Tự động hóa là một ngành mới nổi trong xu hướng kinh tế hiện đại. Song, ngành này đã và đang trở thành một ngành quan trọng và có nhu cầu nhân lực rất lớn.

Những điều bạn nên biết về du học ngành tự động hóa tại Ý

Những điều bạn nên biết về du học ngành tự động hóa tại Ý

Bạn mong muốn có cơ hội du học ngành tự động hóa tại châu Âu nhưng chi phí đắt đỏ lại cản trở bạn? Hãy thử tìm hiểu về du học ngành tự động hóa...

1. Ngành tự động hóa tại Ý là ngành như thế nào?

Ngành tự động hóa là một ngành sử dụng công nghệ tiên tiến chẳng hạn như công nghệ điện tử, công nghệ cảm biến để đạt được sự kiểm soát trong chuyển động, để đạt được quá trình kiểm soát trong hoạt động sản xuất hay tối ưu hóa các hệ thống trong các ngành nghề liên quan. Nói tóm lại, ngành này tựa như các ngành về khoa học hệ thống, khoa học điều khiển và khoa học thông tin nhưng thuộc về mảng tự chuyển động theo việc lập trình sẵn và kiểm soát chứ không yêu cầu có người túc trực kiểm soát như các ngành khoa học khác.

Ý là một trung tâm thương mại lớn thiên về khoa học kỹ thuật và đồng thời là một trong những nước phát triển hàng đầu Châu Âu. Bởi vậy nên nhu cầu nhân lực về ngành tự động hóa lớn. Vậy nên ngành tự động hóa tại Ý được phi thường chú trọng đào tạo và là một đất nước có trình độ đào tạo tự động hóa hàng đầu Châu Âu!

Tại sao nên lựa chọn ngành tự động hóa tại Ý? - Ảnh 1

Tại sao nên lựa chọn ngành tự động hóa tại Ý?

2. Tại sao nên lựa chọn ngành tự động hóa tại Ý?

2.1 Đây là ngành học đóng vai trò quan trọng của nền công nghiệp Ý

Ngành tự động hóa là ngành học quan trọng nhất và năng động của nền kinh tế. Các đại học giảng dạy tại Ý đều đặt nền móng, trụ sở tại những trung tâm công nghiệp của nước này như Milano, Sapienza University of Rome,... Vì thế không thể nào phủ nhận sự ảnh hưởng mạnh mẽ của ngành học tự động hóa đến sự phát triển kinh tế công nghiệp của quốc gia này.

2.2 Chương trình đào tạo chuyên sâu

Ý cung cấp những chương trình đào tạo ngành tự động hóa vô cùng chất lượng. Bạn có thể thoải mái tìm kiếm những chương trình phù hợp với bản thân bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Ý. Khi bạn du học ngành tự động hóa tại Ý thì bạn sẽ đươc đào tạo rất bài bản. Không chỉ được lựa chọn chương trình bằng tiếng Anh mà còn có thể bằng tiếng Ý. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu, được các chuyên gia trong ngành hướng dẫn và được tiếp xúc sớm với dây chuyền ứng dụng trong thưc tế này. Bằng cách này, các du học sinh tại Ý có thể tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và giảm đi tình trạng non tay trong quá trình làm việc về sau.

2.3 Học phí tốt

Theo quyết định của chính phủ Ý về cố định học phí đại học bao gồm một số trường tư thục, bán tư thục thì phần lớn dao động từ 1000 đến 3000 Euro mỗi năm. Đối với các trường đại học công lập, học phí sẽ chia thành 2 lần đóng phí. Một đợt đóng khi làm thủ tục nhập học và một đợt đóng vào kì 2 của năm học như các trường đại học tại Việt Nam. Ngoài ra, tại Ý có một chính sách khá là nhân văn. Ở đây, học phí có thể đóng theo mức thu nhập gia đình tức là thu nhập cao thì đóng nhiều, thu nhập thấp thì có thể đóng thấp đi nhưng mức thu nhập này phải được đăng ký ngay khi làm thủ tục nhập học để được nhà trường xem xét và thông báo sau. 

2.4 Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp cao

Gần đây hơn, các trung tâm chính của nó là ở Turin, Milan và Genoa. Hiện nay, khu vực này đã lan sang các khu vực khác của nhà nước. Bây giờ, cơ sở vật chất kỹ thuật quan trọng được đặt tại Florence, Venice, Bologna và Trieste. Một trọng tâm của ngành công nghiệp đã trở thành ngành công nghiệp tự động hóa. Vậy nên ở những khu vực công nghiệp trên thì ngành tự động hóa được ưa chuộng rất lớn!

> Tại sao nên lựa chọn ngành ngôn ngữ tại Ý

> Những điều bạn cần biết về du học ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh