viên du học Thuỵ Sĩ ngành du lịch khách sạn trang trải các chi phí trong cuộc sống.

Ngoài ra, thêm một điều khác biệt nữa trong giáo trình giảng dạy tại Thuỵ Sĩ là mang đến cơ hội giúp sinh viên học thêm ngoại ngữ khác. Bởi ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính, khi du học Thuỵ Sĩ ngành du lịch khách sạn  sinh viên sẽ được chọn thêm một ngoại ngữ nữa là tiếng Pháp hoặc tiếng Đức tùy vào sở thích bản thân. Việc sử dụng thành thạo những ngoại ngữ khác sẽ là lợi thế rất lớn, mở ra nhiều cơ thực tập và tìm kiếm một công việc ổn định với mức thu nhập cao cho sinh viên.

4. Cơ hội thực tập chuyên nghiệp nâng cao chuyên môn

Thụy Sĩ là một quốc gia thanh bình, an toàn với mức sống cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe ấn tượng, đứng thứ 4 thế giới về chỉ số hạnh phúc (theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới của Liên Hiệp Quốc 2017). Chỉ những điều đó thôi cũng cho thấy đây xứng đáng là một nơi lý tưởng để sinh sống và học tập. Du học Thụy Sĩ ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn bạn sẽ được tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương có thời lượng lên tới 18 tháng tại các nhà hàng khách sạn lớn. Thiết kế chương trình thực tập xen kẽ trong thời gian học lý thuyết giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc vững vàng cũng như làm đẹp CV, giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Theo quy định của Chính phủ Thụy Sĩ, mức lương thực tập tối thiểu mà sinh viên được hưởng là 2.172 CHF/tháng

> TOP 5 điều cần biết về du học Thụy Sĩ 2022

> TOP 10 lý do vì sao Thụy Sĩ là điểm đến du học lý tưởng trong năm 2022

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp