Bạn muốn tham gia các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh? Vậy thì đừng chần chừ gì mà không lựa chọn du học Ý để khám phá các chương trình đào tạo tiếng Anh này!

Những điều bạn cần biết về du học ngành ngôn ngữ tại Ý

Những điều bạn cần biết về du học ngành ngôn ngữ tại Ý

Bạn mong muốn có cơ hội du học ngành ngôn ngữ tại châu Âu nhưng chi phí đắt đỏ lại cản trở bạn? Hãy thử tìm hiểu về du học ngành ngôn ngữ tại Ý,...

1. Đa dạng các chương trình học

Tại Ý, có rất nhièu khóa học, chương trình đào tạo bằng cử nhân, thạc sĩ bằng tiếng Anh. Do đó, các du học sinh muốn được đào tạo hoặc học ngành nào đều có thể tự do chọn lựa. Bên cạnh đó, Ý có rất nhiều trường đại học lớn tầm cỡ quốc tế chẳng hạn như Universita degli Studi di Milano, Universita degli Srudi di Milano, Spaienza University of Rome, v.v Nhữn trường đại học này có chất lượng đào tạo rất cao và có tỷ lệ tốt nghiệp đại học cũng như tỷ lệ có việc làm sau đại học ở tỷ lệ rất cao. 

Ngoài ra, nếu bạn thích bất kỳ ngành nào chẳng hạn như Kinh tế, truyền thông, du lịch, y, luật, tự động hóa, v.v thì tại Ý đều có chương trình đào tạo bài bản và được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh đấy!

Tại sao nên lựa chọn chương trình đào tạo tiếng Anh tại Ý - Ảnh 1

Tại sao nên lựa chọn chương trình đào tạo tiếng Anh tại Ý

2. Học phí tại các trường đại học đào tạo bằng tiếng Anh

Học phí ở các trường đại học đào tạo ngành bằng tiếng Anh tại Ý là khác nhau. Tuy nhiên, theo quyết định của chính phủ Ý về cố định học phí đại học thì phần lớn dao động từ 1000 đến 3000 Euro mỗi năm. Trong đó bao gồm một số trường tư thục, bán tư thục nhé!

Đối với các trường đại học công lập, học phí sẽ chia thành 2 lần đóng phí. Một đợt đóng khi làm thủ tục nhập học và một đợt đóng vào kì 2 của năm học như các trường đại học tại Việt Nam. Ngoài ra, tại Ý có một chính sách khá là nhân văn. Ở đây, học phí có thể đóng theo mức thu nhập gia đình tức là thu nhập cao thì đóng nhiều, thu nhập thấp thì có thể đóng thấp đi nhưng mức thu nhập này phải được đăng ký ngay khi làm thủ tục nhập học để được nhà trường xem xét và thông báo sau. Ngoài ra, với các trường hợp thường lệ thì sẽ đóng mức học phí cao nhất, không có bất kỳ sự miễn giảm nào.

3. Chi phí ăn ở sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Ý dao động tùy thuộc vào trường đại học bạn tọa lạc ở đâu hay đúng hơn là các thành phố bạn sinh sống ở đâu. Đối với các đô thị lớn như Milano, Firenze thì chi phí thuê trọ, ăn ở sẽ đắt hơn rất nhiều. Giá thuê nhà ở đây dao động từ 400 - 500 Euro/tháng. Hơn nữa, tùy vào từng thời điểm bất động sản biến động và tùy vào vị trí thuê nhà mà giá cả có sự chênh lệch khác biệt. Ngoài ra, chi phí ăn uống tại Ý trong một tháng dao động khoảng 150 - 300 Euro đấy!

4. Cơ hội việc làm thêm

Cũng như các nước phát triển khác, bạn hoàn toàn có thể làm bán thời gian để kiếm thêm khoản thu nhập. Tuy nhiên, hãy chú ý đảm bảo cân bằng việc học của bản thân nhé! Thông thường thì các bạn sẽ được trả từ 500 - 800 Euro/tháng tùy vào công việc cũng như tại thành phố bạn kiêm chức. 

> Những điều bạn nên biết về du học ngành kinh tế tại Ý

> Những điều bạn nên biết về du học ngành tự động hóa tại Ý

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh