Thụy Sĩ là một quốc gia châu Âu luôn chào đón sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Sau đây là 5 điều có thể bạn chưa biết về du học Thụy Sĩ năm 2022.

TOP 5 điều cần biết về du học Thụy Sĩ 2022 - Ảnh 1

Thụy Sĩ có phải là điểm đến du học lý tưởng của bạn?

1. Sự đa dạng trong ngôn ngữ

Như một trung tâm toàn cầu về tài chính, công nghệ và đổi mới, Thụy Sĩ thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một sự rung cảm quốc tế rõ rệt trong các thành phố lớn của nó. Thụy Sĩ có bốn ngôn ngữ chính thức; Đức, Pháp, Ý và Romansh. Bạn cũng sẽ nghe nhiều tiếng Anh, đặc biệt là trong các doanh nghiệp, trong các trường đại học và tại các thành phố như Zurich, Geneva và Bern. Bên cạnh đó, với lợi thế sử dụng chính thức bốn ngôn ngữ, bạn có thể được tiếp xúc, lựa chọn và học thêm một ngôn ngữ mà bản thân hứng thú bên cạnh Tiếng Anh, bởi thành thạo nhiều ngôn ngữ là tự mở ra cho bản thân nhiều cơ hội trong tương lai. Bằng đại học chủ yếu được dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Đức, mặc dù hầu hết các trường đại học cũng cung cấp các chương trình được dạy bằng tiếng Anh. Thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm, Đại học tại Thụy Sĩ nổi tiếng với sự thú vị và sôi động. Ví dụ, trong số 16.000 sinh viên Đại học Geneva, khoảng 40% là sinh viên quốc tế.

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ rất hữu ích khác cho những người muốn theo đuổi nghề nghiệp trong kinh doanh quốc tế. Đây là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai ở EU và là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia. Các phần của thế giới nói tiếng Pháp bao gồm Canada, Bỉ và một số cường quốc kinh tế mới nổi ở Châu Phi, như Tanzania, Rwanda và Mozambique. Nghiên cứu cho thấy việc học một ngôn ngữ mới cũng có thể giúp phát triển não bộ của bạn, tăng cường sáng tạo và truyền cảm hứng cho những cách suy nghĩ mới lạ. Một nghiên cứu, được công bố trên tờ Thời báo New York, cho thấy rằng việc có được các kỹ năng ngôn ngữ bổ sung thậm chí có thể bảo vệ bộ não của bạn khỏi các tác động thoái hóa của lão hóa.

2. Du học Thụy Sĩ cần

Sinh viên từ EU và Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) không cần thị thực để du học. Tuy nhiên, tất cả các sinh viên cần phải đăng ký là cư dân nước ngoài trong vòng 14 ngày kể từ khi đến. Để làm điều này, bạn sẽ cần:

  • Một hộ chiếu hợp lệ
  • Bằng chứng đăng ký đại học
  • Một báo cáo ngân hàng để cung cấp bằng chứng về các quỹ
  • Bằng chứng bảo hiểm y tế
  • Chứng minh địa chỉ
  • Hai bản sao hộ chiếu

3. Sự kết nối quốc tế

Theo nghiên cứu ở Thụy Sĩ, gần 25% dân số sinh viên ở Thụy Sĩ bao gồm các sinh viên quốc tế. Đó là một tin tuyệt vời cho một sinh viên mới đến Thụy Sĩ, vì gặp gỡ các sinh viên quốc tế khác sẽ là cách nhanh nhất để kết bạn và phát triển cả mạng xã hội và chuyên nghiệp của bạn. Đó cũng là cách hoàn hảo để mở ra tâm trí của bạn với các phong tục và truyền thống mới và thậm chí học một ngôn ngữ mới!

4. Thụy Sĩ là nơi an toàn để du học

Sự an toàn chính là mối quan tâm của hầu hết các bậc phụ huynh khi con đi du học, nếu nhắc đến quốc gia an toàn, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Thụy Sĩ. Đây là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, sinh viên có thể đặt ra bất kỳ mối quan tâm nào về sự an toàn của họ khi đi du học. Tội phạm bạo lực gần như không tồn tại và nguy cơ tội phạm nhỏ, chẳng hạn như móc túi, rất thấp so với các quốc gia khác. Do đó, sinh viên quốc tế có thể cảm thấy an toàn khi lựa chọn du học, sinh sống và khám phá đất nước Thụy Sĩ.

5. Hệ thống giáo dục chất lượng

Quan trọng nhất đối với bất kỳ sinh viên nào xem xét kinh nghiệm du học là danh tiếng của bất kỳ trường đại học tại đất nước đó. Không có gì khác ngoài hệ thống giáo dục đại học hàng đầu của Thụy Sĩ. Cung cấp một môi trường sáng tạo cho sinh viên và nhà nghiên cứu thể hiện quyền tự chủ của mình và tiếp cận một nền giáo dục chất lượng toàn cầu. Lấy ví dụ, Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Les Roches, nơi cung cấp cho các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới một nền giáo dục uy tín trong lĩnh vực khách sạn.

Tổng hợp các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ 2022

Tất tần tật những điều cần biết về chi phí du học Thụy Sĩ 2022

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh