Ý là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu tại Châu Âu. Vì vậy, hầu hết các ngành học tại Ý đều được đào tạo bằng tiếng Anh. Vậy những trường đại học nào đào tạo tốt nhất?

TOP 4 trường đào tạo ngành y dược tốt nhất tại Ý

TOP 4 trường đào tạo ngành y dược tốt nhất tại Ý

Bạn muốn du học Ý? Bạn thích ngành y dược? Vậy thì đừng bỏ qua top 4 trường đại học hàng đầu tại Ý đào tạo chuyên ngành y dược này!

1. Đại học Sapienza University of Rome

Là một trong những ngôi trường đại học lý tưởng nhất mà nhiều du học sinh hướng đến, Đại học Sapienza là ngôi trường truyền thống và năng động bậc nhất tại Ý. Một trong những điểm đáng chú ý về chương trình học nơi đây là theo xu hướng văn hóa và khoa học căn cứ vào nhịp phát triển của thị trường việc làm toàn cầu. Bởi vậy nên, điểm nhạy bén về sự thay đổi từ chính trị, kinh tế đến quân sự, văn hóa là điều mà bất kỳ sinh viên nào theo học đều đã và được rèn luyện và đào tạo.

TOP 3 trường đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Ý - Ảnh 1

TOP 3 trường đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Ý

2. Đại học Bách khoa Milan

Được thành lập vào năm 1863, Politecnico di Milano là một trong những trường đại học có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh nổi bật nhất ở châu Âu, và là trường đại học lớn nhất của Ý về Kỹ thuật, Kiến trúc và Thiết kế, với hơn 45.000 sinh viên. Trường có bảy cơ sở nằm ở Milan và các thành phố lân cận khác của Ý: Lecco, Cremona, Mantova và Piacenza. Nó được tổ chức tại 12 khoa và trong 4 trường, tương ứng dành cho nghiên cứu và giáo dục.

Với hơn 45 000 sinh viên, Politecnico di Milano là trường đại học hàng đầu của Ý trong các lĩnh vực kỹ thuật, kiến ​​trúc và thiết kế. Nghiên cứu và đổi mới đóng một vai trò quan trọng trong sứ mệnh của trường đại học. 

3. Đại học Cattolica del Sacro Cuore

Nếu đã một lần đến Ý, chắc hẳn bạn sẽ nghe đến ngôi trường đại học tư thục lớn nhất nơi này - Đại học Cattolica del Sacro Cuore hay còn được gọi là Đại học Cattolica. 

Đại học Cattolica khởi nguyên là một tu viện từ thế kỉ 16, nhưng cơ sở trường tại Milan là một cơ sở không chỉ hiện đại, mà còn lưu giữ được những kiến trúc ấn tượng ngay giữa trung tâm thành phố. Milan là trung tâm thương mại, tài chính và công nghiệp của Ý. Ngoài ra, nơi đây có rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho các ngành học chẳng hạn như Kiến trúc, Văn học, Khoa học Kỹ thuật, v.v Vậy nên các du học sinh có thể tự mình trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất trong thời sinh viên theo học nơi này.

> Tại sao nên lựa chọn chương trình đào tạo tiếng Anh tại Ý

> Những điều bạn nên biết về du học ngành tự động hóa tại Ý

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh