Bạn muốn du học Thụy Sĩ? Bạn đang băn khoăn về vấn đề tài chính khi du học? Vậy hãy cùng Kênh tuyển sinh cân nhắc về các khoản chi phí khi du học Thụy Sĩ nhé!

Tổng hợp các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ 2022

Tổng hợp các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ 2022

Bạn muốn du học Thụy Sĩ nhưng lại chưa đủ kinh phí? Vậy thì đừng quên những gói học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho du học sinh tại Thụy Sĩ này nhé!

1. Học phí Thụy Sĩ

Tại Thụy Sĩ thì du học sinh thường tham gia các cấp học chính chẳng hạn như cao đẳng, đại học và sau đại học.

Đối với cấp học Cao đẳng thì học phí trung bình từ 20500 - 33000 CHF tương đương 470 - 760 triệu VNĐ

Đối với cấp học Đại học thì học phí dao động từ 8300 - 33000 CHF tương đương 190 - 760 triệu VNĐ

Đối với cấp học Đại học thì học phí dao động từ 9100 - 36600 CHF tương đương 210 - 840 triệu VNĐ

Lý do mà học phí du học Thụy Sĩ ở mức cao ngất ngưỡng là bởi học phí bao gồm cả phí học và phí ăn ở tại trường. Mà cơ sở vật chất tại các ngôi trường Thụy Sĩ thì được xây dựng dựa trên tiêu chí là khách sạn 3 - 5 sao. Cả những món ăn được phục vụ ở nhà ăn trường cũng theo tiêu chuẩn này. Bởi vậy nên trong cảquá trình du học, du học sinh không chỉ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến mà còn cả dịch vụ khách sạn hàng đầu Châu Âu trong cả 6 tháng/ năm trong một kỳ học.

Tất tần tật những điều cần biết về chi phí du học Thụy Sĩ 2022 - Ảnh 1

Tất tần tật những điều cần biết về chi phí du học Thụy Sĩ 2022

2. Chi phí sinh hoạt

Nhắc đến Thụy Sĩ thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cuộc sống xa hoa với giá thành cực kỳ đắt đỏ. Nếu bạn có điều kiện thì bạn có thể hoàn tòa lựa chọn ở bên ngoài thay vì ở trong khuôn viên nhà trường. Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào vị trí trường bạn đang theo học và nơi bạn dự định sẽ thuê ở. Chi phí trung bình cho một tháng tại vùng ngoại ô là khoảng 1300 CHF/ tháng tương đương 30 triệu VNĐ. Còn nếu ở các thành phố lớn chẳng hạn như Zurich, Geneva, v.v thì chi phí sinh hoạt một tháng khoảng 2.000 CHF tương đương 46 triệu VNĐ

3. Các chi phí khác

3.1. Chi phí bảo hiểm y tế, lao động, hưu trí

Tại Thụy Sĩ, bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với tất cả mọi người kể cả sinh viên. Các gói bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho từng đối tượng khác nhau, sinh viên cao đẳng có gói sinh viên cao đẳng, sinh viên đại học có gói sinh viên đại học, sinh viên sau đại học có gói sinh viên sau đại học. Mức phí bảo hiểm y tế trung bình dao động từ 80 CHF - 100 CHF mỗi tháng. Ngoài ra, mức phí này có thể thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau trong năm.

3.2 Chi phí điện thoại và internet

Để sử dụng mạng wifi thì sinh viên cần phải đăng ký. Giá thuê bao wifi có thể dao động từ 30 CHF - 70 CHF mỗi tháng và mức phí này sẽ có sự chênh lệch một chút đối với từng đối tượng.

> TOP 3 trường đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Ý

> Tại sao nên lựa chọn ngành tự động hóa tại Ý?

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh